Societe Generale เลือกโซลูชั่น ACP ของ Axefinance เพื่อพัฒนาบริการการให้สินเชื่อรายย่อยผ่านระบบดิจิทัล

ข่าวต่างประเทศ 17 กันยายน พ.ศ. 2562 11:00 น. —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Societe Generale ตัดสินใจเริ่มดำเนินกระบวนการเปลี่ยนแปลงการให้สินเชื่อลูกค้ารายย่อยของบริษัทในเครือหลายแห่งที่อยู่ในแอฟริกาผ่านทางบริษัท SG ABS ด้วยความมุ่งมั่นที่จะผสาน รวม และปรับปรุงขั้นตอนการให้สินเชื่อในปัจจุบันให้ดีขึ้น โครงการนี้จึงนับเป็นหนึ่งในเสาหลักของกลยุทธ์การเติบโตในระดับสากลของ SG

หลังผ่านกระบวนการคัดสรรอย่างพิถีพิถันแล้ว Societe Generale จึงได้เลือก axefinance ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความสามารถในการจัดหาโซลูชั่นการให้สินเชื่อผ่านระบบดิจิทัล (Lending Digitalization) ที่ครบทุกขั้นตอนแบบ multi-entity ผนวกกับวิธีการดำเนินการที่เป็นนวัตกรรม

ปัจจัยหลายประการทำให้ axefinance ได้รับการคัดเลือก ไม่ว่าจะเป็นความยืดหยุ่นและความสามารถในการปรับขยายขนาดของ ACP การครอบคลุมการทำงานที่น่าประทับใจ ความชำนาญที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้ว และการเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งกับ SG Group รวมทั้งประวัติผลงานที่ประสบผลสำเร็จในภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA)

Karim Rekik หุ้นส่วนผู้บริหารของ axefinance กล่าวว่า:

"เป็นความภาคภูมิใจที่ Societe Generale ไว้วางใจเราอีกครั้ง หลังจากประสบความสำเร็จในการใช้งาน ACP มาแล้วก่อนหน้านี้ (อาทิใน SG Bulgary, SG Moldavia, SG New Caledonia, SG Senegal เป็นต้น) เราตั้งเป้าหมายที่จะสานต่อการเป็นพันธมิตรของเรากับ SG และบริษัทย่อยในประเทศต่าง ๆ ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เพื่อรับรองบทบาทของเราในฐานะผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงการให้สินเชื่อผ่านระบบดิจิทัล"

Youness NFISSI, ผู้จัดการฝ่ายลูกค้ารายย่อยของ Societe Generale ABS ยืนยันว่า:

"Societe Generale Group กำลังขยายธุรกิจอย่างรวดเร็วมากและประสบความสำเร็จอย่างยิ่งในประเทศต่าง ๆ ของทวีปแอฟริการาว 20 ประเทศ ดังนั้น เพื่อสนับสนุนการพัฒนา และคว้าโอกาสในการเติบโตของทวีปนี้อย่างเต็มที่ เราจึงมองหาเครื่องมือการให้สินเชื่อที่ทันสมัย ปรับตัวรับกับระบบธนาคารแบบมัลติแบงก์ และทำให้กระบวนการสินเชื่อเป็นระบบดิจิทัล เชื่อถือได้ และรวดเร็ว เรามั่นใจมากว่า เทคโนโลยีของ axefinance จะมีส่วนสนับสนุนอย่างมากในการทำให้ลูกค้าของเราได้รับประสบการณ์ที่พิเศษขึ้นไปอีก"

เกี่ยวกับ axefinance:

axe finance ก่อตั้งในปี 2547 บริษัทเป็นผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์ระดับโลกที่มุ่งเน้นด้านระบบสินเชื่ออัตโนมัติสำหรับสถาบันการเงินที่กำลังมองหาความได้เปรียบในด้านประสิทธิภาพการดำเนินงาน และการให้บริการสำหรับลูกค้าทุกกลุ่ม อาทิ ลูกค้ารายย่อย (retail) ลูกค้าธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ลูกค้าองค์กร (corporate) เป็นต้น โดย ACP เป็นโซลูชั่นสินเชื่อของ axe ที่มีให้บริการทั้งบนระบบภายใน (locally hosted) หรือระบบ SaaS และได้รับความไว้วางใจจากธนาคารที่มีชื่อเสียง

เกี่ยวกับ SG

Societe Generale เป็นหนึ่งในสถาบันบริการทางการเงินระดับชั้นนำของยุโรป ด้วยการดำเนินงานบนรูปแบบการธนาคารที่หลากหลายและครบวงจร ทางกลุ่มบริษัทจึงรวบรวมความแข็งแกร่งทางการเงินและความชำนาญการที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในการสร้างนวัตกรรมด้วยกลยุทธ์การเติบโตอย่างยั่งยืน โดยมีเป้าหมายที่จะเป็นพันธมิตรที่ลูกค้าเชื่อถือ พร้อมด้วยความมุ่งมั่นต่อการเปลี่ยนแปลงโลกไปในทางที่ดี ทั้งนี้ Societe Generale ABS เป็นส่วนหนึ่งของ Corporate & Investment Banking Division ของ SG Group ขณะที่ SG ABS มอบบริการไอทีที่เป็นนวัตกรรมให้แก่บริษัทย่อยของ SG ที่อยู่ในแอฟริกา

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/974248/SG_ABS_signature.jpg

ติดต่อ:

Imen Jgham

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด

imen.jgham@axefinance.com


แท็ก efinance   แอฟริกา  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ