มหกรรมการค้าและการลงทุนด้านการผลิตอุปกรณ์ขั้นสูงบนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเพิร์ลครั้งที่ 5 จัดขึ้นที่เมืองฝอซาน มณฑลกวางตุ้ง

ข่าวต่างประเทศ Monday September 23, 2019 17:55 —Asianet Press Release

มหกรรมการค้าและการลงทุนด้านการผลิตอุปกรณ์ขั้นสูงบนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเพิร์ลครั้งที่ 5 จัดขึ้นที่เมืองฝอซาน มณฑลกวางตุ้ง

ฝอซาน, จีน--23 ก.ย.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา มหกรรมการค้าและการลงทุนด้านการผลิตอุปกรณ์ขั้นสูงบนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเพิร์ล (Exposition for Investment and Trade of Advanced Equipment Manufacturing on the West Bank of the Pearl River: AEME) ครั้งที่ 5 ได้จัดขึ้นที่เมืองฝอซาน มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน โดยรวบรวมโครงการลงทุนมูลค่ากว่า 1.9 แสนล้านหยวน

มหกรรม AEME จัดโดยเทศบาลเมืองฝอซาน ร่วมกับทบวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ในธีม "Intelligent Manufacturing of West Pearl River to Equip Future" โดยมีไฮไลท์ 9 ส่วนหลัก เช่น 5G เชิงอุตสาหกรรม หุ่นยนต์ และยานยนต์พลังงานใหม่ เป็นต้น งานนี้ดึงดูด 234 โครงการซึ่งมีมูลค่าการลงทุนรวม 1.983 แสนล้านหยวน ในจำนวนนี้มีโครงการที่ริเริ่มโดยเมืองฝอซาน 57 โครงการ มูลค่ารวม 5.377 หมื่นล้านหยวน

เฉิน เหลียงเซียน รองผู้ว่าการมณฑลกวางตุ้ง กล่าวสุนทรพจน์เปิดงานว่า แผนการพัฒนาเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า ระบุว่า เมืองจูไห่และเมืองฝอซานจะเป็นผู้นำในการสร้างกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตอุปกรณ์ขั้นสูงบนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเพิร์ล ซึ่งจะเป็นแรงผลักดันให้มณฑลกวางตุ้งสามารถเร่งสร้างกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตอุปกรณ์ขั้นสูงบนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเพิร์ล ขณะเดียวกัน มหกรรม AEME จะมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตอุปกรณ์ในมณฑลกวางตุ้ง

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ กลุ่มอุตสาหกรรมบนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเพิร์ลมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยการพัฒนามีคุณภาพมากขึ้นและมีการรวมตัวเชิงอุตสาหกรรมมากขึ้น ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า

ในระหว่างพิธีเปิดได้มีการลงนาม 18 โครงการที่มีมูลค่าการลงทุนรวม 6.447 หมื่นล้านหยวน ใน 8 เมืองบนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเพิร์ล เช่น เฟสสองของ Sany Marine Heavy Industry Park รวมถึง Shunde Equipment New Material Technology R&D and Industrialization Base และ Institute of Future Technology Innovation, Chinese Academy of Sciences

ลู่ อี้ เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำเมืองฝอซาน กล่าวว่า "เมืองฝอซานกำลังเร่งปรับปรุงและพลิกโฉมอุตสาหกรรม รวมถึงพัฒนาการผลิตไฮเอนด์และการผลิตอัจฉริยะ ตลอดจนส่งเสริมการผลิตขั้นสูงและเศรษฐกิจที่แท้จริง"

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดแสดงนวัตกรรมต่างๆ เช่น หุ่นยนต์อุตสาหกรรม เครื่องจักร และรถรางพลังไฮโดรเจน โดยมีบริษัทชั้นนำหลายแห่งร่วมจัดแสดง เช่น ABB Robotics (Zhuhai), KUKA Robotics (Guangdong), BYD (Shaoguan) Co., Ltd., Sinoscience Fullcryo (Zhongshan), CRRC Guangdong และ Henglitai Machinery Co., Ltd.

ตลอดสามวันของการจัดงานมีกิจกรรมมากมาย ทั้งการแสดงสินค้า การทำธุรกรรม การลงนามโครงการ การแนะนำการลงทุน และการประชุมอุตสาหกรรม โดยเน้นที่ความก้าวหน้าของการผลิตอุปกรณ์ขั้นสูงใน 8 เมืองบนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเพิร์ล นอกจากนั้นยังส่งเสริมการบูรณาการผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี บุคลากร โครงการ และเงินทุน

ที่มา: เทศบาลเมืองฝอซาน

ลิงก์ภาพประกอบ:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=345751

AsiaNet 80680


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ