Quectel ปลื้ม โมดูล 5G ได้รับเลือกจาก OEMs กว่า 100 บริษัททั่วโลกเพื่อใช้ในการออกแบบอุปกรณ์ 5G

ข่าวต่างประเทศ Thursday October 17, 2019 18:20 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เซี่ยงไฮ้--17 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Quectel Wireless Solutions ผู้จัดจำหน่ายโมดูลสื่อสารไร้สายและโมดูล GNSS ชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า โมดูลสื่อสารไร้สาย 5G ของบริษัท ตั้งแต่ความถี่ sub-6GHz จนถึง mmWave ได้รับเลือกจากผู้ผลิต OEMs ทั่วโลกกว่า 100 บริษัทในหลากหลายอุตสาหกรรม เพื่อนำไปใช้ในการวางแผนและออกแบบอุปกรณ์ 5G ของตัวเอง

Quectel เป็นบริษัทแรก ๆ ที่เปิดตัวโมดูล 5G บนโมเด็ม Qualcomm Snapdragon X55 5G Modem บริษัทได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรอย่างใกล้ชิดเพื่อนำเทคโนโลยีรุ่นใหม่นี้มาสู่ความเป็นจริงเชิงพาณิชย์ให้เร็วที่สุด ปัจจุบัน ตัวอย่างทางวิศวกรรมของโมดูล RG500Q และ RM500Q ความถี่ sub-6GHz พร้อมตัวรับสัญญาณดาวเทียมระบุตำแหน่งติดตั้งในตัว ได้พร้อมให้บริการเพื่อแก้ปัญหาความต้องการ 5G และมอบประสิทธิภาพไร้สายที่ดีที่สุดในด้านการตอบสนอง ความรวดเร็ว และความครอบคลุมให้แก่บ้านและธุรกิจ การริเริ่มแอปพลิเคชัน 5G ที่เสริมประสิทธิภาพโดยโมดูล Quectel 5G รวมไปถึงการเพิ่มความเร็วในการเชื่อมต่อแบบไร้สาย (eMBB) และการเชื่อมต่อไร้สายแบบประจำที่ (FWA) เช่น CPE, เกตเวย์, ACPC รวมถึงการไลฟ์สตรีมมิ่งวิดีโอความละเอียดสูงพิเศษ

ขณะเดียวกัน โมดูลความถี่ mmWave ของ Quectel ยังพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมแนวดิ่งมากขึ้นกว่าเดิม โดยโมดูล RM510Q-GL ประสบความสำเร็จในการใช้โทรแบบ 5G ครั้งแรกของอุตสาหกรรมไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ถึงความเป็นผู้นำในด้านการวิจัยและพัฒนา 5G และนวัตกรรม IoT ของ Quectel

"ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีบรอดแบนด์เคลื่อนที่ เรามีความภูมิใจที่โมดูล 5G ของเรานำเสนอประสิทธิภาพไร้สายสุดล้ำที่เหนือกว่าความเร็ว การใช้โมดูล 5G ของเราอย่างกว้างขวางได้ช่วยสนับสนุนการใช้ 5G ในสถานการณ์จริงเป็นกลุ่มแรก ๆ ของอุตสาหกรรม และผลักดันนวัตกรรม IoT ออกมามากกว่าเดิม" Patrick Qian ซีอีโอ Quectel กล่าว "เนื่องจากการออกแบบที่คำนึงความง่ายในการผนวกรวม ตลอดจนประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้ และมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมการใช้งาน Quectel ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นพันธมิตรที่เชื่อถือได้ของผู้ผลิต OEMs ทั่วโลก"

Quectel ได้จัดแสดงโมดูล 5G ที่การประชุม Qualcomm 5G Summit ในบาร์เซโลนา ระหว่างวันที่ 14-16 ตุลาคมนี้ และที่งาน MWC Los Angeles (บูธหมายเลข 1236) ระหว่างวันที่ 22-24 ตุลาคมนี้

เกี่ยวกับ Quectel

Quectel Wireless Solutions (รหัสหุ้น: 603236.SS) คือผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาโมดูลสื่อสารไร้สายและโมดูล GNSS ที่มีผลิตภัณฑ์กว้างขวางครอบคลุมเทคโนโลยีไร้สายล่าสุดอย่าง 5G, LTE/LTE-A, NB-IoT/LTE-M, C-V2X, UMTS/HSPA(+), GSM/GPRS และ GNSS รวมทั้งเป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยี IoT และผู้จัดหาโมดูลสื่อสารไร้สายระดับมืออาชีพ บริษัทมอบบริการโมดูลสื่อสารไร้สาย IoT ครบวงจรในที่เดียว ผลิตภัณฑ์ของบริษัทถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวางในแวดวง IoT/M2M เช่น การชำระเงินไร้สาย เทเลเมติกส์และการขนส่ง พลังงานอัจฉริยะ เมืองอัจฉริยะ การรักษาความปลอดภัย เกตเวย์แบบไร้สาย อุตสาหกรรม การดูแลสุขภาพ การเกษตร และการติดตามสถานการณ์สิ่งแวดล้อม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Quectel ได้ที่เว็บไซต์, ลิงก์อิน, เฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ