Zoomlion ปลื้ม ผลิตภัณฑ์ LH3350-120 ทุบสถิติทาวเวอร์เครนบูมกระดกแบบไต่ในช่องลิฟต์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

ข่าวทั่วไป Friday October 25, 2019 14:16 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ฉางเต๋อ จีน--25 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- Zoomlion สร้างทาวเวอร์เครนบูมกระดกขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ที่มาพร้อมความสามารถในการยกของหนักถึง 120 ตัน หรือเทียบเท่ากับช้าง 17 ตัว

บริษัท Zoomlion Heavy Industry Science and Technology Co (01157.HK) ผู้ผลิตอุปกรณ์วิศวกรรมและอุปกรณ์การเกษตรชั้นนำของจีน สร้างสถิติโลกใหม่สำหรับเครนขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยเครนรุ่น LH3350-120 ซึ่งถูกปล่อยออกจากสายการประกอบเมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา LH3350-120 เป็นทาวเวอร์เครนบูมกระดกแบบไต่ในช่องลิฟต์ (Internal Climbing Luffing Tower Crane) สำหรับรับน้ำหนักมากพิเศษ (super-heavy) โดยมาพร้อมความสามารถในการยกของหนัก 120 ตัน ซึ่งเทียบเท่ากับช้างโตเต็มวัย 17 ตัว

"การเปิดตัว LH3350-120 ซึ่งเป็นทาวเวอร์เครนบูมกระดกแบบไต่ในช่องลิฟต์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ถือเป็นหมุดหมายที่สำคัญในการพัฒนาความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีหลักของ Zoomlion ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ทาวเวอร์เครนบูมกระดก การทำสถิติใหม่โดย Zoomlion ในครั้งนี้ จะนำอุตสาหรรมเครื่องจักรก่อสร้างของจีนไปสู่ระดับใหม่ พร้อมขยายอิทธิพลและความสามารถทางการแข่งขันของแบรนด์จีนในตลาดทาวเวอร์เครนบูมกระดกระดับโลก" Tang Shaofang ผู้ช่วยประธานบริษัท Zoomlion และผู้จัดการทั่วไปบริษัท Zoomlion Construction Hoisting Machinery Co. กล่าว

ทาวเวอร์เครนบูมกระดกขนาดใหญ่กำลังเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นทั่วโลก และทาวเวอร์เครนแบบไต่ในช่องลิฟต์ขนาดใหญ่มหึมาได้กลายเป็นเครื่องมือที่ทรงทรงประสิทธิภาพสำหรับการก่อสร้างตึกระฟ้า หรืออาคารสูงระดับ super high-rise เนื่องจากสามารถในการยกวัสดุก่อสร้างที่มีน้ำหนักมากขึ้นสู่ที่สูงได้ อีกทั้งยังมีความเป็นเลิศในการหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง

ทาวเวอร์เครนบูมกระดกรุ่น LH3350-120 ชูจุดเด่นเรื่องประสิทธิภาพและความคุ้มทุน ดังนี้:

- ด้วยความเร็วในการยกที่ 100 เมตร/นาที จึงรับประกันได้ถึงประสิทธิภาพในการทำงาน อีกทั้งยังมั่นใจได้ถึงความแม่นยำที่อัตราความเร็วขั้นต่ำ 8.5 มิลลิเมตร/วินาที
- มีเพลาแบบไต่ในช่องลิฟต์ ยาว 73 เมตร ซึ่งเป็นสถิติโลกใหม่ของอุตสาหกรรม
- ลดต้นทุนการก่อสร้างลง 35% ด้วยการลดความถี่ในการไต่ระดับที่ความสูง 600 เมตรสำหรับการก่อสร้างอาคารสูงระดับ super high-rise
- เทียบกับผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกัน LH3350-120 มีส่วนตัดขวาง 3.25 x 3.25 เมตร จึงตอบโจทย์การใช้งานในพื้นที่แคบได้เป็นอย่างดี

ยิ่งไปกว่านั้น เครนขนาดยักษ์ที่มีน้ำหนักยกถึง 120 ตันรุ่นนี้ยังมอบความสะดวกมากขึ้นในแง่ของการประกอบ การถอดแยกชิ้นส่วน และการขนส่ง เนื่องจากแขนบูมที่มีความสมดุลด้วยโครงค้ำยัน ซึ่งเชื่อมต่อกับแบริ่งส่วนบนและหมุดมาตรฐานตรงเพลา และระบบยึดด้วยสลักเกลียว (bolted connection)

LH3350-120 ยังโดดเด่นด้วยระบบอัจฉริยะ และเทคโนโลยีเครือข่าย เช่น การควบคุมแบบสัดส่วนระบบไฮดรอลิกไฟฟ้า ตัวขับไฮดรอลิก และการควบคุมสั่งการจากระยะไกล

ผลิตภัณฑ์ที่ก้าวล้ำนี้ยังสามารถปรับแต่งตามความต้องการของลูกค้าได้อีกด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปรับแต่งได้ที่ http://en.zoomlion.com/channel/SalesAndServices.html

"ในขณะที่อัตราความเป็นเมืองยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เราจะได้เห็นอาคารสูงระดับ super high-rise เป็นแลนด์มากของเมืองต่างๆ มากขึ้น และในขณะที่สถาปนิกกล้าที่จะออกแบบสถาปัตยกรรมที่ท้าทายมากขึ้นเรื่อยๆ Zoomlion ก็พร้อมที่จะช่วยทำความฝันเหล่านั้นให้กลายเป็นความจริง" นาย Tang กล่าว

เกี่ยวกับ Zoomlion

Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd. (01157.HK) ก่อตั้งขึ้นในปี 2535 ในฐานะบริษัทผลิตอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ที่ผสมผสานระหว่างเครื่องจักรกลทางวิศวกรรม เครื่องจักรกลทางการเกษตร และบริการทางการเงิน ปัจจุบัน บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ล้ำสมัยกว่า 460 รายการ จาก 55 ไลน์ผลิตภัณฑ์ ครอบคลุม 10 หมวดสำคัญ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191025/2621235-1

คำบรรยายภาพ: ผลิตภัณฑ์ LH3350-120 ของ Zoomlion ทำลายสถิติทาวเวอร์เครนบูมกระดกแบบไต่ในช่องลิฟต์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ