CCTV Video News Agency มุ่งกระชับความร่วมมือกับสื่อกลุ่มประเทศอาเซียน

ข่าวทั่วไป Wednesday November 6, 2019 13:13 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ปักกิ่ง--6 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การประชุมโต๊ะกลม ASEAN Media Roundtable ครั้งที่ 2 ได้มีขึ้นเมื่อวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ กรุงปักกิ่ง ซึ่งจัดขึ้นโดย CCTV Video News Agency (CCTV+) และสถานีโทรทัศน์ประชาชนฟิลิปปินส์ หรือ People's Television Network (PTV) การประชุมครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ "Mutual Development & Shared Future" โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 120 คน จากจีนและอีกกว่า 40 ประเทศ

คุณ Teng Yunping ซีอีโอของ China Global Television Network Corporation และประธานของ CCTV Video News Agency เปิดเผยว่า "ปี 2019 เป็นปีแห่งการแลกเปลี่ยนสื่อระหว่างจีน-อาเซียน CCTV+ มีความยินดีในการส่งเสริมความร่วมมือด้านสื่อของจีน-อาเซียน ผ่านการแบ่งปันคอนเทนต์ ร่วมผลิต และแลกเปลี่ยนบุคลากร"

คุณ Julio Castillo ประธานคณะกรรมการ PTV ของฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นผู้ร่วมจัดงานครั้งนี้ กล่าวชื่นชม CCTV + สำหรับการจัดงานที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้ และกล่าวว่า "การแลกเปลี่ยนระหว่างสื่อกระแสหลักย่อมเป็นโอกาสที่ดี ในการเรียนรู้เกี่ยวกับสถานะและแนวโน้มการพัฒนาในอนาคตของอุตสาหกรรมสื่อจีนและอาเซียน ตลอดจนส่งเสริมความร่วมมือ การผลิตเนื้อหา และการสนับสนุนโครงการอีกมากมาย"

ในระหว่างการประชุมดังกล่าว CCTV Video News Agency ได้ร่วมลงนามข้อตกลงการให้บริการข่าวกับ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) แห่งประเทศไทย โดยปัจจุบัน CCTV+ ได้สร้างความร่วมมือแล้วกับ 41 องค์กรสื่อหลักจาก 9 ประเทศของกลุ่มอาเซียน

คุณวัชรินทร์ เศรษฐกุดั่น บรรณาธิการบริหารของบริษัท อสมท เชื่อว่า การประชุมครั้งนี้อาจเป็นรูปแบบของความร่วมมือที่มีประสิทธิภาพระหว่างจีนและกลุ่มประเทศอาเซียน

คุณ Sofman Mahmood ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายกิจการองค์กร Media Prima Berhad ของมาเลเซีย เรียกร้องให้มีการสร้างแพลตฟอร์มวิดีโอที่สามารถรวบรวมและแบ่งปันคอนเทนต์ของทุกประเทศ

คุณ Souphaksone Silaphet ผู้ประกาศข่าวภาษาอังกฤษจากสถานีโทรทัศน์แห่งชาติลาว กล่าวว่า "CCTV+ ไม่เพียงแต่อัพโหลดชุดภาพข่าวอย่างฉับไวและมีประโยชน์ทุกวันเท่านั้น แต่ยังเปิดสัญญาณให้เข้าถึงสื่อโซเชียลจีนอีกด้วย"

นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญจากสำนักข่าวที่มีชื่อเสียงระดับโลก และบริษัทด้านเทคโนโลยีสื่อ ได้รวมตัวกันในการประชุมนอกรอบการประชุมหลัก เพื่อหารือถึงความสำคัญของเทคโนโลยีและการปฎิวัติสื่อ

CCTV Video News Agency เป็นสำนักข่าวด้านวิดีโอชั้นนำแห่งแรกของจีน บริษัทส่งมอบผลิตภัณฑ์และการบริการข่าวแก่องค์กรสื่อระดับโลก ผ่านระบบ Global Distribution System แบบออนไลน์ ( www.cctvplus.com ) และทำงานร่วมกับผู้จัดจำหน่ายคอนเทนต์ข่าวระดับมืออาชีพชั้นนำระดับโลก

People's Television Network เป็นเครือข่ายโทรทัศน์ของรัฐบาลฟิลิปปินส์ ก่อตั้งขึ้นในปี 1974 รายการของ PTV ออกอากาศผ่านเครื่องส่งสัญญาณหลักในเมืองเกซอนซิตี และส่งต่อไปยังสถานีประจำจังหวัดทั่วประเทศผ่านระบบ Asia Broadcast Satellite System

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191105/2632354-1


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ