atta แอปท่องเที่ยวที่ใช้ Big Data และ AI ช่วยนักท่องเที่ยวประหยัดเงินราว 13 ล้านบาท ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ Booking.com

ข่าวทั่วไป Tuesday November 12, 2019 10:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

atta แอปท่องเที่ยวที่ใช้ Big Data และ AI ช่วยนักท่องเที่ยวประหยัดเงินราว 13 ล้านบาท ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ Booking.com

โตเกียว--12 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

atta pte ltd (ซีอีโอ: โยชิฮิสะ ฮารุยามะ) ประกาศว่า นับตั้งแต่มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2562 atta ได้ช่วยให้นักท่องเที่ยวประหยัดค่าใช้จ่ายราว 13 ล้านบาท ด้วยระบบแจ้งเตือนที่คอยส่งข้อมูลให้นักท่องเที่ยวเมื่อราคาห้องพักโรงแรมหรือตั๋วเครื่องบินปรับตัวลดลง โดยจนถึงขณะนี้ยอดดาวน์โหลดแอป atta ทะลุ 100,000 ครั้งแล้ว

แอปพลิเคชัน atta ช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถค้นหาและเปรียบเทียบราคาห้องพักจากเว็บไซต์รับจองที่พักออนไลน์ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้ระบบ AI มาช่วยคาดการณ์ความเป็นไปได้ที่ราคาห้องพักอาจปรับตัวลดลงในอนาคต นักท่องเที่ยวสามารถสมัครรับการแจ้งเตือนแบบพุชเมื่อราคาห้องพักปรับตัวลดลง โดยนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม atta ได้ช่วยให้นักท่องเที่ยวประหยัดค่าห้องพักราว 7 ล้านบาท

เมื่อเดือนกันยายน atta ได้จับมือกับ Skyscanner เพิ่มบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินในแอป โดยนักท่องเที่ยวสามารถค้นหาเที่ยวบินต่าง ๆ จากสนามบิน 4,400 แห่งทั่วโลก และมีการใช้ AI มาช่วยคาดการณ์แนวโน้มราคาตั๋วเครื่องบินเช่นเดียวกับที่ใช้คาดการณ์ราคาห้องพัก นักท่องเที่ยวสามารถสมัครรับการแจ้งเตือนเมื่อราคาตั๋วเครื่องบินปรับตัวลดลง โดยนับตั้งแต่เดือนกันยายน atta ได้ช่วยให้นักท่องเที่ยวประหยัดค่าตั๋วเครื่องบินราว 5 ล้านบาท

คุณฮารุยามะกล่าวว่า "ผมยินดีที่ atta ช่วยให้นักท่องเที่ยวได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุดจากการจองห้องพักโรงแรมและตั๋วเครื่องบิน ทั้งยังประหยัดเวลาและเงินจำนวนมากด้วยบริการแจ้งเตือนราคา เรายินดีที่จนถึงตอนนี้มีนักท่องเที่ยวกว่า 100,000 คนดาวน์โหลดแอปของเรา และเราหวังว่าจะได้ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอีกเป็นจำนวนมากในอนาคต"

เมื่อเดือนตุลาคม atta ประสบความสำเร็จในการรวมระบบกับ Booking.com เว็บไซต์จองที่พักออนไลน์ที่นำเสนอตัวเลือกที่พักมากที่สุดในโลก ทั้งโรงแรม บ้านพัก เรียวกัง วิลล่า หรือแม้แต่กระท่อมน้ำแข็งของเอสกิโม ในโอกาสนี้ คุณฮารุยามะกล่าวว่า "การรวมระบบกับ Booking.com ทำให้มีตัวเลือกที่พักเพิ่มขึ้น นักท่องเที่ยวสามารถค้นหา เปรียบเทียบราคา และจองที่พักที่ต้องการได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้ว เราภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับ Booking.com นำเสนอคุณค่าและทางเลือกที่มากขึ้นให้แก่นักท่องเที่ยว"

เว็บไซต์: https://atta.ai/

iOS App: https://apps.apple.com/app/atta/id1406244428
Android App: https://play.google.com/store/apps/details?id=app.atta
ภาษาที่รองรับ: อังกฤษและญี่ปุ่น

เกี่ยวกับ atta pte ltd

atta pte ltd เป็นบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีการท่องเที่ยวที่มีสำนักงานอยู่ในโตเกียวและสิงคโปร์ atta ก่อตั้งขึ้นในโตเกียวเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2561 และขยายธุรกิจไปยังสิงคโปร์ในเดือนมีนาคม 2562 บริษัทระดมทุนได้ถึง 2.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อเดือนมกราคม 2562 ทั้งนี้ ในฐานะที่เป็นผู้นำด้านนวัตกรรม atta ได้รับเชิญให้ไปนำเสนอผลิตภัณฑ์ในงาน RISE Hong Kong 2019 และ ITB Asia 2019 นอกจากนี้ atta ยังเข้ารอบสุดท้ายระดับประเทศในการประกาศรางวัล ASEAN Rice Bowl Startup Awards สาขา Best Newcomer and Founder of the Year สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ เจอราร์ด แอนดรูว์ เจมส์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทางอีเมล pr@atta.ai

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191108/2637279-1


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ