ชีค อาห์เหม็ด บิน โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มักตูม มอบรางวัลแก่ผู้ชนะ 10 รายจาก 8 ประเทศ ในพิธีประกาศรางวัล Mohammed bin Rashid Al Maktoum Global Water Award ครั้งที่ 2 พร้อมเปิดตัวมูลนิธิ UAE Water Aid Foundation

ข่าวทั่วไป Thursday January 30, 2020 16:37 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--30 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ชีค อาห์เหม็ด บิน โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มักตูม ประธานสภาสื่อมวลชนแห่งดูไบ มอบรางวัลให้กับ 10 ผู้ชนะ ในการประกาศรางวัล Mohammed bin Rashid Al Maktoum Global Water Award ครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นรางวัลที่ ชีค โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มักตูม ได้ก่อตั้งขึ้นมา เพื่อมอบการสนับสนุนแก่สถาบันวิจัย บุคคล และนักสร้างสรรค์นวัตกรรมจากทั่วโลก ที่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาแนวทางการแก้ปัญหาที่สร้างสรรค์และยั่งยืนเพื่อมารับมือกับปัญหาการขาดแคลนน้ำโดยใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์เป็นองค์ประกอบหลัก โดยมีมูลนิธินิ UAE Water Aid Foundation (Suqia) ที่อยู่ภายใต้โครงการ Mohammed bin Rashid Al Maktoum Global Initiatives ดูแลการพิจารณารางวัล ซึ่งมีทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่ Innovative Projects Award, Innovative Research and Development Award และ the Innovative Individual Award.

พิธีประกาศรางวัล มีรัฐมนตรีและผู้บริหารหน่วยงานของรัฐบาล UAE, คณะทูต, กงสุลใหญ่, ผู้แทนภาคสาธารณะ, เจ้าหน้าที่จากองค์กรภาครัฐและเอกชน, มหาวิทยาลัยและศูนย์วิจัยทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยในประเทศและต่างประเทศ เข้าร่วมเป็นสักขีพยานจำนวนมาก โดยผู้มาร่วมงานต่างก็ยอมรับและยกย่องผู้ชนะรางวัลจากทั่วโลกซึ่งเป็นเจ้าของผลงานและโครงการที่เปี่ยมด้วยความสร้างสรรค์ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

ในส่วนของรางวัล Innovative Projects Award สำหรับโครงการขนาดเล็ก ผลปรากฏว่า ผู้มีคะแนนนำเป็นอันดับ 1 ได้แก่ มูลนิธิ GivePower Foundation จากสหรัฐอเมริกา เจ้าของผลงาน BLU Drop Solar Water Farm ขณะที่ Boreal Light จากเยอรมนีมีคะแนนตามมาเป็นอันดับ 2 จากผลงานโครงการ WaterKiosk ตามด้วย International Business Ventures จากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ที่รั้งอันดับ 3 จากโครงการ Platinum Heritage (PH) Source Oasis

มหาวิทยาลัย Khalifa University จาก UAE เป็นผู้ชนะรางวัล Innovative Research & Development Award ในประเภทสถาบันแห่งชาติ จากผลงานการคิดค้นกระบวนการแยกเกลือออกจากน้ำต้นทุนต่ำ โดยใช้เครื่องกลั่นควบคู่ไปกับเครื่องทำความร้อนจากแรงโน้มถ่วงพลังงานแสงอาทิตย์

ส่วนรางวัลประเภทสถาบันระหว่างประเทศ อันดับ 1 ตกเป็นของ Liquinex Group จากสิงคโปร์ผู้คิดค้นระบบผลิตน้ำบริสุทธิ์ขนาดกะทัดรัด ตามด้วย Plasma Waters จากชิลี ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 2 จากโครงการ Innovation with Purpose และ Project Maji จากกานา ที่ได้คะแนนเป็นอันดับที่ 3 จากโครงการ Solar Kiosks

รางวัล Innovative Individual Award ประเภทเยาวชน มีผู้ได้รับรางวัลร่วมกัน ได้แก่ Jan Radel จากเยอรมนี ผู้คิดค้นโครงการ Drinking Water for Malambo project และ Muhammad Wakil Shahzad เจ้าของผลงานโครงการ 24/7 Solar Desalination

วิดีโอ - https://mma.prnewswire.com/media/1084147/2nd_Mohammed_bin_Rashid_Al_Maktoum_Global_Water_Award.mp4
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1083706/UAE_Water_Aid_Foundation_Suqia.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1083707/UAE_Water_Aid_Foundation_Suqia_Logo.jpg


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ