Huobi จับมือ FCSSC เปิดตัวแคมเปญการกุศลเพื่อบรรเทาผลกระทบจากโควิด-19

ข่าวทั่วไป Tuesday May 19, 2020 16:50 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Huobi จับมือ FCSSC เปิดตัวแคมเปญการกุศลเพื่อบรรเทาผลกระทบจากโควิด-19

สิงคโปร์--19 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Huobi Charity และ Finance Center for South-South Cooperation เตรียมระดมทุน 143,000 ดอลลาร์สหรัฐในรูปสกุลเงินดิจิทัล เพื่อจัดหาชุด PPE ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ในแอฟริกา เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และลาตินอเมริกา

Huobi Charity แพลตฟอร์มการกุศลเทคโนโลยีบล็อกเชนของบริษัท Huobi Group ริเริ่มโครงการร่วมกับ Finance Center for South-South Cooperation (FCSSC) องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรซึ่งมีสถานะที่ปรึกษาพิเศษของคณะมนตรีเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติ (ECOSOC) โดยโครงการดังกล่าวเป็นแคมเปญการกุศลระยะเวลา 15 วัน เพื่อระดมทุน 143,000 ดอลลาร์สหรัฐในรูปสกุลเงินดิจิทัลต่าง ๆ ได้แก่ Bitcoin (BTC), Huobi Token (HT), Tether (USDT) และ HUSD เพื่อบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศกำลังพัฒนาในซีกโลกใต้

แคมเปญใหม่เปิดตัวในขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลกพุ่งทะลุ 4 ล้านราย โดยกลุ่มประเทศกำลังพัฒนาในซีกโลกใต้ทั่วแอฟริกา เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และลาตินอเมริกา มีประชากรกลุ่มเปราะบางมากเป็นพิเศษ โดยโครงสร้างพื้นฐานด้านสาธารณสุขที่ค่อนข้างอ่อนแอก่อให้เกิดความเสี่ยงอย่างมากท่ามกลางการระบาดใหญ่ และระบบสาธารณสุขในชนบทก็ไม่มีความพร้อมที่จะรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่หลั่งไหลเข้ามารับการรักษา

“การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เป็นปัญหาระดับโลกที่ทุกประเทศต้องช่วยกันแก้ไข” อู๋ จง ผู้อำนวยการของ FCSSC กล่าว “ในสถานการณ์เช่นนี้ การนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้สร้างความร่วมมือและบริหารงานสังคมสงเคราะห์ระหว่างประเทศถือเป็นความพยายามที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง”

Huobi ร่วมมือกับ FCSSC จัดหาเวชภัณฑ์และอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าและประชาชนในประเทศที่ขาดแคลนทรัพยากรในการต่อสู้กับโควิด-19 แคมเปญการกุศลนี้มีเป้าหมายในการระดมทุนให้เพียงพอต่อการจัดหาหน้ากากอนามัย 300,000-500,000 ชิ้นให้แก่พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ

Huobi รับบทผู้นำในการบริจาคผ่านแพลตฟอร์มการกุศลข้ามแดน Bithelp ประเดิมด้วยการบริจาคสกุลเงินดิจิทัล 17,711 HT คิดเป็นมูลค่าราว 69,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเกือบครึ่งหนึ่งของยอดที่ตั้งเป้าไว้ โดยตลอดสัปดาห์หน้า Huobi จะใช้ประโยชน์จากเครือข่ายและชุมชนบล็อกเชนในการช่วยระดมทุนส่วนที่เหลือ ขณะที่ FCSSC จะให้การสนับสนุนเชิงปฏิบัติการและโลจิสติกส์ เพื่อรับประกันว่าเวชภัณฑ์จะถูกส่งไปยังพื้นที่ที่มีความต้องการมากที่สุด

โควิด-19 คือวิกฤตการณ์สุขภาพที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และต้องอาศัยความร่วมมือจากภาครัฐและภาคเอกชนทั่วโลก” เซียรา ซุน ประธานฝ่ายธุรกิจสากลของ Huobi Group กล่าว “ในฐานะองค์กรบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำระดับโลก เราต้องการทำในส่วนของเราและสนับสนุนให้ชุมชนคริปโตและบล็อกเชนทั่วโลกมาร่วมทำสิ่งดี ๆ เพื่อช่วยเหลือผู้คนหลายพันหลายหมื่นชีวิต”

แคมเปญการกุศลนี้ถือเป็นโครงการที่สามของ Huobi Charity นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อช่วงต้นปี โดยในช่วงที่เกิดการระบาดหนักที่เมืองอู่ฮั่นเมื่อปลายเดือนมกราคม Huobi ได้บริจาคเงิน 1.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อจัดหาหน้ากากอนามัย ชุดป้องกัน เครื่องวัดออกซิเจนในเลือด และเวชภัณฑ์อื่น ๆ รวมหลายแสนชิ้นให้แก่โรงพยาบาลและศูนย์สุขภาพชุมชนกว่า 135 แห่งในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ และเมื่อเดือนที่แล้ว Huobi ได้บริจาคสกุลเงินดิจิทัล HT มูลค่า 50,000 ดอลลาร์สหรัฐให้แก่สมาคมความร่วมมือทางเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรมอินโดนีเซีย-จีน (ICAESCC) เพื่อนำไปจัดซื้อเวชภัณฑ์และแจกจ่ายให้กับโรงพยาบาลในอินโดนีเซีย

เกี่ยวกับ Huobi Group

Huobi Group ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 โดยลีออน หลี่ ในฐานะบริษัทบล็อกเชนชั้นนำระดับโลกที่ประกอบด้วยบริษัทต้นน้ำและปลายน้ำหลายแห่ง ธุรกิจ Huobi Global ของบริษัทมีรายได้สะสมกว่า 3 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ บริษัทภูมิใจที่ได้นำเสนอบริการบริหารสินทรัพย์และซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่ไว้ใจได้ ปลอดภัย และสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งานหลายล้านคนในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก

เกี่ยวกับ Finance Center for South-South Cooperation

Finance Center for South-South Cooperation (FCSSC) คือองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่จดทะเบียนและก่อตั้งขึ้นในฮ่องกงเมื่อเดือนเมษายนปี 2557 และนับตั้งแต่ปี 2560 ก็ได้รับสถานะที่ปรึกษาพิเศษของคณะมนตรีเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติ (ECOSOC) ทั้งนี้ FCSSC เป็นศูนย์กลางระหว่างประเทศที่เปิดโอกาสให้ภาครัฐ ภาคเอกชน และองค์กรระหว่างประเทศได้ส่งเสริมและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนาในซีกโลกใต้


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ