Shanghai Electric แบ่งปันมุมมองเกี่ยวกับตลาดพลังงานลมจีนกับ Bloomberg NEF

ข่าวทั่วไป Wednesday July 29, 2020 13:35 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Shanghai Electric แบ่งปันมุมมองเกี่ยวกับตลาดพลังงานลมจีนกับ Bloomberg NEF

เซี่ยงไฮ้--29 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หลังจากที่กังหันลมนอกชายฝั่งกำลังผลิต 8MW ตัวแรกของจีนซึ่งใช้เทคโนโลยี “Black Start” ได้เปิดใช้งานไปเมื่อไม่นานมานี้ บริษัท Shanghai Electric (SHA:601727/HK:02727) ก็ได้มีโอกาสแบ่งปันกลยุทธ์และข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับตลาดพลังงานลมของจีนกับ Bloomberg NEF ตลอดจนนำเสนอความก้าวหน้าของบริษัทในการส่งมอบระบบพลังงานลมที่น่าเชื่อถือ แข็งแกร่ง และมั่นคงกว่าเดิม เพื่อรองรับเศรษฐกิจที่ปลอดภัย ยั่งยืน และสร้างคาร์บอนต่ำในอนาคต

ตลาดพลังงานลมทั้งในและนอกชายฝั่งของจีนกำลังก้าวเข้าสู่ยุค “กังหันลมกำลังการผลิตสูงและการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัล” ขณะเดียวกัน Shanghai Electric “กำลังสร้างแพลตฟอร์มทดสอบและรับรองกังหันลมนอกชายฝั่งกำลังผลิตเกิน 10MW พร้อมระบบบูรณาการสำหรับพลังงานหมุนเวียน” คุณเผิงจวี กัง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายดิจิทัลและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายวิศวกรรมของ Shanghai Electric Wind Power Group (SEWPG) ให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg NEF

เมื่อกล่าวถึงความสำคัญของโครงการระดับแลนด์มาร์กนี้ คุณกังเปิดเผยว่า Shanghai Electric กำลังคว้าโอกาสจากการเติบโตของตลาดกังหันลมนอกชายฝั่งของจีน และกำลังเร่งทำการวิจัยและพัฒนา พร้อมส่งมอบโซลูชันพลังงานหมุนเวียนระดับโลก ทั้งนี้ คาดว่าโรงไฟฟ้าพลังงานลมที่เชื่อมต่อกับสายส่งจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 26GW ภายในสิ้นปี 2568

“ปัจจุบัน เรากำลังสร้างแพลตฟอร์มทดสอบและรับรองกังหันลมนอกชายฝั่งกำลังผลิตเกิน 10MW รวมถึงสำรวจเทคโนโลยี 5G และ IoT เชิงอุตสาหกรรม เพื่อสร้างระบบบูรณาการสำหรับพลังงานหมุนเวียนที่ผนวกรวมพลังงานลม พลังงานแสงอาทิตย์ และระบบกักเก็บพลังงานเข้าด้วยกัน” คุณกังกล่าว

“ความต้องการกังหันลมแบบลอยน้ำจะเพิ่มมากขึ้นในพื้นที่ทะเลลึกที่อยู่ห่างไกลของจีน โดยพื้นที่เหล่านี้มีสัดส่วนมากกว่า 80% ของแหล่งพลังงานลมนอกชายฝั่งทั้งหมด เรากำลังหาทางเอาชนะความท้าทายเชิงเทคนิคต่าง ๆ เช่น ขีดจำกัดความลึกของน้ำทะเลในการติดตั้งกังหันลมลอยน้ำ สภาพแวดล้อมของทะเลที่อยู่ห่างไกล และพายุไต้ฝุ่นที่รุนแรง” เขากล่าวเสริม

SEWPG กำลังขยายธุรกิจไปทั่วโลกด้วยการนำเสนอกังหันลมปรับแต่งพิเศษกำลังผลิต 2.5MW และ 4MW สำหรับตลาดพลังงานลมบนชายฝั่งในต่างประเทศ นอกจากนี้ บริษัทกำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่รองรับกริดไฟฟ้า 60Hz เพื่อตอบสนองความต้องการของหลายประเทศ เช่น ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และแคนาดา

ในขณะที่ห่วงโซ่อุปทานโลกได้หลอมรวมกับระบบนิเวศพลังงานลมของจีน Shanghai Electric ในฐานะผู้ให้บริการระบบพลังงานลมครบวงจร ได้สร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบริษัทจากนานาประเทศในเกือบทุกภาคส่วน ทั้งในส่วนของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า กระปุกเกียร์ แบริ่ง เครื่องมือดิจิทัล รวมถึงแพลตฟอร์มสำหรับการวิจัยและพัฒนาและการออกแบบ

Shanghai Electric มีรายได้เพิ่มขึ้นสูงสุดจากธุรกิจพลังงานหมุนเวียนในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ด้วยอัตราการเติบโต 51% ในปี 2562 เมื่อเทียบกับปี 2561 ขณะที่ธุรกิจพลังงานความร้อนเติบโตเพียง 8.4% ในช่วงเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา บริษัทได้ประกาศแผนเสนอขายหุ้น IPO ของ Shanghai Electric Wind Power Group

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200728/2867906-1-a
คำบรรยายภาพ - กังหันลมนอกชายฝั่งกำลังผลิต 8MW ตัวแรกของจีนซึ่งใช้เทคโนโลยี “Black Start”

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200424/2786026-1-LOGO


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ