ยาแผนจีน Lianhua Qingwen ได้รับการอนุมัติให้วางจำหน่ายในรัสเซีย เปิดฉากการบุกตลาดโลก

ข่าวทั่วไป Thursday November 5, 2020 15:13 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Yiling Pharmaceutical (002603.SZ) เปิดเผยว่า บริษัทได้รับใบรับรองการจดทะเบียนผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่ได้รับการอนุมัติและออกโดยหน่วยงานที่ได้รับอนุญาตของ Eurasian Economic Union ซึ่งบ่งชี้ว่า ยาอันเป็นกรรมสิทธิของทางบริษัทอย่าง Lianhua Qingwen Capsule สอดคล้องกับมาตรฐานกำกับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของรัสเซีย และผลิตภัณฑ์นี้จะวางจำหน่ายตามเครือร้านขายยาและเคาน์เตอร์พิเศษตามร้านค้าต่าง ๆ ในรัสเซีย

Lianhua Qingwen เป็นผลิตภัณฑ์ดาวเด่นของ Yiling Pharmaceutical เพื่อใช้รักษาโรคที่เกี่ยวข้อง เช่น ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ และโควิด-19 โดยเมื่อเดือนเมษายน 2563 ที่ผ่านมา Lianhua Qingwen Capsules/Granules ได้รับการอนุมัติส่วนเพิ่มเติมจากข้อบ่งใช้เดิมที่ได้รับการรับรองจากสำนักงานผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์แห่งชาติจีน ซึ่งเพิ่ม "โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด-19) ในระดับเล็กน้อยและปานกลาง" ลงในข้อบ่งใช้ดังกล่าว

รายงานประจำไตรมาสสามปี 2563 ของ Yiling Pharmaceutical ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ระบุว่า รายได้รวม 3 ไตรมาสแรกของปีนี้อยู่ที่ 6.447 พันล้านหยวน เพิ่มขึ้น 48.31% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า โดยยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างถล่มทลายของ Lianhua Qingwen ก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่มีส่วนขับเคลื่อน และในช่วงเวลาที่เกิดการแพร่ระบาด Lianhua Qingwen ได้รับการแนะนำจากแผนการวินิจฉัยและรักษาโรคระดับชาติ ไปจนถึงแผนระดับท้องถิ่นอีกกว่า 20 รายการ โดยเป็นยาตำรับหนึ่งที่ได้รับเลือกให้อยู่ในรายการ "3 ยาสามัญ และ 3 ยาตามไบสั่ง" ที่ให้ประสิทธิภาพในการรักษาโรคโควิด-19 เมื่อประเมินจากยาแผนจีนด้วยกันเอง

ผลลัพธ์ของยาดังกล่าวมีการศึกษาวิจัยทางคลินิกกับกลุ่มตัวอย่างจำนวนมาก ซึ่งดำเนินการโดย 3 นักวิชาการชื่อดังอย่าง Zhong Nanshan, Li Lanjuan และ Zhang Boli จากสมาคม Chinese Academy of Engineering ด้วยความร่วมมือกับโรงพยาบาล 23 แห่งที่รับผู้ป่วยโรคโควิด-19 เข้ามารักษา โดยได้มีการเผยแพร่ผลการใช้ยาในวารสารชื่อดังของยุโรปอย่าง Phytomedicine เมื่อเดือนพฤษภาคมปีนี้ ซึ่งปรากฏให้เห็นว่า Lianhua Qingwen สามารถบรรเทาอาการทางคลินิกของโรคโควิด-19 ได้อย่างมาก ทั้งอาการไข้ อ่อนล้า ไอ และอื่น ๆ ทั้งยังทำให้รอยโรคจากภาพถ่ายทางปอดดูดีขึ้น ลดระยะเวลาของอาการ และเพิ่มอัตราการรักษาทางคลินิก

นอกจากนี้ Lianhua Qingwen ยังเดินหน้าขยับขยายขอบเขตในตลาดโลกด้วย โดยได้บุกตลาดแล้วในเกือบ 20 ประเทศและดินแดน เช่น แคนาดา โมซัมบิก โรมาเนีย ไทย เอกวาดอร์ สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และอื่น ๆ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ