หัวเว่ยเผยชิงส่วนแบ่งตลาด IaaS ได้มากเป็นอันดับสองของจีน และติดท็อป 5 ตลาดโลก

ข่าวทั่วไป Thursday April 29, 2021 15:45 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

หัวเว่ยเผยชิงส่วนแบ่งตลาด IaaS ได้มากเป็นอันดับสองของจีน และติดท็อป 5 ตลาดโลก

รายงานล่าสุดจาก Gartner ในหัวข้อ Market Share: IT Services, Worldwide 2020 (1) พบว่า หัวเว่ยมีส่วนแบ่งตลาด IaaS มากเป็นอันดับสองของจีน และอยู่ใน 5 อันดับแรกของตลาดโลกในปี 2020

HUAWEI CLOUD ได้พัฒนาพื้นฐานรองรับโครงสร้างคลาวด์โดยต่อยอดมาจากสถาปัตยกรรม QingTian เพื่อให้องค์กรต่าง ๆ ได้สัมผัสกับบริการคลาวด์พื้นฐานที่มีศักยภาพและเสถียรภาพสูง ขุมพลังประมวลผลหลากหลาย และบูรณาการแบบ cloud-edge-device โดยในการประชุมสุดยอด HUAWEI CLOUD Tech Summit ในเดือนเมษายน 2021 นั้น ทาง HUAWEI CLOUD ได้เปิดตัวแบบจำลองโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ขึ้นใหม่ HUAWEI CLOUD ได้งัดใช้สถาปัตยกรรม QingTian เพื่อมอบโครงสร้างพื้นฐานที่มีประสิทธิภาพ คล่องตัว และอยู่ในลักษณะ cloud-native แบบเปิดแก่เหล่านักพัฒนา ผ่านเครือข่ายคลาวด์แบบกระจายไปยังพื้นที่ที่ต้องการ โดยนำเทคโนโลยีอัจฉริยะมาช่วยจุดพลังให้กระบวนการบริการต่าง ๆ และเปิดโอกาสให้อุตสาหกรรมทั้งหลายได้มีโอกาสใช้นวัตกรรมคลาวด์และเทคโนโลยีอัจฉริยะอย่างเต็มที่

HUAWEI CLOUD เป็นเวนเดอร์รายแรก ๆ ที่ลงทุนในเทคโนโลยี cloud-native โดยได้มีส่วนช่วยก่อตั้งมูลนิธิ Cloud Native Computing Foundation (CNCF) ในปี 2015 ทั้งยังเป็นสมาชิกก่อตั้งรายเดียวและเป็นสมาชิกระดับแพลตินัมรายแรกของ CNCF จากจีนด้วย HUAWEI CLOUD ได้เข้ามามีบทบาทในแวดวง cloud-native และมีส่วนในฟีเจอร์หลักกว่า 130 รายการในชุมชน CNCF ครองอันดับหนึ่งในเอเชียในแง่ของการสนับสนุนโค้ดและจำนวนที่นั่งของ Maintainer นอกจากนี้ HUAWEI CLOUD ยังได้สนับสนุนระบบประมวลผลแบบ cloud-native edge ตัวแรกอย่าง KubeEdge และโซลูชันประมวลผลแบบแบทช์ในลักษณะ cloud-native อย่าง Volcano ด้วย

ณ เดือนธันวาคม 2020 HUAWEI CLOUD ได้เปิดตัวบริการคลาวด์กว่า 220 รายการ และโซลูชันอีกกว่า 210 รายการ ได้สานความสัมพันธ์กับพาร์ทเนอร์กว่า 20,000 ราย ดึงดูดนักพัฒนาได้ 1.8 ล้านราย และเปิดตัวแอปพลิเคชันใน Marketplace ไปแล้วกว่า 4,000 รายการ และนอกเหนือจากจีนแล้ว HUAWEI CLOUD ยังเปิดศูนย์ข้อมูลคลาวด์ในสิงคโปร์ ชิลี บราซิล เม็กซิโก และเปรู โดยทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์เพื่อให้บริการ Availability Zone (AZ) รวม 45 แห่งใน 23 ภูมิภาคทั่วโลก

ที่มา: (1)Gartner, Market Share: IT Services, Worldwide 2020 โดย Christine Tenneson, Neil Barton และคณะ 8 เมษายน 2021

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1499637/Huawei.jpg

คำบรรยายภาพ - หัวเว่ยเผยชิงส่วนแบ่งตลาด IaaS ได้มากเป็นอันดับสองของจีน และติดท็อป 5 ตลาดโลก


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ