Arcelik และ Hitachi Global Life Solutions เปิดตัวบริษัทร่วมทุนแห่งใหม่ คือ Arcelik Hitachi Home Appliances

ข่าวทั่วไป Friday July 2, 2021 08:10 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Arcelik Hitachi Home Appliances เป็นบริษัทร่วมทุนแห่งใหม่ที่จะมีบทบาทสำคัญในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และจะขยายยอดขายทั่วโลกของผลิตภัณฑ์แบรนด์ฮิตาชิ (ไม่รวมในประเทศญี่ปุ่น)

วันนี้บริษัท Arcelik A.S. (ARCLK:IST, "Arcelik") และบริษัท Hitachi Global Life Solutions, Inc. ("Hitachi GLS") ประกาศเปิดตัวบริษัทร่วมทุนแห่งใหม่ คือ Arcelik Hitachi Home Appliances B.V. บริษัทร่วมทุนแห่งใหม่จัดตั้งขึ้นจากการโอนบริษัทในเครือจำนวน 11 บริษัทที่อยู่นอกประเทศญี่ปุ่นของบริษัท Hitachi GLS (ได้แก่โรงงานผลิต 2 แห่งและบริษัทจัดจำหน่าย 9 แห่ง) โดยมีฐานการดำเนินงานอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย บริษัท Arcelik Hitachi Home Appliances ดำเนินการด้านการผลิต จัดจำหน่าย และบริการหลังการขายเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านภายใต้แบรนด์ฮิตาชิ (ตู้เย็น เครื่องซักผ้า เครื่องดูดฝุ่น ฯลฯ) ภายนอกประเทศญี่ปุ่น

บริษัท Arcelik ได้ขยายธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอย่างต่อเนื่องไปยัง 150 ประเทศทั่วโลก บริษัทได้เติบโตเป็นอย่างมากในยุโรป และประสบความสำเร็จเจริญเติบโตอย่างแข็งแกร่งในเอเชียใต้ตลอดทศวรรษที่ผ่านมา ส่วนบริษัท Hitachi GLS นั้นได้ดำเนินธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตะวันออกกลางเป็นหลัก ซึ่งบริษัทประสบความสำเร็จในเรื่องภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่อยู่ระดับไฮเอนด์

บริษัท Arcelik Hitachi Home Appliances เป็นผลจากความร่วมมือระหว่างสองบริษัท ซึ่งจะเป็นการยกระดับความแข็งแกร่งของทั้งคู่ อาทิเช่น ห่วงโซ่อุปทานและความสามารถทางเทคโนโลยี ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความสามารถในการแข่งขันและนวัตกรรมออกสู่ตลาด ประธานกรรมการบริหารที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้งใหม่ คือ คุณซาแฟร์ อัสทูเนอร์ (Zafer ?stuener) ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งประธานภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และผู้จัดการทั่วไปของบริษัท Beko ประเทศไทยมาก่อน ภายใต้การนำของประธานกรรมการบริหารคนใหม่ การร่วมทุนใหม่จะประสานเครือข่ายการจัดจำหน่ายของทั้งสองบริษัทเข้าด้วยกัน เพื่อขยายพื้นที่การจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์ฮิตาชิไปยังยุโรป แอฟริกาเหนือ และภูมิภาคอื่น ๆ รวมถึงการบูรณาการฐานทางธุรกิจ เช่น ระบบการผลิตและการจัดซื้อจัดจ้าง เพื่อเสริมความแข็งแกร่งของความสามารถในการแข่งขัน ในด้านการวิจัยและพัฒนานั้น Arcelik และ Hitachi GLS จะผสานรวมความรู้ของทั้งสองฝ่ายเพื่อสร้างคุณค่าใหม่ให้เกิดขึ้น เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอัจฉริยะ

ความยั่งยืนเป็นหัวใจทางกลยุทธ์ของ Arcelik และ Hitachi GLS การร่วมเป็นหุ้นส่วนกันจะช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันในด้านต่างๆเพื่อรองรับตลาดที่กว้างขึ้นด้วยการประสานรวมความเป็นผู้นำทางด้านประสิทธิภาพด้านการใช้พลังงานและการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องบ้าน

ความคิดเห็นจาก ประธานของ บริษัท Arcelik และ บริษัท Hitachi GLS

คุณ  ฟาทิห์ เคมาล เอบิคซิโรลัว  Fatih Kemal Ebiclio?lu ประธานกลุ่มสินค้าคงทนของ Koc Holding ( บริษัทแม่ของ Arcelik) :

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ประกาศการเปิดตัว Arcelik Hitachi Home Appliances ในวันนี้ ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา เราได้ทำงานอย่างแข็งขันและไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยร่วมกับทีมงาน Hitachi GLS ในการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนนี้ ซึ่งเป็นหลักที่สำคัญของกลยุทธ์เส้นทางสายไหมของเรา บริษัท Arcelik Hitachi Home Appliances ได้มอบโอกาสอันยอดเยี่ยมให้แก่ทั้งสองบริษัทด้วยการยกระดับความสำเร็จในตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีการเติบโตของจำนวนประชากรชนชั้นกลางเพิ่มมากขึ้น ช่องทางการค้าปลีกที่เกิดขึ้นใหม่ รายได้ครัวเรือนที่กำลังเพิ่มขึ้น และไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไป บริษัทจะยกระดับตำแหน่งทางการตลาดที่แข็งแกร่งของทั้งสองบริษัท คือ ความเชี่ยวชาญระดับโลก และความแข่งแกร่งของแบรนด์ฮิตาชิ ทั้งนี้เพื่อส่งมอบความต้องการทางการตลาดไปสู่ตลาดในระดับโลกและระดับท้องถิ่น"

คุณ ฮาคาน บูลกูลัว (Hakan Bulgurlu) ประธานกรรมการบริหารของ Arcelik :

"เรารู้สึกยินดีที่จะเปิดตัวบริษัทร่วมทุนแห่งใหม่ของเราร่วมกับ Hitachi GLS คือ บริษัท Arcelik Hitachi Home Appliances ซึ่งนับเป็นก้าวย่างที่สำคัญสำหรับเราในการบรรลุความมุ่งมั่นและเป้าหมายในการขยายธุรกิจไปทั่วโลก เพื่อก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของโลก การร่วมทุนจะเป็นโอกาสที่จะได้นำผลงานผลิตภัณฑ์และฐานการดำเนินงานที่เติมเต็มกันของ Arcelik มาใช้ประโยชน์ ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เราจะเห็นผลิตภัณฑ์แบรนด์ฮิตาชิครอบคลุมความต้องการเครื่องใช้ไฟฟ้าหลัก ๆ ภายในบ้านของลูกค้า และจะเติบโตทั้งในตลาดเดิมที่มีอยู่และตลาดใหม่ ๆ (ในเชิงภูมิศาสตร์) โดยการสนับสนุนจากบริษัท Arcelik"

คุณเคจิ โคจิมะ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของบริษัท Hitachi, Ltd.  (บริษัทแม่ของ Hitachi GLS) :

"ในวันนี้เรารู้สึกยินดีที่ได้จัดตั้งบริษัทร่วมทุนแห่งใหม่ร่วมกับ Arcelik ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้รับการยอมรับในเรื่องผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงและประสิทธิภาพในการบริหารจัดการที่ยอดเยี่ยม กลุ่มบริษัท Hitachi มุ่งหวังที่จะมีส่วนร่วมในเรื่องคุณภาพชีวิตของผู้คน (QoL) ผ่านทางธุรกิจนวัตกรรมทางสังคมซึ่งจะช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ในสังคม เป้าหมายของเรา คือ การสร้างสังคมที่ยั่งยืนโดยมุ่งเน้นไปในพื้นที่ที่ส่งเสริมค่านิยม 3 ประการ คือ ''ความมั่นคงและความปลอดภัย'' "สิ่งแวดล้อม" และ ''ความยืดหยุ่น'' ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านมีความสำคัญเชิงกลยุทธ์สำหรับกลุ่มบริษัท Hitachi เนื่องจากเป็นด่านแรกที่ผู้คนจะได้ติดต่อกับแบรนด์ของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะที่ความต้องการเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอัจฉริยะที่ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพิ่มสูงขึ้น ในการร่วมมือกับ Arcelik ในครั้งนี้ เราจะส่งมอบการใช้ชีวิตที่ปลอดภัยและมั่นคงผ่านเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เป็นแบรนด์ฮิตาชิไปยังภูมิภาคอื่น ๆ อีกมากมาย และจะมีส่วนช่วยในการปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้คนทั่วโลก"

คุณจุน ทานิกุชิ ประธานบริษัท Hitachi Global Life Solutions, Inc. :

"วันนี้เรามีความยินดีที่จะแนะนำ Arcelik Hitachi Home Appliances ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนแห่งใหม่ของเรากับ Arcelik ผมมั่นใจว่าการเสริมความแข็งแกร่งของเครือข่ายการจัดจำหน่ายและกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ที่เต็มเติมกันของทั้งสองบริษัทจะทำให้ Arcelik Hitachi Home Appliances มีความได้เปรียบในการแข่งขัน และก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดในตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านในระดับโลก นอกจากนี้ ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีที่โดดเด่นของทั้งสองบริษัท เช่น ความต้านทานทางสิ่งแวดล้อมและเทคโนโลยีดิจิทัล เราจะมีส่วนช่วยในการปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ตระหนักถึงสังคมที่ยั่งยืน"

คุณ ซาแฟร์ อัสทูเนอร์ Zafer ?stuener ประธานกรรมการบริหารของ Arcelik Hitachi Home Appliances :

"วันนี้ถือเป็นการเดินทางครั้งใหม่ที่น่าตื่นเต้นสำหรับ Arcelik Hitachi Home Appliances ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของตลาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และใช้ประโยชน์จากการเติบโตทางเศรษฐกิจดังกล่าว บริษัทนี้ได้นำกลยุทธ์ระดับโลกจากทั้งสองธุรกิจมารวมเข้าด้วยกัน ได้รับการผนึกกำลังทางด้านผลิตภัณฑ์ และได้ลงทุนตามเป้าหมายในแบรนด์และการส่งเสริมการขายเพื่อเร่งการเติบโตในทุกภูมิภาค ตลอดจนเติมเต็มศักยภาพในการเติบโตของบริษัทด้วย บริษัทจะสร้างความแข็งแกร่งด้านประสิทธิภาพที่จะได้รับจากการจัดซื้อจัดจ้างใหม่ ๆ และการผนึกกำลังการผลิตที่ได้รับจากการเข้าเป็นหุ้นส่วนกัน นอกจากนี้ การร่วมทุนใหม่นี้ยังยกระดับสถานะที่แข็งแกร่งของ Hitachi GLS ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านระดับไฮเอนด์ในตลาดเอเชียที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพื่อทำให้การร่วมทุนใหม่นี้ประสบความสำเร็จ ทีมงานของเราได้ทำงานอย่างหนักมากในการร่วมทุนเชิงกลยุทธ์นี้ และรอคอยที่จะได้เห็น Arcelik Hitachi Home Appliances เติบโตและพัฒนาภายในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า"

ข้อมูลเกี่ยวกับ Arcelik Hitachi Home Appliances
Arcelik Hitachi Home Appliances จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2021 ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่าง บริษัท Arcelik A.S. และ บริษัท Hitachi Global Life Solutions, Inc เพื่อผลิต จัดจำหน่าย และให้บริการหลังการขายของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เป็นแบรนด์ฮิตาชิทั่วโลก (ภายนอกตลาดญี่ปุ่น) ซึ่งรวมถึงตู้เย็น เครื่องซักผ้า และเครื่องดูดฝุ่น โดยบริษัท Arcelik เข้าถือหุ้น 60 เปอร์เซ็นต์ในบริษัทใหม่ ในขณะที่ Hitachi Global Life Solutions, Inc. ยังคงเป็นผู้ถือหุ้น 40 เปอร์เซ็นต์ของบริษัท การร่วมทุนครั้งนี้ทำให้ บริษัท Arcelik AS และ บริษัท  Hitachi GLS, Inc. ได้ผสานความเชี่ยวชาญในด้านอื่น ๆ ที่สำคัญ เช่น การวิจัยและพัฒนา การจัดซื้อจัดจ้าง และระบบการผลิต เพื่อพัฒนาให้ห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกของบริษัทร่วมทุนมีความเหมาะสมสูงสุด และเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งในตลาดให้สามารถแข่งขันได้
https://www.arcelik-hitachi-homeappliances.com/

ข้อมูลเกี่ยวกับ บริษัท Arcelik
บริษัท  Arcelik เป็นผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านข้ามชาติที่มีการดำเนินงานจำนวน 12 แบรนด์ (Arcelik, Beko, Grundig, Blomberg, ElektraBregenz, Arctic, Leisure, Flavel, Defy, Altus, Dawlance, Voltas Beko) และมีพนักงานกว่า 40,000 คนทั่วโลก การดำเนินงานทั่วโลกของ Arcelik ประกอบด้วยสำนักงานขายและการตลาดใน 46 ประเทศ และโรงงานผลิตจำนวน 26 แห่งใน 9 ประเทศ Arcelik มีฐานะเป็นบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความคงทนภายในบ้านที่ใหญ่เป็นอันดับสองของยุโรปในด้านส่วนแบ่งการตลาด (เชิงปริมาณ) และมียอดขายรวมทั้งสิ้น 5 พันล้านยูโรในปี 2020 ศูนย์วิจัยและพัฒนาและการออกแบบของ Arcelik ทั่วโลกเป็นแหล่งรวมของนักวิจัยมากกว่า 1,600 คน และได้จดสิทธิบัตรระดับนานาชาติมากกว่า 3,000 รายการนับจนถึงปัจจุบันบริษัท Arcelik ถูกเรียกว่าเป็น "ผู้นำในอุตสาหกรรม" ในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เป็นสินค้าคงทนเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันจากการจัดอันดับในดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Index) ในปี 2020 และบริษัทที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอนในโรงงานผลิตทั่วโลกในปีงบประมาณ 2019 และ 2020 ด้วยระดับคาร์บอนเครดิตตามมาตรฐานความเป็นกลางทางคาร์บอน PAS 2060
www.arcelikglobal.com

ข้อมูลเกี่ยวกับ Hitachi GLS
Hitachi Global Life Solutions, Inc. มีสำนักงานใหญ่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และเป็นบริษัทย่อยที่ Hitachi, Ltd. ถือหุ้นเองทั้งหมด และ Hitachi GLS มีหน้าที่รับผิดชอบในการจัดจำหน่าย (และการจัดหาบริการด้านวิศวกรรมและการบำรุงรักษาสำหรับ) เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์เครื่องปรับอากาศ และเครื่องมือและอุปกรณ์อื่น ๆ และการจัดหาผลิตภัณฑ์และการแก้ปัญหาโดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัล บนพื้นฐานแนวคิด "เพิ่มรอยยิ้มให้ชีวิตสำหรับตัวเองและทุกคน วันพรุ่งนี้ที่สะดวกสบายขึ้นสำหรับผู้คนและสังคม เราจะเปิดประตูบานใหม่สู่อนาคตด้วยนวัตกรรมที่ส่งมอบความสุขให้กับโลก" เรามุ่งพยายามเข้าใจไลฟ์สไตล์ของลูกค้าให้มากขึ้น เราปรารถนาที่จะเป็นบริษัทที่มีส่วนช่วยในการปรับปรุงคุณภาพชีวิตของลูกค้าทั่วโลกด้วยการแก้ไขปัญหาไลฟ์สไตล์ของลูกค้าแต่ละรายผ่านทางผลิตภัณฑ์และบริการที่ชาญฉลาดและออกแบบมาอย่างดี โดยใช้ห่วงโซ่แห่งคุณค่าและเทคโนโลยีดิจิทัลของกลุ่มบริษัท Hitachi
www.hitachi-gls.com/

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1555650/Arcelik_Zafer_Ustuner.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1555649/Arcelik_and_Hitachi_Logo.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ