Ezyhaul จับมือ DHL ลงทุน 20 ล้านดอลลาร์ใน Digihaul บริษัทสตาร์ทอัพเทคโนโลยีโลจิสติกส์จากสหราชอาณาจักร

ข่าวทั่วไป Tuesday September 21, 2021 09:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

อีซี่ฮอล (Ezyhaul) แพลตฟอร์มการขนส่งสินค้าในรูปแบบดิจิทัลชั้นนำในเอเชียใต้ และ ดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล (Deutsche Post DHL) ประกาศร่วมลงทุนมูลค่า 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐในบริษัทดิจิฮอล (DigiHaul) สตาร์ทอัพเทคโนโลยีจากสหราชอาณาจักร

ดิจิฮอลช่วยให้ผู้ส่งสินค้าสามารถติดต่อกับรถขนส่งที่มีคุณสมบัติเหมาะสมผ่านแพลตฟอร์มการขนส่งสินค้าในรูปแบบดิจิทัลอย่างราบรื่น เพื่อช่วยจัดการกับปัญหาใหญ่ ๆ ในอุตสาหกรรมซัพพลายเชน โดยดิจิฮอลได้สร้างเครือข่ายรถขนส่งที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ในสหราชอาณาจักร ผู้ส่งสินค้าสามารถจ่ายเงินล่วงหน้าเพื่อเข้าถึงรถขนส่งทั่วสหราชอาณาจักรได้ทันที ขณะเดียวกันก็เปิดโอกาสให้รถขนส่งรับงานใหม่ได้ ซึ่งถือเป็นการช่วยขยายหรือเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการผ่านเส้นทางใหม่ ๆ พร้อมรองรับการขนส่งขากลับ

นายมาร์ติน วิลมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของบริษัทดิจิฮอล กล่าวว่า "นี่เป็นโอกาสอันยอดเยี่ยมสำหรับเรา เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้รับเงินลงทุนและการสนับสนุนอย่างเข้มแข็งจากผู้นำอุตสาหกรรมอย่างดีเอชแอลและอีซี่ฮอล ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์อย่างชัดเจนว่าเรามาถูกทางแล้ว และได้รับโอกาสที่จะพลิกโฉมและปรับปรุงอุตสาหกรรมการขนส่งในสหราชอาณาจักรให้ทันสมัย"

"เรามุ่งมั่นส่งมอบความเรียบง่ายและความสะดวกสบายอย่างที่ผู้ใช้งานคาดหวังจากบริการดิจิทัล เพราะการจัดการการขนส่งไม่ควรเป็นเรื่องที่เสียเวลาและซับซ้อน"

ตลาดสหราชอาณาจักรกำลังประสบปัญหาขาดแคลนคนขับรถขนส่งขั้นรุนแรง ขณะเดียวกันก็มีรถบรรทุกราว 20% ตีรถเปล่าอยู่บนท้องถนน ดิจิฮอลมุ่งมั่นที่จะแก้ปัญหาระดับชาติเหล่านี้ด้วยการนำเสนอแพลตฟอร์มที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายการขนส่งในสหราชอาณาจักร

ดิจิฮอลนำเสนอแพลตฟอร์มดิจิทัลที่เรียบง่าย รวดเร็ว และโปร่งใส เพื่อใช้แทนที่กระบวนการจัดการผู้รับจ้างงานช่วง (subcontractor) หลายรายแบบเดิมที่ต้องคอยขอใบเสนอราคา เอกสารกระดาษ และวางบิลด้วยตัวเองซึ่งกินเวลามาก โดยผู้ส่งสินค้าสามารถจองรถผ่านดิจิฮอลได้ในไม่กี่คลิก จัดการเอกสารและชำระเงินได้ในที่เดียว รวมถึงติดตามการขนส่งสินค้าตลอดเส้นทางได้ด้วย ส่วนรถขนส่งก็สามารถล็อกอินเข้าสู่แอปเพื่อรับงานที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วและออกใบกำกับสินค้าได้โดยอัตโนมัติ

เงินลงทุนที่ได้รับจากอีซี่ฮอลและดีเอชแอลนั้น แสดงถึงความมุ่งมั่นของทั้งสองบริษัทที่จะนำระบบดิจิทัลมาใช้ในซัพพลายเชน โดยทั้งอีซี่ฮอลและดีเอชแอลจะถือหุ้นในดิจิฮอล ส่วนเงินลงทุนนั้นจะนำไปใช้ในแผนขยายกิจการผ่านการหาลูกค้าและรถขนส่งรายใหม่ ๆ

นายเรมอนด์ กิลลอน ซีอีโอของอีซี่ฮอล กล่าวว่า "เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสลงทุนในดิจิฮอล ซึ่งได้แสดงถึงความสามารถในการขยายโซลูชันอย่างรวดเร็วในสหราชอาณาจักร โดยเติบโตถึง 20 เท่านับตั้งแต่ต้นปี เมื่อใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและประสบการณ์ของอีซี่ฮอลประกอบกับเครือข่ายและความเชี่ยวชาญของดีเอชแอล จะทำให้ดิจิฮอลกลายเป็นผู้นำในตลาดสหราชอาณาจักรในเร็ว ๆ นี้อย่างไม่ต้องสงสัย และจะผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกทั้งสำหรับผู้ส่งสินค้าและรถขนส่ง"

นายออสการ์ เดอ บ็อก ซีอีโอของดีเอชแอล ซัพพลายเชน กล่าวว่า "ดิจิฮอลเป็นแบบอย่างของการนำข้อมูลมาใช้แก้ปัญหาในโลกแห่งความเป็นจริง ไม่ว่าจะเรื่องการตีรถเปล่าหรือเรื่องข้อจำกัดในเครือข่ายสำหรับผู้ส่งสินค้า กระบวนการนี้ควรจะใช้ระบบดิจิทัลมาตั้งนานแล้ว และเมื่อมีการสร้างเครือข่ายในระดับประเทศแล้ว อุตสาหกรรมการขนส่งก็จะเริ่มดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น"

ปัจจุบัน ดิจิฮอลมีฐานผู้รับจ้างขนส่ง 700 ราย โดยจัดการการขนส่งมากกว่า 2,000 รายการต่อสัปดาห์ และมากกว่า 100,000 รายการต่อปีในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น สินค้าอุปโภคบริโภค การค้าปลีก และการผลิต

เกี่ยวกับอีซี่ฮอล

อีซี่ฮอลคือแพลตฟอร์มการขนส่งสินค้าทางถนนในรูปแบบดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียใต้ โดยมุ่งพลิกโฉมและปรับปรุงกระบวนการโลจิสติกส์ให้เรียบง่าย อีซี่ฮอลช่วยให้ผู้ส่งสินค้าเข้าถึงรถขนส่งได้ทันทีในราคาที่โปร่งใส และเปิดโอกาสให้รถขนส่งสามารถหางานใหม่ ๆ ที่ช่วยขยายหรือเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการของตน อีซี่ฮอลแทนที่ระบบการจองรถขนส่งแบบแมนนวลที่ยุ่งยากด้วยบริการออนไลน์ครบวงจรที่เรียบง่าย รวดเร็ว และน่าเชื่อถือ ทั้งนี้ อีซี่ฮอลมีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์ และปัจจุบันดำเนินงานในอินเดีย อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และไทย

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : 
นายเรมอนด์ กิลลอน ซีอีโอของอีซี่ฮอล
อีเมล: r.gillon@ezyhaul.com  
โทร: +60-10-982-2040


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ