ธุรกิจในเครือ BRI ร่วมแรงร่วมใจ มุ่งสร้างประโยชน์ให้ภาคธุรกิจขนาดเล็กของอินโดนีเซีย

ข่าวทั่วไป Monday September 27, 2021 08:01 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ธุรกิจในเครือ BRI ร่วมแรงร่วมใจ มุ่งสร้างประโยชน์ให้ภาคธุรกิจขนาดเล็กของอินโดนีเซีย

หลังจากที่ได้สร้างบริษัท Ultra-Micro (UMi) Holding ขึ้น ทาง PT Bank Rakyat Indonesia (Persero) Tbk (IDX:BBRI) ("BRI") ก็กำลังเสริมแกร่งความพยายามในภาคส่วน ultra-micro การผนึกกำลังกับ PT Pegadaian (Persero) และ PT Permodalan Nasional Madani (Persero) หรือ PNM นั้น ได้เข้ามาส่งเสริมการเติบโตอย่างยั่งยืนของ BRI โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผู้มีส่วนได้เสีย เพื่อให้ความสำคัญกับการสร้างมูลค่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเศรษฐกิจรากหญ้า

การผนึกกำลังในระบบนิเวศ ultra-micro จะเสริมแกร่งแหล่งส่งเสริมการเติบโตอย่างยั่งยืนของ BRI เพื่อมอบคุณค่าที่มากขึ้นแก่ผู้มีส่วนได้เสีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ถือหุ้นของ BRI ซึ่งผู้ถือหุ้นของ BRI ในอนาคตนั้นจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ถือหุ้นรายย่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากกลุ่ม MSME รวมถึงพนักงานของ BRI ในการขับเคลื่อนการเติบโตทางธุรกิจที่มีต้นกำเนิดและบริหารจัดการโดยระบบนิเวศในภาคส่วน micro ที่มอบมูลค่าเพิ่ม

การเปิดโอกาสให้พนักงานเข้ามาเป็นเจ้าของหุ้น BBRI มากขึ้นนั้น เป็นหัวใจสำคัญในการเพิ่มการมีส่วนร่วมของพนักงานเพื่อยกระดับบริษัท ขณะเดียวกัน กรรมสิทธิ์ (หุ้น) โดยกลุ่ม MSME ก็ช่วยสร้างความภักดีของลูกค้าผ่านการส่งเสริมธุรกิจของอินโดนีเซีย จุดสนใจและจุดแข็งของ BRI ในภาคส่วน Micro ได้รับการสนับสนุนจากผู้สังเกตการณ์ตลาดทุนและผู้ก่อตั้ง Indonesia Superstocks Community อย่างคุณ Edhi Pranasidhi และผู้เชี่ยวชาญอาวุโสจากสถาบัน Indonesian Banking Development Institute (LPPI) อย่างคุณ Trioksa Siahaan

คุณ Edhi Pranasidhi กล่าวว่า "เมื่อประเมินจากศักยภาพอันสดใสของภาคส่วนนี้แล้ว การผนึกกำลังครั้งนี้จะสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่นักลงทุน เนื่องจากภาค micro มีความยืดหยุ่นสูงในช่วงโรคระบาด"

เมื่อจัดตั้ง UMi Holding เป็นอันแล้วเสร็จ ทาง BRI, PNM และ Pegadaian จะให้บริการทางการเงินอย่างครอบคลุม โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกค้าภาค ultra-micro ที่ไม่มีโอกาสเข้าถึงการเงินในระบบ UMi Holding จะชูให้เห็นจุดแข็งของหน่วยงานแต่ละแห่ง เพื่อมอบการเข้าถึงอย่างเสมอภาคในแง่ของการฝากเงิน ชำระเงิน และลงทุนสำหรับธุรกิจระดับ micro และ ultra-micro

คุณ Pranasadhi กล่าวเสริมว่า "การผนึกกำลังครั้งนี้จะช่วยขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจของเราได้ 0.2%-0.3% พร้อมส่งเสริมการเงินอย่างทั่วถึงและความรู้เรื่องการเงินในอินโดนีเซีย"

ณ เดือนมิถุนายน 2564 BRI มียอดปล่อยสินเชื่อขนาดเล็กคิดเป็นสัดส่วน 39.44% ของสินเชื่อทั้งหมด โดยการผนึกกำลังอันเป็นผลจากการจัดตั้ง Umi Holding ทำให้ทาง BRI คาดการณ์ว่า สัดส่วนการปล่อยสินเชื่อขนาดเล็กที่ว่านี้จะเพิ่มขึ้นจนเกินหลัก 45% ของสินเชื่อทั้งหมดภายในปี 2568

คุณ Trioksa Siahaan กล่าวว่า "เมื่อฐานตลาดและศักยภาพในภาคส่วนธุรกิจขนาดเล็กมีมากขึ้น BRI ก็ขอให้ความสำคัญกับการทำ cross-selling และช่องทางในการนำฐานข้อมูลไปใช้"

ไม่เผยแพร่ ตีพิมพ์ หรือแจกแจงเนื้อหาทั้งหมดหรือบางส่วนในหรือไปยังสหรัฐอเมริกา แคนาดา หรือญี่ปุ่น

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1633100/Senyum___Sentra_Layanan_Ultra_Micro___BRI__Pegadaian___PNM_Co_location.jpg

คำบรรยายภาพ - ศูนย์รวม SENYUM, Ultra Micro Service Center - BRI, Pegadaian และ PNM


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ