นวัตกรรมของเทคโนโลยีฝรั่งเศส: IN GROUPE และ DATAKALAB ทำให้การข้ามพรมแดนชาญฉลาดและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ข่าวทั่วไป Thursday October 14, 2021 09:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บริษัทยุโรปชั้นนำ IN Groupe เป็นพันธมิตรที่ได้รับความไว้วางใจและผู้รับรองมาตรฐานสนับสนุนการพลิกโฉมระบบตรวจสอบอัตลักษณ์พลเมืองและสินทรัพย์บริษัท

การข้ามพรมแดนที่ราบรื่น  รวดเร็ว  และปลอดภัยเป็นข้อกังวลหลักของหลายประเทศ

ประเทศต่าง ๆ มีข้อกำหนดเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในการจัดการการควบคุมพรมแดน โดยเฉพาะเมื่อมีกฎระเบียบใหม่ ๆ การข้ามพรมแดนต้องมีความสมดุลระหว่างความปลอดภัยขั้นสูงและกระบวนการที่ราบรื่นและรวดเร็ว

ในยุโรป การควบคุมเหล่านี้คือการควบคุมผู้คนที่เดินทางในเขตเชงเก้น โดยไม่คำนึงว่าเขาจะเป็นชาวยุโรปหรือไม่ และมีหรือไม่มีวีซ่าก็ตาม

ดังนั้น การคาดการณ์และจัดหาโซลูชันระยะยาวที่มีประสิทธิภาพที่เกี่ยวข้องกับการระบุตัวตนทางกายภาพและทางดิจิทัล ในขณะที่รับประกันเงื่อนไขที่จำเป็นในการปกป้องอำนาจอธิปไตยของประเทศและปัญหาที่เกี่ยวข้องจึงเป็นเรื่องสำคัญ

IN Groupe และ Dakatalab เป็นวิธีในการปรับปรุงประสิทธิภาพการข้ามพรมแดน 

การปรับปรุงให้การข้ามพรมแดนราบรื่นยิ่งขึ้นหมายถึง การเพิ่มอุปกรณ์การควบคุมอัตโนมัติ เช่น ระบบที่คล้ายกับระบบ Parafe ภายในยุโรป

พันธมิตรที่ได้รับความไว้วางใจด้านการรักษาอำนาจอธิปไตยในหลายประเทศอย่าง IN Groupe ร่วมมือกับบริษัทสตาร์ตอัปฝรั่งเศสที่ชื่อว่า Datakalab เพื่อพัฒนาโซลูชันเทคโนโลยีอัจฉริยะเฉพาะสำหรับการควบคุมพรมแดนอัตโนมัติ ทั้งสองวางแผนที่จะผนวกรวมเทคโนโลยีต่าง ๆ เป็นอุปกรณ์ตรวจสอบการผ่านพรมแดนหนึ่งบุคคล ซึ่งใช้ตรวจสอบว่า คนหนึ่งคนนั้นเข้าสู่ประตู eGate ที่มีฟังก์ชันล็อกประสานเพื่อผ่านจุดตรวจสอบจริงหรือไม่ จนถึงตอนนี้ โซลูชันต่าง ๆ อาศัยเซ็นเซอร์ที่ไม่สามารถทำตามข้อกำหนดระดับใหม่เหล่านี้ได้อีกต่อไป ความร่วมมือนี้เสนอวิธีที่ปลอดภัยกว่า ง่ายกว่า และยืดหยุ่นกว่า โดยเป็นเทคโนโลยีที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์การควบคุมระดับสูงกว่า

ปัญญาประดิษฐ์คือเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการข้ามพรมแดน

IN Groupe และ Datakalab ประสบความสำเร็จในการพัฒนาโซลูชันที่อาศัยระบบปัญญาประดิษฐ์ นวัตกรรมนี้ตรวจจับการละเมิดระบบการข้ามพรมแดนของบุคคลเดียว โดยใช้เทคโนโลยีการประมวลผล Edge วิเคราะห์รูปภาพเพื่อให้เครือข่ายประสานเทียมท้องถิ่นประมวลผลรูปภาพเหล่านั้นได้ 

ผลลัพธ์ที่ได้แสดงประสิทธิภาพที่สูงกว่าวิธีการเดิม ๆ ซึ่งใช้การตรวจจับการผ่านทางเดี่ยวอย่างมาก นอกจากนี้ อุปกรณ์ยังมีกลไกการเรียนรู้ซ้ำ ๆ ในตัว ซึ่งทำให้เป็นระบบที่ยิ่งมีประสิทธิภาพและชาญฉลาดมากยิ่งขึ้น เทคโนโลยีนี้ยังไม่สอดคล้องกับกฎระเบียบในปัจจุบัน (โดยเฉพาะ GDPR) แต่จะได้รับการปรับปรุงในการพัฒนาในอนาคต ในขณะที่รักษาความยืดหยุ่นแบบเดิมเอาไว้

communication@ingroupe.community

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1657335/IN_Groupe_Datakalab_Logo.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ