Open Compute Project (OCP) ประกาศเปิดตัว OCP Experience Center แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวทั่วไป Thursday November 11, 2021 08:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สิงคโปร์จะเป็นที่ตั้งของ OCP Experience Center แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยสมาชิกชุมชน OCP มากมายได้มารวมตัวกันเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมจริงเพื่อดู ประเมิน และเรียนรู้เกี่ยวกับฮาร์ดแวร์ OCP Accepted(TM) และ OCP Inspired(TM) ในอาคารที่ได้รับการรับรอง OCP Ready(TM)

สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในอาคาร SG1 ของ Princeton Digital Group (PDG) ในสิงคโปร์ โดยเป้าหมายของ Experience Center นี้คือเพื่อแบ่งปันแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมจากชุมชน OCP เกี่ยวกับเทคโนโลยีศูนย์ข้อมูลและเซิร์ฟเวอร์กับองค์กรต่าง ๆ ในสิงคโปร์ โดยจะเปิดพื้นที่สำหรับการหารือเชิงกลยุทธ์และการมีส่วนร่วมในหลายวิธี เพื่อเร่งการเปลี่ยนแปลงสู่โครงสร้างพื้นฐานที่มีประสิทธิภาพสูงและปรับให้เหมาะสมกับ OCP

สมาชิก OCP ที่เข้าร่วม ประกอบด้วย:

  • Princeton Digital Group (PDG) - เป็นเจ้าบ้านและศูนย์ข้อมูลที่ได้รับการรับรอง OCP Ready(TM)
  • Rittal - สมาชิกระดับแพลตินัมของ OCP และซัพพลายเออร์ชั้นนำของ OCP Open Racks
  • Edgecore Networks - สมาชิกระดับแพลตินัมของ OCP และผู้อยู่เบื้องหลังการสวิตช์เครือข่าย OCP
  • Murata Manufacturing - สมาชิกชุมชน OCP และซัพพลายเออร์ระบบพลังงาน
  • MiTAC - สมาชิกระดับแพลตินัมของ OCP และซัพพลายเออร์เซิร์ฟเวอร์จัดเก็บข้อมูลและประมวลผลของ OCP
  • Wiwynn - สมาชิกระดับแพลตินัมของ OCP และซัพพลายเออร์เซิร์ฟเวอร์จัดเก็บข้อมูลและประมวลผลของ OCP
  • Samsung - สมาชิกระดับโกลด์ของ OCP และซัพพลายเออร์ SSD
  • Open Computing Singapore - สมาชิกชุมชน OCP และผู้แทนจำหน่ายโซลูชัน OCP

Experience Center แห่งนี้จะจัดแสดง Open Rack ที่ได้จาก Rittal ซึ่งประกอบด้วยเซิร์ฟเวอร์ OCP Accepted(TM) Tioga Pass จาก MiTAC และ Wiwynn, สวิตช์เครือข่าย Edgecore OCP Accepted(TM) และตู้พลังงานของ Murata นอกจากนี้ ชุมชนยังใช้ Experience Center เพื่อจัดกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ OCP รวมถึงการออกแบบฮาร์ดแวร์และการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อส่งเสริมความยั่งยืน เซสชันการออกแบบศูนย์ข้อมูล รวมถึงหลักสูตรการฝึกอบรมโอเพ่นซอร์สต่าง ๆ

"Princeton Digital Group รู้สึกตื่นเต้นเกี่ยวกับความร่วมมือกับ OCP ในการเปิดตัว OCP Experience Centre แห่งแรกของเอเชียในอาคาร SG1 ของเรา ในฐานะสมาชิกชุมชน OCP ศูนย์ข้อมูล SG1 ของ PDG ยังเป็นอาคาร OCP Ready(TM) แห่งแรกในสิงคโปร์ที่ได้รับการยอมรับเป็น OCP Colo Solution Provider(TM) ด้วย เราตั้งตารอที่จะมีส่วนร่วมและแบ่งปันการออกแบบโอเพ่นซอร์สและนวัตกรรมล่าสุดของ OCP ร่วมกับผู้มาเยือน SG1 ของเรา และส่งเสริมการเติบโตของ OCP ในสิงคโปร์และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก" Asher Ling กรรมการผู้จัดการสาขาสิงคโปร์ของ PDG กล่าว

"การสร้าง OCP Experience Center ในสิงคโปร์เป็นตัวอย่างที่ดีมากเกี่ยวกับพลังของชุมชน ในช่วงปีที่ผ่านมา สมาชิก OCP ให้ความสำคัญกับวิสัยทัศน์ของการนำนวัตกรรมระดับไฮเปอร์สเกลของการออกแบบฮาร์ดแวร์ OCP มาสู่องค์กรต่าง ๆ ในสิงคโปร์ ความร่วมมือในภูมิภาคนั้นโดดเด่น และเราขอชื่นชมการทำงานหนักของสมาชิกของเราและความช่วยเหลือของพวกเขาในการทำให้ Experience Center นี้เป็นจริงขึ้นมา ตอนนี้เรามีสถานที่ที่เปิดโอกาสให้บริษัทต่าง ๆ ในทุกขนาดได้เข้ามาดู ทดสอบ และใช้งานฮาร์ดแวร์ OCP ในสิงคโปร์" Steve Helvie รองประธานฝ่ายช่องทางของ OCP กล่าว

นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น โดยเราคาดว่าศูนย์นี้จะเติบโตยิ่งขึ้นไปอีกเมื่อมีสมาชิกเข้าร่วมและจัดแสดงโซลูชัน OCP ของพวกเขามากขึ้น ศูนย์นี้เปิดต้อนรับผู้เยี่ยมชมจากทั่วอีโคซิสเต็ม IT ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้ปลายทางและองค์กรภาครัฐ ซัพพลายเออร์ ผู้จำหน่าย รวมถึงผู้วางระบบ

รับชมวิดีโอสรุปสั้น ๆ เกี่ยวกับ OCP Experience Center ในสิงคโปร์ได้ที่: OCP Experience Center Video

เรายินดีต้อนรับทุกคนในภูมิภาคที่สนใจใน OCP ให้นัดหมายเวลาเข้าเยี่ยมชมได้ทาง ocppdg@opencompute.org

เกี่ยวกับ Open Compute Project Foundation

มูลนิธิ Open Compute Project Foundation (OCP) ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 โดยมีพันธกิจเพื่อนำประโยชน์จากความร่วมมือแบบเปิดกว้างในลักษณะโอเพ่นซอร์สไปใช้พัฒนาฮาร์ดแวร์ เพื่อเร่งความเร็วในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอุปกรณ์ที่ใช้งานอยู่ในและเกี่ยวข้องกับเครือข่ายศูนย์ข้อมูล รวมถึงการใช้งานทั่วไปและเซิร์ฟเวอร์ GPU อุปกรณ์การจัดเก็บและอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ไปจนถึงการออกแบบตู้ที่ปรับขนาดได้ นอกจากนี้ รูปแบบการทำงานร่วมกันของ OCP ยังถูกนำไปใช้ประโยชน์นอกเหนือจากในศูนย์ข้อมูลด้วย เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมโทรคมนาคมและโครงสร้างพื้นฐานของ EDGE ให้มีความก้าวหน้ามากขึ้น

สื่อมวลชนติดต่อ:
Dirk Van Slyke
dirkv@opencompute.org

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1682358/Picture1.jpg 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1018821/OCP_Logo.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ