มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบียทรงประกาศเปิดตัวเมืองไม่แสวงหาผลกำไรแห่งแรกของโลก

ข่าวทั่วไป Thursday November 18, 2021 08:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน อับดุลอาซีซ อาล ซาอูด มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบีย ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการมูลนิธิโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มิสค์ ทรงประกาศเปิดตัวเมืองไม่แสวงหาผลกำไร Prince Mohammed Bin Salman Non Profit City อันเป็นเมืองที่ไม่แสวงหาผลกำไรแห่งแรกในโลก หวังเป็นตัวอย่างสำหรับการพัฒนาภาคส่วนที่ไม่แสวงหาผลกำไรทั่วโลก พร้อมบ่มเพาะคนรุ่นใหม่และกลุ่มอาสาสมัครรวมถึงไปสถาบันไม่แสวงหาผลกำไรทั้งในระดับท้องถิ่นและระหว่างประเทศ

เจ้าชายโมฮัมเหม็ด ตรัสว่า "นี่จะเป็นเมืองไม่แสวงหาผลกำไรแห่งแรกซึ่งจะสนับสนุนการบรรลุเป้าหมายของมูลนิธิโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มิสค์ ในการส่งเสริมนวัตกรรม ความเป็นผู้ประกอบการ และผู้นำแห่งอนาคต ด้วยการนิยามงานไม่แสวงหาผลกำไรภายใต้แนวคิดการปฏิบัติงานภายใน และในแง่ของโอกาสและโปรแกรมการฝึกคนรุ่นใหม่ที่จะจัดสรรขึ้นในเมืองแห่งนี้ ยิ่งไปกว่านั้น โครงการดังกล่าวจะจัดหาบริการที่เอื้อต่อการรังสรรค์สิ่งแวดล้อมที่ดึงดูดผู้รับประโยชน์จากสิ่งที่เมืองแห่งนี้นำเสนอทุกคน"

พระองค์ตรัสเสริมว่า "เมือง Prince Mohammed Bin Salman Non Profit City ซึ่งใช้แบบจำลองฝาแฝดดิจิทัล (Digital Twin) นั้นจะเป็นที่ตั้งของสถาบัน วิทยาลัย โรงเรียนระดับ "Misk Schools" ศูนย์การประชุม พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ และศูนย์การสร้างสรรค์ ซึ่งมอบพื้นที่เพื่อสนับสนุนความปรารถนาของเหล่านักนวัตกรรมทั้งในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสมัยใหม่ อาทิ AI, IOT และการออกแบบหุ่นยนต์ นอกจากนี้ เมืองดังกล่าวยังจะประกอบด้วยสถาบันศิลปะและพิพิธภัณฑ์ศิลปะ หอศิลปะการแสดง พื้นที่นันทนาการ สถาบันสอนทำอาหารและศูนย์พำนักแบบบูรณาการ ยิ่งไปกว่านั้น เมืองแห่งนี้จะยังเป็นฐานของบริษัทร่วมลงทุนและนักลงทุน เพื่อส่งเสริมและบ่มเพาะบริษัทด้านนวัตกรรมเพื่อผลักดันผลงานระดับชุมชนจากทั่วทุกมุมโลก"

เมือง Prince Mohammed Bin Salman Non Profit City ซึ่งเป็นเมืองไม่แสวงหาผลกำไรแห่งแรก ตั้งอยู่บนที่ดินที่เจ้าชายโมฮัมเหม็ด มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบียพระราชทาน ในย่านอิรกาห์ ซึ่งติดกับเมืองวาดีฮานิฟา โดยครอบคลุมอาณาบริเวณประมาณ 3.4 ตารางกิโลเมตร

แผนการหลักของเมืองแห่งนี้คือการสร้างมหานครดิจิทัลล้ำยุคอันเป็นศูนย์กลางของมนุษย์ โดยออกแบบมาเพื่อมุ่งเน้นความยั่งยืน เหมาะสำหรับคนเดินถนน และจะจัดสรรพื้นที่กว่า 44% เอาไว้สำหรับพื้นที่เปิดสีเขียวเพื่อส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืน

การประกาศเรื่องเมือง Prince Mohammed Bin Salman Non Profit City เป็นไปตามเป้าหมายการรังสรรค์ระบบพัฒนาคนรุ่นใหม่มากพรสวรรค์อันเจิดจรัสของซาอุดีอาระเบีย เพื่อกำหนดอนาคตของซาอุดีอาระเบียและโลก ด้วยการส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาทักษะความเป็นผู้นำในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ทางโครงการจะมีการประกาศรายละเอียดเกี่ยวกับขั้นตอนการพัฒนาและความคืบหน้าของเมืองในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1689808/Prince_Mohammed_Bin_Salman_Non_Profit_City.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ