ไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ คว้าสัญญาจัดหาโมดูล 210 มม. ขนาด 650 วัตต์ ให้แก่โครงการสาธิตพลังงานไฮโดรเจนสีเขียวของซิโนเปคในซินเจียง

ข่าวทั่วไป Friday March 11, 2022 08:25 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เตรียมขึ้นแท่นโครงการผลิตไฮโดรเจนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

บริษัท ไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (Risen Energy Co., Ltd.) ผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำจากประเทศจีน ประกาศว่า บริษัทคว้าสัญญาจัดหาโมดูล 650 วัตต์ รุ่น TITAN ให้แก่โครงการสาธิตพลังงานไฮโดรเจนสีเขียวของบริษัทซิโนเปค (Sinopec) ในอำเภอคูชา เขตปกครองตนเองซินเจียง โครงการนี้มีกำลังการผลิต 361 เมกะวัตต์ และเมื่อสร้างแล้วเสร็จคาดว่าจะขึ้นแท่นเป็นโครงการผลิตไฮโดรเจนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นก้าวสำคัญในการส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านของบรรดาผู้ผลิตพลังงานแบบดั้งเดิมรายใหญ่ในจีน

โครงการนี้ต้องการโมดูลที่มีกำลังการผลิตอย่างน้อย 650 วัตต์ และมีบริษัทเพียง 4 แห่งที่ได้รับการพิจารณา โดยบริษัทเหล่านี้ผลิตโมดูล 210 มม. หรือทั้ง 210 มม. และ 182 มม. และในที่สุดไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ ก็คว้าสัญญามาครองด้วยประสิทธิภาพของโมดูล 210 มม. ซึ่งเป็นเครื่องสะท้อนให้เห็นว่าโมดูลกำลังสูงได้รับความนิยมมากขึ้นในหมู่ลูกค้า รวมถึงอิทธิพลของโมดูล 210 มม.ในตลาด

"โมดูลขนาดใหญ่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและกำลังการผลิตไฟฟ้า นำไปสู่การลดต้นทุนและดึงประสิทธิภาพของโมดูลออกมาอย่างเต็มที่ เพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จากการผลิตไฟฟ้ามากขึ้น" ผู้บริหารท่านหนึ่งของไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ กล่าวระหว่างการอธิบายยุทธศาสตร์ของบริษัทเมื่อไม่นานมานี้ ขณะเดียวกัน การได้รับเลือกจากซิโนเปคถือเป็นเครื่องรับรองความถูกต้องของแนวคิดเชิงรุกของบริษัทที่ให้ความสำคัญกับโมดูลขนาดใหญ่

ทั้งนี้ การที่ซิโนเปคพัฒนาโครงการผลิตไฮโดรเจนสีเขียวด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งมีกำลังการผลิตต่อปี 20,000 ตัน สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการดำเนินยุทธศาสตร์การพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและปล่อยคาร์บอนต่ำ พร้อมกับสนับสนุนให้จีนบรรลุเป้าหมายการปล่อยคาร์บอนสูงสุด ก่อนที่จะลดลงจนบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอน ขณะเดียวกัน ไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ มีแผนสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาดในวงกว้างมากขึ้น ด้วยการร่วมมือกับซิโนเปคเพื่อสำรวจแนวทางใหม่ ๆ ในการผลิตไฮโดรเจนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ โดยใช้ประโยชน์จากความสามารถทางเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ของบริษัท


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ