หัวเว่ยเปิดตัวโซลูชัน FRMCS รองรับการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในระบบทางรถไฟ

ข่าวทั่วไป Monday September 26, 2022 08:10 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

หัวเว่ยเปิดตัวโซลูชัน FRMCS รองรับการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในระบบทางรถไฟ

หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัวโซลูชันระบบสื่อสารเคลื่อนที่สำหรับทางรถไฟในอนาคต (FRMCS) อย่างเป็นทางการที่งานอินโนทรานส์ (InnoTrans) ประจำปี 2565 และการประชุมทางรถไฟโลกครั้งที่ 9 ของหัวเว่ยในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ซึ่งแขกพิเศษอย่างคุณหวัง กัวหยู (Wang Guoyu) ซีโอโอหน่วยธุรกิจการบินและทางรถไฟของหัวเว่ย และคุณหลี่ เจี๋ย (Li Jie) ประธานกลุ่มธุรกิจไร้สายสำหรับลูกค้าองค์กรของหัวเว่ย ได้กล่าวเกี่ยวกับความสำเร็จของหัวเว่ย โซลูชันดังกล่าวนับเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของหัวเว่ย อันเป็นผลจากการศึกษาค้นคว้าและประสบการณ์ในการนำเทคโนโลยีไอซีทีไปใช้ในแวดวงระบบทางรถไฟเป็นเวลากว่า 2 ทศวรรษ โซลูชัน FRMCS ของหัวเว่ยมุ่งยกระดับความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ โดยขยายบริการไร้สายจากขบวนรถถึงภาคพื้น (train-to-ground) จากการควบคุมและเดินรถไฟ ให้ครอบคลุมงาน O&M ทางรถไฟ, ระบบ IoT ทางรถไฟ และอื่น ๆ อีกมากมาย ส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลอย่างทั่วถึงในภาคทางรถไฟ ทำให้เดินรถไฟได้อย่างปลอดภัย และเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลระบบทางรถไฟ

ระบบทางรถไฟอัจฉริยะที่รองรับความจุได้มากนั้นเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้น โซลูชัน FRMCS ของหัวเว่ยไม่ได้ทำให้ควบคุมและเดินรถไฟได้อย่างน่าเชื่อถือและความหน่วงต่ำเท่านั้น แต่ยังรองรับบริการใหม่ ๆ ได้ด้วย เช่น การติดตามสถานะหัวรถไฟ ติดตามการทำงานของรถไฟ และแสดงภาพการเดินรถไฟสำหรับบุคลากรฝ่าย O&M ซึ่งช่วยเพิ่มความแม่นยำในการทำนายข้อผิดพลาดและประสิทธิภาพในการทำ O&M

โซลูชัน FRMCS ใช้เทคโนโลยีใหม่อย่าง 8T8R Smart MIMO ทำให้ได้ความครอบคลุมในแบนด์ 1900 MHz ระดับเดียวกับ GSM-R ในแบนด์ 900 MHz เมื่อทำงานกับอุปกรณ์กำลังสูงจากพันธมิตรของหัวเว่ย ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายในการใช้งานและซ่อมบำรุง FRMCS บนแบนด์ 1900 MHz และทำให้ใช้เครือข่าย FRMCS ได้ง่ายขึ้น โซลูชัน FRMCS ของหัวเว่ยมีกลไกสำรอง 3 ระดับ รวมถึงแผงหลัก องค์ประกอบเครือข่ายหลัก และเครือข่ายไร้สาย ช่วยกำจัดข้อผิดพลาดต่าง ๆ บนเครือข่าย ทำให้อุปกรณ์และเครือข่ายมีความน่าเชื่อถือ และตรงตามข้อกำหนดของระบบควบคุมรถไฟยุโรป (ETCS) สถาปัตยกรรมของโซลูชันนี้เป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรมทางรถไฟ ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อระหว่างกันของเครือข่ายไร้สายกับการใช้งานในอุตสาหกรรมทางรถไฟ เช่นเดียวกับการใช้บริการใหม่ ๆ

คุณหลี่ เจี๋ย กล่าวว่า "อุตสาหกรรมทางรถไฟกำลังอยู่ในจุดสำคัญของการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เมื่อข้อกำหนดของระบบสื่อสารไร้สายจากรถไฟถึงภาคพื้นนั้นสูงกว่าที่เคย โซลูชัน FRMCS ของหัวเว่ยตรงตามข้อกำหนดเหล่านี้ ด้วยการผสานเทคโนโลยี 4G และ 5G ของหัวเว่ย ช่วยให้ลูกค้าภาคการรถไฟสร้างเครือข่ายบรอดแบนด์ไร้สายจากรถไฟถึงภาคพื้นที่น่าเชื่อถือ แบนด์วิดท์สูง และพร้อมรับอนาคต ทั้งยังปลอดภัย วางใจได้ ครบเครื่อง เรียบง่าย และรองรับความก้าวหน้าในระยะยาว"

หัวเว่ยจะทำงานร่วมกับองค์กรมาตรฐานอุตสาหกรรม ลูกค้าภาคอุตสาหกรรม และพันธมิตร เพื่อส่งเสริมความก้าวหน้าและการนำโซลูชัน FRMCS ไปใช้ทางการค้าในสเกลใหญ่ พร้อมสร้างรากฐานดิจิทัลไร้สายสำหรับทางรถไฟอัจฉริยะ

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1906527/image_986294_44108779.jpg

คำบรรยายภาพ - หัวเว่ยเปิดตัวโซลูชัน FRMCS


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ