CCTV+: จีน-อาร์เจนตินา จัดการประชุมระดับสูงว่าด้วยการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม

ข่าวทั่วไป Friday September 30, 2022 12:30 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

จีนและอาร์เจนตินาจัดการประชุมระดับสูงว่าด้วยการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ณ กรุงปักกิ่ง เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

นายหวง คุนหมิง สมาชิกของกรมการเมืองประจำคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน และหัวหน้าสำนักประชาสัมพันธ์ของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ได้เข้าร่วมการประชุมและกล่าวสุนทรพจน์

นายหวงได้อ่านจดหมายแสดงความยินดีจากประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ต่อที่ประชุม พร้อมกับเน้นย้ำว่า จดหมายจากประธานาธิบดีสี จิ้นผิง และประธานาธิบดีอัลแบร์โต เฟอร์นันเดซ ผู้นำอาร์เจนตินา แสดงให้เห็นว่าผู้นำทั้งสองให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อความร่วมมือจีน-อาร์เจนตินาในยุคใหม่ และมีความคาดหวังอย่างสูงในการกระชับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์อย่างครอบคลุมในระดับทวิภาคี รวมถึงการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและการสร้างความร่วมมือระหว่างประชาชนของทั้งสองประเทศ

เขากล่าวว่า จีนและอาร์เจนตินา ซึ่งเป็นตลาดเกิดใหม่และประเทศกำลังพัฒนาที่มีความสำคัญ กำลังเผชิญกับภารกิจสำคัญในการฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังเกิดโรคระบาดใหญ่ รวมถึงการยกระดับความเป็นอยู่ของประชาชน

จีนหวังว่าประชาชนจากทั้งสองประเทศจะร่วมมือกันส่งเสริมความเจริญรุ่งเรือง รักษาสันติภาพและการพัฒนา สนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้า ตลอดจนกระชับมิตรภาพจีน-อาร์เจนตินาให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

นายหวงกล่าวเสริมว่า ทั้งสองประเทศควรยกระดับการแลกเปลี่ยนระหว่างประชาชนและวัฒนธรรม ตลอดจนดำเนินการแลกเปลี่ยนและสร้างความร่วมมือในหลากหลายด้านในทุกระดับ นอกจากนี้ ประชาชนทั้งสองประเทศควรส่งเสริมความเข้าใจและมิตรภาพซึ่งกันและกัน

นายหวงกล่าวว่า ทั้งสองฝ่ายควรเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านการสื่อสารและความร่วมมือ ร่วมกันส่งเสริมความเท่าเทียมและความยุติธรรม ตลอดจนสร้างมติมหาชนด้วยความเท่าเทียม ยุติธรรม เป็นบวก และแข็งแกร่ง เพื่ออัดฉีดพลังบวกในการสร้างประชาคมที่มีอนาคตร่วมกันสำหรับจีนและลาตินอเมริกา รวมถึงมวลมนุษยชาติในยุคใหม่

การประชุมระดับสูงครั้งนี้เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการฑูตระหว่างจีนกับอาร์เจนตินา ซึ่งมีเจ้าภาพร่วมคือ ไชน่า มีเดีย กรุ๊ป (China Media Group หรือ CMG) และสำนักเลขาธิการสื่อและการสื่อสารสาธารณะของอาร์เจนตินา (Secretariat of Media and Public Communication of Argentina) โดยดึงดูดผู้เข้าร่วมงานกว่า 100 คนทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์

ลิงก์: https://youtu.be/RXwU6lBov0U   


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ