จีนจับมืออาเซียน โอบรับโอกาสใหม่เพื่อความร่วมมือในอุตสาหกรรมอาหาร

ข่าวทั่วไป Tuesday December 20, 2022 09:10 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

จีนจับมืออาเซียน โอบรับโอกาสใหม่เพื่อความร่วมมือในอุตสาหกรรมอาหาร

รายงานข่าวโดย CRIOnline

การประชุมความร่วมมือจีน-อาเซียนว่าด้วยโภชนาการความปลอดภัยในอาหารและสุขภาพ (China-ASEAN Cooperation Forum on Food Safety Nutrition and Health) ครั้งที่ 2 เพิ่งจัดขึ้นที่เมืองฝางเฉิงก่าง เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ประเทศจีน โดยผู้ร่วมประชุมได้พูดคุยและแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับมาตรฐานความปลอดภัยทางอาหารและนโยบายด้านโภชนาการ เพื่อช่วยดำเนินตามความตกลงการเป็นหุ้นส่วนระดับภูมิภาค (RCEP) เพื่อส่งเสริม "เขตนำร่องเปิดเสรีทางการแพทย์ระหว่างประเทศฝางเฉิงก่าง" ให้เป็นแพลตฟอร์มสำหรับนวัตกรรมด้านความปลอดภัยทางอาหารและโภชนาการ และการใช้อาหารเป็นยา ส่วนประกอบอาหารใหม่ ๆ และความจำเพาะเจาะจงแบบดั้งเดิมในประเทศต่าง ๆ

คุณหลิว จินเฟิง (Liu Jinfeng) อธิบดีกรมมาตรฐานความปลอดภัยทางอาหาร การเฝ้าระวัง และการประเมินความเสี่ยง แห่งสำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีน กล่าวในการประชุมนี้ว่า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จีนได้สร้างแพลตฟอร์มด้านนวัตกรรมความปลอดภัยทางอาหารและโภชนาการในเมืองฝางเฉิงก่างเพื่อประเทศสมาชิกในองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ (SCO) และในอาเซียน โดยตั้งเป้าหมายที่จะทำให้เป็นแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนระดับสากลที่จะผนวกรวมอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัย และสถาบันวิจัย รวมทั้งการใช้งานและการทำการตลาด แพลตฟอร์มนี้ได้บรรลุผลลัพธ์ที่ดีในระยะแรกแล้ว โดยนำโอกาสใหม่ ๆ ในเรื่องความร่วมมือและการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารในกว่างซีและอาเซียน 

คุณฮวง เจียง (Huang Jiang) นายกเทศมนตรี กล่าวว่า ฝางเฉิงก่าง ซึ่งเป็นแนวหน้าในความร่วมมือแบบเปิดระหว่างจีน-อาเซียน พร้อมที่จะทำงานร่วมกันกับองค์กรของจีนและต่างประเทศ เพื่อสร้างแพลตฟอร์มขนาดใหญ่ในการส่งเสริมความร่วมมือและการแลกเปลี่ยน อุตสาหกรรมด้านสุขภาพและอาหารขนาดใหญ่ รวมถึงองค์กรคลังสมองขนาดใหญ่เพื่อความร่วมมือและนวัตกรรม โดยจะเร่งการก่อสร้างศูนย์ทดสอบและตรวจสอบความปลอดภัยทางอาหารและโภชนาการ ศูนย์นวัตกรรมและวิจัยเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยทางอาหารและโภชนาการ ศูนย์วิจัยความปลอดภัยทางอาหาร (อาเซียน) ระหว่างประเทศ และศูนย์บ่มเพาะเทคโนโลยีนวัตกรรมความปลอดภัยทางอาหารและโภชนาการ ศูนย์นวัตกรรมและพัฒนากลุ่มอุตสาหกรรมอาหารพิเศษ และฐานสุขศึกษาด้านความปลอดภัยทางอาหารและโภชนาการ เพื่อให้การสนับสนุนที่แข็งแกร่งแก่การพัฒนาแบบกลุ่มสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร โภชนาการ และสุขภาพในส่วนประกอบอาหารใหม่ ๆ อาหาร และสารทางการแพทย์ ไปจนถึงผลิตภัณฑ์อาหารพิเศษในท้องถิ่น (รายงานโดยไหล ฉีจวิน)

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1971082/Photo_forum_scene_Publicity_Department_CPC_Fangchenggang_Municipal_Committee.jpg

คำบรรยายภาพ - รูปภาพในสถานที่ประชุม เผยแพร่โดยกรมประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการเทศบาลฝางเฉิงก่าง พรรคคอมมิวนิสต์จีน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ