อินวิโวสไครบ์จับมือคอมพลีต จีโนมิกส์ พัฒนาและจัดจำหน่ายชุดตรวจตัวบ่งชี้ทางชีวภาพเพื่อใช้ในการวิจัยเนื้องอกและมะเร็ง

ข่าวทั่วไป Tuesday June 6, 2023 11:24 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

อินวิโวสไครบ์ (Invivoscribe) ประกาศว่า บริษัทฯ และคอมพลีต จีโนมิกส์ (Complete Genomics) ได้บรรลุข้อตกลงเพื่อพัฒนาและจัดจำหน่ายชุดตรวจตัวบ่งชี้ทางชีวภาพบนแพลตฟอร์มเอ็นจีเอส (NGS) ของคอมพลีต จีโนมิกส์ ความร่วมมือนี้ครอบคลุมทั่วโลกในสาขาการวิจัยเนื้องอกและมะเร็ง

เงื่อนไขของข้อตกลงนี้ระบุว่า อินวิโวสไครบ์จะรับผิดชอบในการพัฒนาชุดตรวจตัวบ่งชี้ทางชีวภาพ รวมถึงชุดควบคุมการตรวจและซอฟต์แวร์ชีวสารสนเทศที่เกี่ยวข้อง ชุดตรวจตัวบ่งชี้ทางชีวภาพเหล่านี้สามารถใช้ในการคัดกรองตัวอย่างวิจัยล่วงหน้า ทั้งยังใช้เฝ้าระวัง ติดตาม และตรวจหาโรคตกค้างที่วัดได้ (MRD) ในการวิจัยทางคลินิกได้ด้วย ซึ่งในระยะแรกนั้น จะจัดจำหน่ายชุดตรวจตัวบ่งชี้ทางชีวภาพเหล่านี้ทั่วโลกโดยให้ใช้ในการวิจัยเท่านั้น (RUO)

"เรารู้สึกตื่นเต้นในการเป็นพันธมิตรกับคอมพลีต จีโนมิกส์ ทั่วโลก เพราะคอมพลีต จีโนมิกส์ นำเสนอแพลตฟอร์มเอ็นจีเอสที่เหนือชั้นในเรื่องประสิทธิภาพและความเร็ว ทั้งยังมีระบบและสารเคมีที่มีต้นทุนต่ำกว่าเมื่อเทียบกับผู้ให้บริการเอ็นจีเอสรายอื่น ๆ" คุณเจฟฟรีย์ มิลเลอร์ (Jeffrey Miller) ซีอีโอและซีเอสโอของอินวิโวสไครบ์ กล่าว "อุปกรณ์ทดสอบการกลายพันธุ์ของยีนเอฟแอลที3 ลูโคสแตรท ซีดีเอ็กซ์ (LeukoStrat(R) CDx) ของเรา เป็นชุดตรวจหลอดเลือดฝอยแบบพีซีอาร์ (PCR) มาตรฐานสากลที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) และสอดคล้องกับข้อบังคับว่าด้วยการตรวจวินิจฉัยภายนอกร่างกาย (IVDR) ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าใช้เป็นกายจำลองทดสอบยากับเทคนิครักษาที่พุ่งเป้าไปที่ยีนเอฟแอลที3 ที่ได้รับการรับรองแล้ว 3 เทคนิคด้วยกันได้ แม้อุปกรณ์ดังกล่าวจะมีจำหน่ายทั่วโลกทั้งในรูปแบบเครื่องมือและบริการทดสอบในแล็บพีเอ็มเอ็มของเรา เพื่อศึกษาและติดตามระดับของมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิดไมอีลอยด์ (AML) หลังระบุตัวผู้ที่เป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิดไมอีลอยด์ที่มีผลของยีนเอฟแอลที3 เป็นบวกได้แล้ว แต่เราก็ยังจำเป็นต้องจัดหาชุดตรวจยีนเอฟแอลที3 ในลักษณะเอ็นจีเอสที่มีความไวสูงด้วย ด้วยเหตุนี้ ชุดตรวจแรก ๆ ที่เราเตรียมพัฒนาและเปิดตัวในรูปแบบชุดเครื่องมือ RUO บนแพลตฟอร์มที่เร็วที่สุดอย่าง DNBSEQ-G99RS* ของคอมพลีต จีโนมิกส์ ก็คือชุดตรวจ FLT3-ITD MRD ของเรา" ขณะที่หยงเว่ย จาง (Yongwei Zhang) ซีอีโอของคอมพลีต จีโนมิกส์ กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับอินวิโวสไครบ์ ซึ่งเป็นผู้พัฒนาชุดตรวจคุณภาพสูงที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าให้โซลูชันเวิร์กโฟลว์ที่สมบูรณ์"

ชุดตรวจที่กำลังพัฒนาสำหรับแพลตฟอร์ม DNBSEQ-G99RS ของคอมพลีต จีโนมิกส์ จะรวมถึงการตรวจคัดกรองและติดตามโรคตกค้างที่วัดได้ที่มีความไวสูง ครอบคลุมมะเร็งทางโลหิตวิทยาทั้งหมด รวมถึงมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิดไมอีลอยด์ (AML) โดยมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิดไมอีลอยด์เป็นมะเร็งเม็ดเลือดที่ส่งผลต่อเม็ดเลือดและไขกระดูก และมีลักษณะเฉพาะอยู่ที่การเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วของเซลล์เม็ดเลือดขาวที่ผิดปกติ[1] มะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิดไมอีลอยด์มีอัตราการรอดชีวิต 5 ปีต่ำที่สุด (31.7%) ในบรรดาผู้ที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว[2] ประมาณ 25% ของผู้ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิดไมอีลอยด์มีการกลายพันธุ์ของ FLT3-ITD ซึ่งมีส่วนในการเจริญเติบโตและการอยู่รอดของเซลล์มะเร็ง และเกี่ยวข้องกับการพยากรณ์โรคที่ไม่ดี[3]

เกี่ยวกับอินวิโวสไครบ์
อินวิโวสไครบ์ (Invivoscribe) เป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพระดับโลกแบบบูรณาการในแนวดิ่ง มุ่งพัฒนาชีวิตด้วยการวินิจฉัยที่แม่นยำ (Improving Lives with Precision Diagnostics(R)) มาเป็นเวลาเกือบ 30 ปี อินวิโวสไครบ์ได้ปรับปรุงคุณภาพของการดูแลสุขภาพทั่วโลก โดยให้บริการตัวทำปฏิกิริยา วิธีการทดสอบ และเครื่องมือชีวสารสนเทศคุณภาพสูงและได้มาตรฐานในสาขาการแพทย์แม่นยำ อินวิโวสไครบ์ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการร่วมมือกับบริษัทเวชภัณฑ์ทั่วโลก โดยมอบความรู้ความชำนาญในการพัฒนาเครื่องมือวินิจฉัยและการยื่นเอกสารต่อฝ่ายกำกับดูแลผ่านการจัดจำหน่ายกายจำลองทดสอบยา ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.invivoscribe.com

เกี่ยวกับคอมพลีต จีโนมิกส์
คอมพลีต จีโนมิกส์ (Complete Genomics) เป็นบริษัทชีววิทยาศาสตร์ระดับบุกเบิก โดยให้บริการโซลูชันการหาลำดับดีเอ็นเอแบบครบวงจร บริษัทฯ อยู่ในระดับแถวหน้าของการพัฒนาเทคโนโลยีการจัดลำดับที่มีปริมาณงานสูงมาตั้งแต่ที่เริ่มก่อตั้งในปี 2548 ผลิตภัณฑ์ของเราขับเคลื่อนรายงานกว่า 4,000 ฉบับในการใช้งานสาขาต่าง ๆ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.completegenomics.com

*ชุดน้ำยาสำหรับวิเคราะห์หาลำดับสแตนดาร์ดเอ็มพีเอส (StandardMPS) และคูลเอ็มพีเอส (CoolMPS) และซีเควนเซอร์สำหรับใช้กับชุดน้ำยาดังกล่าว ไม่มีจำหน่ายในเยอรมนี สเปน สหราชอาณาจักร สวีเดน อิตาลี สาธารณรัฐเช็ก สวิตเซอร์แลนด์ และฮ่องกง (คูลเอ็มพีเอสมีจำหน่ายในฮ่องกง) ผลิตภัณฑ์นี้มีไว้สำหรับใช้ในการวิจัยเท่านั้น และห้ามใช้ในขั้นตอนการวินิจฉัย เว้นแต่จะแจ้งให้ทราบเป็นอย่างอื่น

[1] https://www.cancer.net/cancer-types/leukemia-acute-myeloid-aml/introduction
[2] https://seer.cancer.gov/statfacts/html/amyl.html 
[3] Daver N et al. Leukemia (2019) 33:299-312. 

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1019746/Invivoscribe_Logo.jpg


แท็ก มะเร็ง  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ