CCTV+: ปธน.จีนทำงานใกล้ชิดประชาชน มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น

ข่าวทั่วไป Monday June 19, 2023 16:13 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ทำงานเพื่อผลประโยชน์ของประชาชนมาโดยตลอด โดยขอทำงานอย่างใกล้ชิดในฐานะผู้รับใช้ประชาชน

ในเส้นทางทางการเมืองของเขานั้น ปธน.สีก้าวขึ้นจากหัวหน้าพรรคระดับรากหญ้าสู่ผู้นำพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) จากประชาชนคนธรรมดาสู่ประธานาธิบดีของประเทศ จากทหารธรรมดา ๆ นายหนึ่งสู่ประธานคณะกรรมาธิการการทหารส่วนกลาง ความก้าวหน้าทั้งหมดนี้มีขึ้นในขณะที่เขายังคงมุ่งมั่นทำหน้าที่เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของชาวจีน

ในช่วงคริสต์ทศวรรษ 1980 เมื่อคนรุ่นราวคราวเดียวกับเขาหลายคนกำลังทำธุรกิจหรือไม่ก็ออกไปศึกษาต่อต่างประเทศ ปธน.สีลาออกจากงานประจำที่ทำให้ชีวิตตัวเองอยู่สุขสบายในกรุงปักกิ่ง ไปทำงานเป็นรองหัวหน้าพรรคของเขตเล็ก ๆ ในมณฑลเหอเป่ยทางตอนเหนือของจีนแทน ต่อมาเขาได้เป็นหัวหน้าพรรคประจำเมืองหนิงเต๋อ ซึ่งขณะนั้นเป็นภูมิภาคที่ยากจนอันดับต้น ๆ ในมณฑลฝูเจี้ยนทางตะวันออกของจีน

ปธน.สีได้เดินทางพบปะประชาชนตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศจีนมาแล้วกว่า 100 ครั้ง นับตั้งแต่การประชุมสภาแห่งชาติพรรคคอมมิวนิสต์จีน ครั้งที่ 18 เมื่อปี 2555

ผู้นำจีนได้เยี่ยมเยียนประชาชนทั่วไปเป็นประจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มที่ด้อยโอกาสเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ เกือบทุกครั้งที่เขาสัญจรพบปะประชาชนทั่วประเทศ

ปธน.สีได้เห็นด้วยตัวเองว่าชาวจีนทั่วไปทานอะไรเป็นอาหาร ประชาชนมีน้ำสะอาดและเครื่องทำความร้อนเพียงพอในฤดูหนาวหรือไม่ ทั้งยังได้ทราบความกังวลของประชาชนเกี่ยวกับความปลอดภัยของอาหารและการปกป้องสิ่งแวดล้อม

เมื่อเดือนธันวาคม 2555 ปธน.สีได้ฝ่าฟันสภาพอากาศที่หนาวเย็นเพื่อไปยังเมืองฟูผิง ซึ่งขณะนั้นเป็นพื้นที่ยากไร้ ตั้งอยู่ลึกเข้าไปในภูเขาไท่หาง มณฑลเหอเป่ยทางตอนเหนือของจีน เขาไปเยี่ยมบ้านของชาวนาเพื่อดูชีวิตของผู้คนที่นั่นด้วยตนเอง

ต่อมาในเดือนพฤศจิกายน 2556 ปธน.สีได้ไปเยือนหมู่บ้านชิบาตง ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาติพันธุ์แม้ว ระหว่างการเดินทางตรวจราชการในมณฑลหูหนานทางตอนกลางของประเทศ

ปธน.สีคำนึงถึงประชาชนเสมอ และจะรู้สึกมีความสุขมากทุกครั้งที่รู้ว่ามาตรฐานการครองชีพของผู้คนดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ในระหว่างการเยือนเขตปกครองตนเองหนิงเซี่ยหุยทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีนเมื่อเดือนกรกฎาคม 2559 ปธน.สีได้ไปเยี่ยมบ้านของไห่ กั๋วเป่า (Hai Guobao) ชาวบ้านกลุ่มชาติพันธุ์หุย

ย่างก้าวของปธน.สี ยังมาถึงชายแดนทางตอนเหนือของจีนด้วย โดยในเดือนมกราคม 2557 ปธน.สีได้ไปเยี่ยมทหารที่ประจำการตามชายแดนจีน-มองโกเลีย ก่อนวันตรุษจีนในปีนั้น

ระหว่างทางไปชายแดนนั้น ประธานาธิบดีจีนได้ลงจากรถเพื่อพูดคุยกับกองทหารที่กำลังปฏิบัติภารกิจลาดตระเวน โดยแสดงความขอบคุณต่อทหารที่ฝ่าฟันสภาพอากาศเลวร้ายเพื่อปกป้องประเทศชาติ

ลิงก์: https://youtu.be/XNZdu4AOGCw


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ