Xinhua Silk Road: "ต้าถง" เมืองโบราณทางตอนเหนือของจีน ชูการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมสุดคึกคัก

ข่าวทั่วไป Friday June 30, 2023 11:15 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Xinhua Silk Road:

การประชุมว่าด้วยการพัฒนาการท่องเที่ยวมณฑลซานซี ครั้งที่ 9 (9th Shanxi Tourism Development Conference) ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองต้าถง มณฑลซานซี ทางตอนเหนือของจีน ระหว่างวันที่ 26-28 มิถุนายนที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าเมืองโบราณแห่งนี้ได้หันมาให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อกระตุ้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม

เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา การประชุมในปีนี้ให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับนวัตกรรมฝั่งอุปทาน พร้อมกับเปิดเวทีสร้างความร่วมมือระหว่างผู้ขอรับบริการด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมกับผู้ให้บริการชั้นนำ เพื่อส่งเสริมโปรแกรมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่สร้างสรรค์และหลากหลาย

องค์กรด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมมากกว่า 100 แห่ง เช่น คณะนาฏศิลป์ไชน่าโอเรียนทอล (China Oriental Performing Arts Group) และผู้ประกอบธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าร่วมการประชุมในฐานะผู้ให้บริการ ร่วมด้วยผู้ขอรับบริการกว่า 100 ราย ซึ่งประกอบด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลัก ๆ และผู้ประกอบกิจการนันทนาการที่เกี่ยวข้อง

คุณจาง เฉียง (Zhang Qiang) นายกเทศมนตรีเมืองต้าถง กล่าวว่า มณฑลซานซีใช้นวัตกรรมฝั่งอุปทานเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพในการกระตุ้นการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่มีคุณภาพสูงในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ตลอดจนสั่งสมประสบการณ์มากมายในการสร้างรูปแบบการพัฒนาใหม่สำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมในท้องถิ่น ซึ่งโดดเด่นด้วยสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ รูปแบบธุรกิจใหม่ แบรนด์วัฒนธรรมใหม่ และรูปแบบการตลาดใหม่

ในพิธีเปิดงานเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา สำนักวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวมณฑลซานซีได้สร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจากปักกิ่ง เทียนจิน เหอเป่ย และมองโกเลียใน เพื่อร่วมกันพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม โดยเมือง 4 เมือง ได้แก่ ต้าเหลียน ต้าหลี่ ต้าถง และต้าชิง ได้ลงนามในข้อตกลงการประสานงานและความร่วมมือระหว่างเมืองพี่เมืองน้อง เพื่อสนับสนุนการพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมข้ามภูมิภาค

รายงานดัชนีการพัฒนาการท่องเที่ยวเมืองต้าถงของจีน (มกราคม-พฤษภาคม 2566) ซึ่งเผยแพร่โดยสำนักงานบริการข้อมูลข่าวสารเศรษฐกิจจีน (CEIS) ระบุว่า การที่เมืองต้าถงบูรณาการเข้าเป็นส่วนหนึ่งของภูมิภาคปักกิ่ง-เทียนจิน-เหอเป่ย และการสร้างศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมระดับภูมิภาค ส่งผลให้นักท่องเที่ยวจากปักกิ่ง เทียนจิน เหอเป่ย และมองโกเลียใน มีสัดส่วนสูงกว่า 60% ของนักท่องเที่ยวทั้งหมดที่เข้ามาเยือนเมืองต้าถง

นอกจากนี้ ด้วยทรัพยากรทางวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวที่อุดมสมบูรณ์ เมืองต้าถงจึงใช้ประโยชน์จากวัฒนธรรมในการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้มีชีวิตชีวา ตลอดจนทุ่มเทความพยายามอย่างเต็มที่เพื่ออนุรักษ์และฟื้นฟูเมืองโบราณ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกตามสถานที่ท่องเที่ยว จัดหาผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม และบูรณาการรูปแบบธุรกิจที่หลากหลายเข้าด้วยกัน

ภายใต้แนวทางปฏิบัติดังกล่าว คะแนนความพึงพอใจเฉลี่ยของนักท่องเที่ยวที่มีต่อเมืองต้าถงจึงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเพิ่มขึ้น 0.6 คะแนนจากปี 2565 เป็น 4.56 คะแนนในช่วงห้าเดือนแรกของปี 2566

ลิงก์ข่าวต้นฉบับ: https://en.imsilkroad.com/p/334822.html

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2144396/pic.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ