GIGABYTE เปิดตัวเมนบอร์ด Z790 AORUS X Gen รองรับโปรเซสเซอร์ Intel รุ่นใหม่

ข่าวทั่วไป Wednesday August 30, 2023 08:10 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

GIGABYTE เปิดตัวเมนบอร์ด Z790 AORUS X Gen รองรับโปรเซสเซอร์ Intel รุ่นใหม่

GIGABYTE แบรนด์คอมพิวเตอร์ชั้นนำระดับโลก มีความภูมิใจที่จะประกาศเปิดตัวเมนบอร์ด Z790 AORUS X Gen ที่สร้างขึ้นเพื่อขับเคลื่อนหน่วยความจำ DDR5 ให้เร็วขึ้น และผลักดันประสิทธิภาพของโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่จาก Intel ไปอีกระดับ นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับฟีเจอร์มากมายที่อัปเกรดมาแล้ว ตั้งแต่นวัตกรรมใหม่ที่เป็นมิตรต่อการ DIY การออกแบบการระบายความร้อนโดยรวมที่มีประสิทธิภาพ การเสริมความแข็งแกร่งแบบ Ultra Durable ไปจนถึงการรองรับ Wi-Fi 7 ที่ล้ำสมัย

เมนบอร์ด Z790 AORUS X Gen ได้รับการออกแบบมาเพื่อประสิทธิภาพการโอเวอร์คล็อก DDR5 ที่ดีที่สุดถึง XMP 8200 MT/s หรือสูงกว่า มอบประสิทธิภาพหน่วยความจำที่เร็วแรงทั่วทั้งเมนบอร์ด และผู้ใช้ยังสามารถบูสต์โมดูล DDR5 อัตโนมัติผ่าน BIOS ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ AORUS ยังได้ร่วมมือกับ HWiNFO นำเสนอแอปพลิเคชันการอ่านค่าการกำหนดเวลาของหน่วยความจำ เพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบการโอเวอร์คล็อกสามารถปรับแต่งประสิทธิภาพได้ตามต้องการ

สำหรับเมนบอร์ดรุ่นใหม่นี้ AORUS ได้เพิ่ม M.2 EZ-Latch Click เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อการ DIY ซึ่งต่อยอดมาจากความสำเร็จของดีไซน์ EZ-Latch บนสลอต PCIe และ M.2 ก่อนหน้านี้ โดย M.2 EZ-Latch Click ช่วยให้ถอดและติดตั้งฮีตซิงก์ M.2 ขนาดใหญ่ได้โดยไม่ต้องใช้นอต จึงเปลี่ยน M.2 SSD ได้ง่ายกว่าที่เคย นอกจากนี้ BIOS ยังได้รับการออกแบบใหม่โดยเน้นผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง และเปลี่ยนชื่อเป็น "UC BIOS" ซึ่งใช้งานง่ายขึ้นด้วยฟังก์ชัน Quick Access ที่ปรับแต่งได้ ผู้ที่ชื่นชอบการ DIY จึงสามารถประกอบคอมได้เองอย่างง่ายดายด้วยเมนบอร์ด Z790 AORUS X Gen

การปลดปล่อยประสิทธิภาพแห่งอนาคตจำเป็นต้องมีการออกแบบ VRM ที่แข็งแกร่ง ดังนั้น VRM Thermal Armor และ M.2 Thermal Guard จึงเข้ามาช่วยทำให้ระบบเย็นลงในขณะที่ทำงานอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ เมนบอร์ด X Gen ยังได้รับการเสริมความแข็งแกร่งด้วยเทคโนโลยี Ultra Durable เพื่อให้มั่นใจได้ถึงความน่าเชื่อถือในระยะยาว ขณะที่ PCIe UD Slot X ใหม่ก็มีความสามารถในการรับโหลดได้มากกว่าเดิมถึง 10 เท่าเพื่อให้การปกป้องกราฟิกการ์ดเป็นพิเศษ

เมนบอร์ด Z790 AORUS X Gen เปิดตัวมา 7 รุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของเกมเมอร์ โดยมีรุ่นเรือธงคือ XTREME X ที่เพียบพร้อมด้วยส่วนประกอบคุณภาพเยี่ยมในทุกรายละเอียด ขณะที่รุ่น MASTER X รับมือกับทุกการใช้งานที่ต้องการประสิทธิภาพสูงได้อย่างง่ายดาย ส่วนรุ่น PRO X มาในฝาครอบสีขาวเด่นไม่เหมือนใคร เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประกอบคอมเล่นเกมที่สวยงาม ด้านรุ่น ELITE X นำเสนอทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับนัก DIY มือใหม่ในการประกอบคอมเพื่อประสิทธิภาพการเล่นเกมระดับสูงสุด

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมนบอร์ด Z790 AORUS X Gen และการรองรับโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ของ Intel อย่างเหนือชั้นได้ที่ https://bit.ly/AORUS_Z790_X  

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2193503/GIGABYTE.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ