ยูนิลูมินสร้างความสว่างไสวให้ FIBA 2023 ด้วยจอ LED ขนาด 600 ตารางเมตร

ข่าวทั่วไป Wednesday September 6, 2023 10:27 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ยูนิลูมินสร้างความสว่างไสวให้ FIBA 2023 ด้วยจอ LED ขนาด 600 ตารางเมตร

การแข่งขันบาสเกตบอลชิงแชมป์โลก 2023 (FIBA Basketball World Cup 2023) เปิดฉากขึ้นที่ฟิลิปปินส์, ญี่ปุ่น และอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม

ในฐานะซัพพลายเออร์ด้านจอแอลอีดี (LED) อย่างเป็นทางการของสหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ (FIBA) ยูนิลูมิน (Unilumin) ได้จัดหาจอแอลอีดีคิดเป็นพื้นที่รวม 600 ตารางเมตร และโซลูชันแบบครบวงจรให้กับสนามแข่งขัน 5 แห่ง ได้แก่ ฟิลิปปินส์ สเตเดียม (Philippines Stadium), อาราเนตา สเตเดียม (Araneta Stadium), มอลล์ ออฟ เอเชีย คอมเพล็กซ์ (Mall of Asia Complex), อินโดนีเซีย สเตเดียม (Indonesia Stadium) และโอกินาวะ สเตเดียม (Okinawa Stadium)

เมื่อสนามแข่งขันผ่านการอัปเกรดทางดิจิทัล จอแสดงผลแอลอีดีระดับมืออาชีพจึงกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการแสดงข้อมูลและการถ่ายทอดสด โดยขอบสนามแบบจอแอลอีดีได้เข้ามาแทนขอบสนามแบบเดิม ๆ และสามารถแสดงข้อมูลการแข่งขันและโฆษณาในเชิงพาณิชย์ได้

ภายในสนามแข่งขัน จอแอลอีดีของยูนิลูมินมีเทคโนโลยี HDR ที่สามารถสร้างภาพสมจริงของการแข่งขันกีฬา และมีความถี่ในการรีเฟรชสูงเป็นพิเศษเพื่อให้ได้ภาพคมชัดระหว่างการถ่ายทอด เมื่อเทียบกับจอแอลอีดีแบบเดิมแล้ว จอแสดงผลขอบสนามผ่านการออกแบบมาให้สามารถรองรับการกระแทกด้วยชั้นป้องกันแบบอ่อนเพื่อหลีกเลี่ยงการทำให้ผู้เล่นบาดเจ็บ และยังสามารถทำงานได้ตามปกติแม้จะถูกกระแทกแรง ๆ โดยจอแอลอีดีทั้งหมดที่ใช้ในสนามล้วนเป็นไปตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยที่เข้มงวดของ FIBA

นับตั้งแต่ปี 2562 ที่ยูนิลูมินได้รับการแต่งตั้งให้เป็นซัพพลายเออร์แอลอีดีระยะยาวอย่างเป็นทางการให้กับการแข่งขันระดับนานาชาติระดับสูงสุดของ FIBA นั้น ทั้ง FIBA และยูนิลูมินเป็นหุ้นส่วนกันมาตลอดระยะเวลา 5 ปี โดยยูนิลูมินได้จัดหาผลิตภัณฑ์แอลอีดีระดับมืออาชีพและโซลูชันครบวงจรให้ทั้งการแข่งขันบาสเกตบอลชิงแชมป์โลก 2019 (FIBA Basketball World Cup 2019) ที่ประเทศจีน, บาสเกตบอลชิงแชมป์ยุโรป 2022 (EuroBasket 2022) และบาสเกตบอลชิงแชมป์โลก 2023 นอกจากนี้ ยูนิลูมินยังได้ร่วมมือกับ FIBA ในการพัฒนาชุดจอแสดงผลแอลอีดีแบบสั่งทำพิเศษสำหรับเกมบาสเกตบอลโดยเฉพาะ โดยมีเป้าหมายเพื่อมอบประสบการณ์ภาพและเสียงระดับแนวหน้าให้กับผู้ชมทั่วโลก

คุณไทเกอร์ หลิน (Tiger Lin) ประธานของยูนิลูมิน กรุ๊ป (Unilumin Group) กล่าวว่า "ในฐานะซัพพลายเออร์ระดับโลกอย่างเป็นทางการของ FIBA ยูนิลูมิน สปอร์ตส (Unilumin Sports) รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ช่วย FIBA มอบการแข่งขันบาสเกตบอลคุณภาพสูงให้กับแฟน ๆ ทั่วโลก โดยโซลูชันเมตาไซต์ (Metasight) แบบครบวงจรของยูนิลูมินมอบประสบการณ์ภาพและเสียงขั้นสุดยอดให้กับแฟน ๆ และผมหวังว่าเราจะกระชับความร่วมมือกับ FIBA และช่วยให้วงการกีฬาสดใสยิ่งขึ้นต่อไป"

อนึ่ง ยูนิลูมินเป็นบริษัทจีนที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2547 โดยเป็นซัพพลายเออร์ชั้นนำของโลกในด้านจอแอลอีดี, ผลิตภัณฑ์ส่องสว่าง และโซลูชันเมตาไซต์ โดยในภาคกีฬา ยูนิลูมินก็มีผลิตภัณฑ์แอลอีดีที่ครอบคลุม ซึ่งออกแบบมาเพื่อกีฬาประเภทต่าง ๆ ทั้งบาสเกตบอล, ฟุตบอล, ว่ายน้ำ, วอลเลย์บอล, เทนนิส และอื่น ๆ อีกมากมาย

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2201527/1.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2201528/2.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2201529/3.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ