ไฮเซ่นส์เป็นผู้นำในการเร่งการเติบโตของจอแสดงผลเลเซอร์ทั่วโลก ด้วยกลยุทธ์ขับเคลื่อนตามสถานการณ์เต็มรูปแบบ สำหรับการใช้ชีวิตในบ้านอัจฉริยะ

ข่าวทั่วไป Wednesday September 20, 2023 10:45 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ไฮเซ่นส์เป็นผู้นำในการเร่งการเติบโตของจอแสดงผลเลเซอร์ทั่วโลก ด้วยกลยุทธ์ขับเคลื่อนตามสถานการณ์เต็มรูปแบบ สำหรับการใช้ชีวิตในบ้านอัจฉริยะ

การประชุมอุตสาหกรรมจอแสดงผลเลเซอร์โลก (Global Laser Display Industry Forum) ครั้งที่ 4 จัดขึ้นที่เมืองชิงเต่า ประเทศจีน โดยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมจอเลเซอร์ของโลก, นักวิชาการ และวิสาหกิจกว่าร้อยแห่ง อาทิ ไฮเซ่นส์ (Hisense), ไลก้า คาเมร่า (Leica Camera), เท็กซัส อินสตรูเมนท์ส (Texas Instruments), นิเชีย (Nichia) ฯลฯ ได้รวมตัวกันเพื่อหารือถึงการพัฒนาเทคโนโลยีล่าสุด และเรื่องอื่น ๆ และในโอกาสนี้ คุณเดนนิส ลี (Dennys Li) ประธานฝ่ายเทคโนโลยีภาพของไฮเซ่นส์ (President of Hisense Visual Technology) ก็ได้แสดงปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ 'จอแสดงผลเลเซอร์ เปิดศักราชที่ดีที่สุดสำหรับทุกสถานการณ์' ('Scenarios Bloom, Laser Display Open the Best Era') เพื่อเผยกลยุทธ์ขับเคลื่อนตามสถานการณ์ของไฮเซ่นส์สำหรับเลเซอร์ทีวี (Laser TV) และความสำเร็จล่าสุดของไฮเซ่นส์ในระดับโลก

ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมคาดการณ์ว่าภายใน 3 ถึง 5 ปีข้างหน้า จอเลเซอร์จะเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม และเป็นเทคโนโลยีการแสดงผลกระแสหลักในตลาด และในฐานะผู้นำใหม่ของเทคโนโลยีการแสดงผล จอแสดงผลแบบเลเซอร์ก็ยังถือเป็นผู้บุกเบิกการปฏิวัติ "นำโดยสถานการณ์" (scenario-led revolution) และความก้าวหน้าในการขับเคลื่อนชีวิตอัจฉริยะในทุกสถานการณ์ด้วย

เลเซอร์ทีวีถือเป็นความสำเร็จที่สำคัญต่อการออกสู่ตลาดโลกของไฮเซ่นส์ โดยในงาน CES 2023 ไฮเซ่นส์ได้เปิดตัวเลเซอร์ทีวี 8K เครื่องแรกของโลก เพื่อนำอุตสาหกรรมจอเลเซอร์เข้าสู่ยุค 8K ซึ่งไฮเซ่นส์มุ่งมั่นที่จะให้เลเซอร์ทีวีเป็นโซลูชันที่ดีที่สุดสำหรับหน้าจอขนาดใหญ่ภายในบ้าน ให้ผู้บริโภคได้เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การรับชมภาพระดับสูง โดยข้อมูลของออมเดีย (Omdia) ระบุว่า ในช่วงครึ่งแรกของปี 2566 ไฮเซ่นส์ได้ส่งมอบเลเซอร์ทีวีถึง 41.8% ของตลาด ถือเป็นอันดับหนึ่งในตลาดเลเซอร์ทีวีทั่วโลก

ด้วยการมุ่งเน้นเชิงกลยุทธ์ ไฮเซ่นส์ได้วางแผนที่จะเพิ่มการลงทุนในด้านการจัดตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนา (R&D) เลเซอร์ทีวีหลัก 4 แห่ง ในชิงเต่า, เซินเจิ้น, ญี่ปุ่น และสหรัฐ โดยมีเป้าหมายที่จะบูรณาการด้าน R&D, การผลิต และการขายต่อไป รวมถึงอัปเดตเทคโนโลยีจอเลเซอร์อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2566 ไฮเซ่นส์ได้ยื่นขอสิทธิบัตรแล้ว 2,230 ฉบับ และได้สิทธิบัตรด้านจอเลเซอร์แล้ว 1,075 ฉบับ ทั่วโลก

ปัจจุบันไฮเซ่นส์ได้ตั้งศูนย์นวัตกรรมที่มุ่งเน้นสถานการณ์ (scenario-focused innovation centers) 3 แห่ง สำหรับบ้าน, ยานพาหนะ และสิ่งอำนวยความสะดวกเชิงพาณิชย์ และจะลงทุนเพื่อสร้างกลุ่มนักออกแบบระดับโลก, ทีมงานด้านภาพสำหรับสื่อใหม่ และร่วมมือกับแบรนด์รถยนต์เพื่อสร้างประสบการณ์อันดื่มด่ำอย่างต่อเนื่อง และในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2024 (UEFA EURO 2024TM) ไฮเซ่นส์ก็จะสร้างความโดดเด่นในระดับโลกให้กับเลเซอร์ทีวีในระหว่างการแข่งขัน และใช้ทรัพยากรและประสบการณ์ของตนให้เกิดประโยชน์สูงสุดเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตและการพัฒนาของอุตสาหกรรมจอเลเซอร์ทั่วโลก

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2214914/7cf72f6f64ee7253494c11aca288fa0.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2214915/6bb133fd2eafea02f52c7983c0bf6aa.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ