เลเซอร์ทีวีของไฮเซ่นส์ เดินหน้าขยายขอบเขตสถานการณ์สำหรับการใช้ชีวิตในบ้านอัจฉริยะ ด้วย L5K เลเซอร์ทีวีแบบพับได้เครื่องแรกของโลก

ข่าวทั่วไป Wednesday September 20, 2023 14:03 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เลเซอร์ทีวีของไฮเซ่นส์ เดินหน้าขยายขอบเขตสถานการณ์สำหรับการใช้ชีวิตในบ้านอัจฉริยะ ด้วย L5K เลเซอร์ทีวีแบบพับได้เครื่องแรกของโลก

ไฮเซ่นส์ (Hisense) บริษัทอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคและเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลก ได้เข้าร่วมกับองค์กรระดับโลก เช่น ไลก้า คาเมร่า (Leica Camera), เท็กซัส อินสตรูเมนท์ส (Texas Instruments), นิเชีย (Nichia) และอีกมากมาย ในการประชุมว่าด้วยอุตสาหกรรมจอแสดงผลเลเซอร์โลก (Global Laser Display Industry Forum) ครั้งที่ 4 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 กันยายน ที่เมืองชิงเต่า ประเทศจีน

คุณเดนนิส ลี (Dennys Li) ประธานฝ่ายเทคโนโลยีภาพของไฮเซ่นส์ (President of Hisense Visual Technology) กล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ 'จอแสดงผลเลเซอร์ เปิดศักราชที่ดีที่สุดสำหรับทุกสถานการณ์' ('Scenarios Bloom, Laser Display Open the Best Era') นำเสนอกลยุทธ์ที่ขับเคลื่อนตามสถานการณ์ของไฮเซ่นส์ด้านเลเซอร์ทีวี โดยประเด็นสำคัญของสุนทรพจน์นี้ คุณเดนนิสได้บอกเล่าการเดินทางของไฮเซ่นส์ในการเป็นผู้นำนวัตกรรมระดับโลกสำหรับเลเซอร์ทีวี เริ่มจากเลเซอร์ทีวีขนาด 100 นิ้วเครื่องแรกของโลกในปี 2557 ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญที่นำไปสู่การเติบโตของธุรกิจระดับโลก และในปี 2566 ไฮเซ่นส์ก็ได้เปิดตัวเลเซอร์ทีวี 8K เครื่องแรกของโลกออกมา ซึ่งนำพาอุตสาหกรรมเข้าสู่ยุค 8K อีกทั้งบริษัทยังคงเดินหน้าสรรค์สร้างนวัตกรรมด้วยความก้าวหน้าของผลิตภัณฑ์ที่เน้นผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง โดยอิงสิทธิบัตรชั้นนำ มาตรฐานสากล และคุณภาพ

การตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในสถานการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันผ่านผลิตภัณฑ์และบริการเฉพาะบุคคล ถือเป็นคุณค่าหลักของผลิตภัณฑ์ที่ไฮเซ่นส์ผลิต และด้วยความมุ่งเน้นไปที่การตอบสนองความต้องการหน้าจอขนาดใหญ่ในบ้านที่เพิ่มมากขึ้น ไฮเซ่นส์จึงเปิดตัว L5K เลเซอร์ทีวีแบบพับได้เครื่องแรกของโลกออกมาในวันนี้ โดยนำเสนอสีสันอันสมจริง ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Laser Engine LPU รุ่นใหม่ เพื่อให้ผู้บริโภคได้สัมผัสกับประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ด้วยระบบ IMAX Enhanced ผ่านหน้าจอขนาดใหญ่สำหรับห้องนั่งเล่นที่สามารถผ่านประตูได้อย่างง่ายดาย และเป็นมิตรต่อสายตาผู้บริโภค

การเพิ่มขึ้นของสถานการณ์การใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาดยังช่วยเร่งให้เกิดนวัตกรรมการทำงานร่วมกันของห่วงโซ่อุตสาหกรรม ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าเมื่อเทียบกับปี 2564 โดยเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ไฮเซ่นส์ได้ไปสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ ไลก้า คาเมร่า เอจี (Leica Camera AG) ผู้นำด้านเลนส์สายตาคุณภาพสูง เพื่อร่วมกันพัฒนา ไลก้า เลเซอร์ทีวี เครื่องแรก และเตรียมวางจำหน่ายเลเซอร์ทีวีโฮมเธียเตอร์เครื่องแรกในจีนสัปดาห์นี้

เลเซอร์ทีวีเป็นการผลิตระดับไฮเอนด์ชั้นนำเพื่อรองรับการขยายธุรกิจไปทั่วโลกของไฮเซ่นส์ ด้วยธุรกิจที่ครอบคลุมในกว่า 40 ประเทศและภูมิภาค เลเซอร์ทีวีของไฮเซ่นส์มีจำหน่ายในช่องทางหลักมากกว่า 250 ช่องทาง เช่น เบสท์บาย (Bestbuy) และคอสโค (COSTCO) ในสหรัฐ และบูลองเจร์ (BOULANGER) ในฝรั่งเศส

เพื่อเดินหน้าขับเคลื่อนการเติบโตและการขยายตัวของอุตสาหกรรมจอเลเซอร์ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ไฮเซ่นส์จะใช้ทรัพยากรช่องทางการจัดจำหน่ายทั่วโลกอย่างเต็มที่ ด้วยความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ในการลงทุนพัฒนานวัตกรรมจอเลเซอร์ สานความเป็นพันธมิตรอย่างลึกซึ้ง และสร้างอนาคตร่วมกับพันธมิตรทุกราย 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2214937/1.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ