แคมเบร็กซ์ เสร็จสิ้นการขยายกำลังการผลิตในเมืองไฮพอยต์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา ด้วยเงินลงทุน 38 ล้านดอลลาร์

ข่าวทั่วไป Tuesday October 3, 2023 08:25 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

แคมเบร็กซ์ (Cambrex) เสร็จสิ้นการขยายกำลังการผลิตที่โรงงานผลิตสารออกฤทธิ์ทางเภสัชกรรม (API) ระดับโมเลกุลขนาดเล็กในเมืองไฮพอยต์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา ด้วยเม็ดเงินลงทุนมูลค่า 38 ล้านดอลลาร์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มกำลังการผลิตของโรงงานเป็นสองเท่า โดยประกอบด้วยห้องปฏิบัติการวิเคราะห์และพัฒนาเคมีที่ล้ำสมัยแห่งใหม่ ห้องผลิตทางคลินิกใหม่ 2 ห้อง ตลอดจนการดำเนินการผลิตเชิงพาณิชย์ขนาดเล็ก ประกอบด้วยสถานีผลิต 3 แห่ง และเครื่องปฏิกรณ์ขนาด 2,000 ลิตร

"เมื่อเราเริ่มโครงการนี้ในปี 2564 เรามองไปไกลกว่ากำลังการผลิต" คุณทอม โลวัลด์ (Tom Loewald) ซีอีโอของแคมเบร็กซ์ กล่าว "เราออกแบบโรงงานที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องในขณะที่อุตสาหกรรมพัฒนาเปลี่ยนแปลงไป โดยใช้เทคโนโลยีและอุปกรณ์ในห้องปฏิบัติการที่ทันสมัย โครงสร้างพื้นฐานที่ประหยัดพลังงาน และกำลังการผลิตที่รองรับการผลิตทางคลินิกไปจนถึงเชิงพาณิชย์"

ทั้งนี้ ความสามารถของโรงงานในเมืองไฮพอยต์จะช่วยเสริมขีดความสามารถของโรงงานสแนปดรากอน เคมิสทรี (Snapdragon Chemistry) ที่แคมเบร็กซ์เข้าซื้อกิจการก่อนหน้านี้ โดยสแนปดรากอน เคมิสทรี มีความเชี่ยวชาญด้านการวิจัยและพัฒนาสารออกฤทธิ์ทางเภสัชกรรมและกระบวนการไหลต่อเนื่อง ซึ่งการผสานความเชี่ยวชาญของสแนปดรากอน เคมิสทรี เข้ากับการขยายโรงงานในเมืองไฮพอยต์ จะช่วยให้ลูกค้าสามารถทำการวิจัยและพัฒนาเคมีการไหลไปจนถึงการดำเนินงานเชิงพาณิชย์ได้จากผู้ให้บริการเพียงรายเดียว

นอกเหนือจากโครงสร้างพื้นฐานใหม่แล้ว การขยายโรงงานยังส่งผลให้มีการสร้างงานใหม่มากกว่า 70 ตำแหน่ง โดยแคมเบร็กซ์ยังคงเปิดรับนักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัยและพัฒนาเภสัชกรรมมาร่วมงาน คุณแดน โบวล์ส (Dan Bowles) รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของแคมเบร็กซ์ ไฮพอยต์ กล่าวเสริมว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากกับการขยายโรงงานในนอร์ทแคโรไลนา ซึ่งไม่อาจเป็นไปได้หากปราศจากการสนับสนุนจากโครงการพัฒนาเศรษฐกิจและความเป็นผู้นำของรัฐ รวมถึงการที่รัฐให้ความสำคัญกับการบ่มเพาะแรงงานที่มีทักษะและมีความหลากหลายในภูมิภาค"

แคมเบร็กซ์ยังคงเดินหน้าขยายกำลังการผลิตและเพิ่มขีดความสามารถทั่วทั้งเครือข่ายในอเมริกาเหนือและยุโรป เพื่อตอบสนองความต้องการบริการรับจ้างพัฒนาและผลิตยาที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เกี่ยวกับแคมเบร็กซ์

แคมเบร็กซ์ (Cambrex) คือองค์กรรับจ้างพัฒนาและผลิตยาระดับแนวหน้าของโลก ซึ่งให้บริการตัวยาสำคัญ ผลิตภัณฑ์ยา และการวิเคราะห์ตลอดวงจรชีวิตของยา แคมเบร็กซ์สั่งสมประสบการณ์ยาวนานกว่า 40 ปี และมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญกว่า 2,400 คนที่พร้อมให้บริการลูกค้าทั่วโลกจากสำนักงานในอเมริกาเหนือและยุโรป โดยแคมเบร็กซ์เป็นพันธมิตรที่ไว้วางใจได้ในด้านการพัฒนาและผลิตสารออกฤทธิ์ทางเภสัชกรรม (API) และยาเตรียม (Dosage Form) ในตลาดยาสามัญและยามียี่ห้อ

แคมเบร็กซ์นำเสนอความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและประสิทธิภาพของตัวยาสำคัญ ซึ่งรวมถึงการเร่งปฏิกิริยาเคมีโดยกลไกทางชีวภาพ การไหลต่อเนื่อง ยาควบคุมพิเศษ วิทยาศาสตร์สถานะของแข็ง ลักษณะเฉพาะของวัสดุ การจัดเก็บเพื่อคงความเสถียรของผลิตภัณฑ์ และสารออกฤทธิ์ทางยาที่มีประสิทธิภาพสูง นอกจากนี้ แคมเบร็กซ์ยังสนับสนุนยาเตรียมรูปแบบเดิม ได้แก่ ยารับประทานประเภทของแข็ง กึ่งของแข็ง และของเหลว อีกทั้งยังมีความเชี่ยวชาญด้านการผลิตยาเตรียมที่มีลักษณะพิเศษ เช่น ยาที่มีการควบคุมการปลดปล่อยตัวยา ยาสูตรผสม ยาสำหรับเด็ก ยาเม็ดสองชั้น ยาแบบซอง ยาใช้ภายนอก ยาควบคุมพิเศษ รวมถึงยาทาแบบปลอดเชื้อและไม่ปลอดเชื้อ

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/2236063/High_Point.jpg 
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/2236065/Cambrex_logo.jpg 


แท็ก เภสัชกร   เคมี  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ