ไฮเซ่นส์ คว้าสถิติโลกกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด การแข่งจ้องตาครั้งใหญ่ที่สุด ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมการแข่งขัน 296 คน

ข่าวทั่วไป Monday October 16, 2023 08:07 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ไฮเซ่นส์ คว้าสถิติโลกกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด การแข่งจ้องตาครั้งใหญ่ที่สุด ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมการแข่งขัน 296 คน

การแข่งจ้องตา ไฮเซ่นส์ เลเซอร์ ทีวี แชมเปียนชิป มุ่งสร้างความตระหนักรู้ถึงอันตรายของแสงสีฟ้า ผ่านเลเซอร์ทีวีรุ่น L9H

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา ไฮเซ่นส์ (Hisense) แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคชั้นนำระดับโลก ได้จัดการแข่งจ้องตา ไฮเซ่นส์ เลเซอร์ ทีวี แชมเปียนชิป (Hisense Laser TV Championships) ณ ศูนย์การค้าบลูวอเตอร์ ในมณฑลเคนต์ ประเทศอังกฤษ เพื่อบันทึกสถิติโลก กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด (GUINNESS WORLD RECORDS) "การแข่งจ้องตาครั้งใหญ่ที่สุด" โดยมีผู้เข้าร่วมเกือบ 300 คน กิจกรรมนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้สาธารณชนตระหนักรู้ถึงอันตรายของแสงสีฟ้าที่มีต่อดวงตาของเรา

คุณวิลเลียม ซินเดน (William Sinden) ผู้ตัดสินของกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นสักขีพยานความพยายามในการบันทึกสถิติกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด และความสำเร็จในครั้งนี้ และเรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ประกาศว่า ไฮเซ่นส์สามารถสร้างสถิติกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด การแข่งจ้องตาครั้งใหญ่ที่สุด ด้วยจำนวนผู้เข้าแข่งขันเกือบ 300 คน ส่งผลให้ไฮเซ่นส์เป็นผู้ถือครองสถิติกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ดังกล่าวในปัจจุบัน"

การบันทึกสถิติครั้งนี้ใช้เลเซอร์ทีวีรุ่นเรือธง L9H ขนาด 120 นิ้ว จำนวน 4 เครื่อง ที่เพิ่งได้รับรางวัลขวัญใจบรรณาธิการในงาน CEDIA ประจำปี 2566 เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยเลเซอร์ทีวี TriChroma ในซีรีส์ L9 ตัวนี้ มาพร้อมหลากหลายฟีเจอร์ที่สามารถเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นโฮมซินีมาที่ดื่มด่ำเต็มอารมณ์ ด้วยภาพความละเอียดสูงจากแหล่งกำเนิดแสงแบบทริปเปิลเลเซอร์ (triple laser) ซึ่งให้ความสว่างอย่างเหลือเชื่อมากถึง 3000 เอเอ็นเอสไอ ลูเมน (ANSI lumen) รวมถึงความคมชัดและรายละเอียดที่น่าอัศจรรย์ด้วยเทคโนโลยีดอลบี วิชัน เอชดีอาร์ (Dolby Vision HDR)

คุณสวี่ ซูเหยียน (Xu Zuyan) นักวิชาการจากสถาบันบัณฑิตวิศวกรรมศาสตร์จีน (Chinese Academy of Engineering) ได้อธิบายหลักการการปกป้องดวงตาของเลเซอร์ทีวีว่า "เลเซอร์ทีวีซีรีส์ L9 ของไฮเซ่นส์ช่วยถนอมดวงตามากกว่าโอแอลอีดีทีวีทั่วไป เนื่องจากใช้เทคโนโลยีสร้างภาพด้วยการสะท้อนแบบกระจาย เราจึงเลือกนำเสนอพลังแห่งการถนอมดวงตาในสภาพแวดล้อมที่ต้องใช้สายตามากเช่นนี้ ขณะเดียวกัน เลเซอร์ทีวีของไฮเซ่นส์ยังมีความเข้มของแสงที่ต่ำกว่าโอแอลอีดีทีวีทั่วไป พร้อมกับหลีกเลี่ยงแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายและบรรเทาอาการตาล้าเมื่อดูทีวีเป็นเวลานาน"

นอกจากนี้ เมื่อเปรียบเทียบกับแอลอีดีทีวีทั่วไป เลเซอร์ทีวีซีรีส์ L9 ของไฮเซ่นส์ยังผ่านการรับรองจากทียูวี (T?V) ช่วยให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์การรับชมที่เป็นมิตรกับดวงตามากขึ้น โดยได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีแสงสีฟ้าต่ำและไม่มีการกะพริบ รับประกันความสบายตาและลดอาการปวดตาได้เป็นอย่างดี

ปัจจุบัน เลเซอร์ทีวีเป็นตัวเลือกยอดนิยมในกลุ่มผู้ชมที่ต้องการดื่มด่ำกับประสบการณ์โฮมซินีมายุคใหม่ ทั้งนี้ ในช่วงเดือนมกราคมถึงสิงหาคม ไฮเซ่นส์เติบโต 54.69% เมื่อเทียบเป็นรายปีในตลาดเลเซอร์ทีวีในต่างประเทศ และเติบโต 170.87% เมื่อเทียบเป็นรายปีในตลาดยุโรป

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2246813/photo_01.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2246814/photo_02.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ