ไมนด์เรย์เปิดตัวแบบตรวจ hs-cTnI และ NT-proBNP รุ่นใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ตัวบ่งชี้ทางชีวภาพภาวะหัวใจ เพื่อยกระดับการรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือด

ข่าวทั่วไป Tuesday October 24, 2023 13:32 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ไมนด์เรย์เปิดตัวแบบตรวจ hs-cTnI และ NT-proBNP รุ่นใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ตัวบ่งชี้ทางชีวภาพภาวะหัวใจ เพื่อยกระดับการรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือด

ไมนด์เรย์ (Mindray) (SZSE: 300760) ผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์และโซลูชันการแพทย์ นำเสนอตัวบ่งชี้ทางชีวภาพภาวะหัวใจ โทรโพนิน ไอ (troponin I) หรือ hs-cTnI และ NT-proBNP ซึ่งเป็นการยกระดับพอร์ตฟอลิโอตัวบ่งชี้ทางชีวภาพภาวะหัวใจที่หลากหลายของไมนด์เรย์ สำหรับการตรวจวินิจฉัยและการจัดการโรคหัวใจและหลอดเลือด (CVD)

เนื่องจากโรคหัวใจและหลอดเลือดเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ในทั่วโลก การตรวจพบแต่เนิ่นจึงมีความสำคัญในการช่วยชีวิต แนวปฏิบัติแนะนำการใช้ cTnl และ NT-proBNP เป็นตัวบ่งชี้ทางชีวภาพที่สำคัญสำหรับภาวะที่ต้องสงสัยว่าเป็นภาวะหัวใจขาดเลือดเฉียบพลันและภาวะหัวใจล้มเหลว ในการตรวจคัดกรองแต่เนิ่น การประเมินความเสี่ยง การตรวจวินิจฉัยอย่างรวดเร็ว และการติดตามการรักษา

แบบตรวจตัวบ่งชี้ทางชีวภาพทั้งสองนี้เป็นความพยายามในการทำงานร่วมกันระหว่างไมนด์เรย์กับบริษัทของไมนด์เรย์อย่างไฮเทสต์ (HyTest) ซึ่งเป็นบริษัทระดับโลกผู้ให้บริการแอนติบอดีและแอนติเจน ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความเชี่ยวชาญด้านตัวบ่งชี้ทางชีวภาพภาวะหัวใจ โดยมีวัสดุโทรโพนินภาวะหัวใจที่ซับซ้อนซึ่งได้รับเลือกเป็นมาตรฐานโทรโพนินระดับนานาชาติโดย AACC ในปี 2547

แบบตรวจตัวบ่งชี้ทางชีวภาพทั้งสองนี้แสดงสมรรถนะทางคลินิกที่ยอดเยี่ยม โดยได้รับการตรวจสอบรับรองโดยโรงพยาบาลหัวใจเอเชียนอู่ฮั่น (Wuhan Asian Heart Hospital) ในจีน และสถาบันวิจัยสุขภาพเฮนเนพิน (Hennepin Healthcare Research Institute) ในสหรัฐฯ

แบบตรวจ hs-cTnI ของไมนด์เรย์: การตรวจการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อหัวใจที่เชื่อถือได้ โดยมีอัตราการตรวจพบสูงและสัมประสิทธิ์ความแปรปรวน (CV) ต่ำ

แบบตรวจ hs-cTnI ของไมนด์เรย์มีคุณสมบัติสูงกว่าขั้นต่ำที่จำเป็นสำหรับ hs-cTn โดยมีอัตราการตรวจพบดีเยี่ยมที่ 93% ระหว่างปริมาณต่ำสุดที่ตรวจพบ (LoD) กับปริมาณอ้างอิงสูงสุด (URL) ที่เปอร์เซ็นไทล์ที่ 99 และมีสัมประสิทธิ์ความแปรปรวนของความไม่แม่นยำต่ำกว่า 5% ที่ปริมาณอ้างอิงสูงสุดที่เปอร์เซ็นไทล์ที่ 99 เช่นนี้แสดงถึงคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของการตรวจดังกล่าวนี้ในแง่ของความไว ความแม่นยำ และความเชื่อถือได้ในการตรวจพบการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อหัวใจ ยิ่งไปกว่านั้น การศึกษาอัลกอริทึมการวินิจฉัยที่ระยะเวลา 0-2 ชั่วโมง ซึ่งดำเนินการที่สถาบันวิจัยสุขภาพเฮนเนพิน ยังสนับสนุนประสิทธิผลของการตรวจดังกล่าวนี้ในการวินิจฉัยและจัดการสภาวะทางหัวใจภายในกรอบเวลาที่สำคัญนี้

แบบตรวจ NT-proBNP ของไมนด์เรย์มีความแม่นยำสูงและสมรรถนะต้านการรบกวนที่แข็งแกร่ง

NT-proBNP เป็นตัวบ่งชี้ทางชีวภาพโรคหัวใจที่เป็นที่ยอมรับสำหรับภาวะหัวใจล้มเหลวและการจัดการภาวะดังกล่าว การตรวจ NT-proBNP ของไมนด์เรย์แสดงความแม่นยำสูง โดยมีสัมประสิทธิ์ความแปรปรวน ?5% และมีประสิทธิผลในการลดการรบกวนให้เหลือน้อยที่สุดจากยาโรคหัวใจโดยทั่วไป 55 ตัว ตอกย้ำความน่าเชื่อถือสำหรับการตรวจพบและการจัดการภาวะหัวใจล้มเหลว

ดร.เจียนเหวิน เหอ (Dr. Jianwen He) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยาศาสตร์ของไมนด์เรย์ ไอวีดี (Mindray IVD) กล่าวว่า "ด้วยการบูรณาการแอนติบอดีที่บุกเบิกวงการและงานวิจัยเกี่ยวกับตัวบ่งชี้ทางชีวภาพภาวะหัวใจของไฮเทสต์ เข้ากับเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มตัวทำปฏิกิริยาที่ก้าวหน้าของไมนด์เรย์ เราจะส่งมอบโซลูชันที่เชื่อถือได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งนำมาซึ่งผลลัพธ์ที่ดีกว่าเดิมสำหรับผู้ป่วยในด้านโรคหัวใจและหลอดเลือด และด้านอื่น ๆ ต่อไป"

เกี่ยวกับไมนด์เรย์

ไมนด์เรย์ (Mindray) เป็นผู้พัฒนา ผู้ผลิต และซัพพลายเออร์อุปกรณ์และโซลูชันการแพทย์ชั้นนำ มอบการสนับสนุนนักวิชาชีพสาธารณสุขทั่วโลกด้วยเครื่องมือเชิงนวัตกรรมที่ช่วยชีวิตคน ในด้านการติดตามผู้ป่วยและการกู้ชีวิต การตรวจวินิจฉัยในร่างกาย การสร้างภาพทางการแพทย์ และศัลยศาสตร์กระดูก

เว็บไซต์: https://www.mindray.com/en

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2254534/image_5018067_29234580.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2254535/image_5018067_29234658.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ