ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จัดทัวร์นาเมนต์โอดิสซี คัพ ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวทั่วไป Thursday November 2, 2023 15:30 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จัดทัวร์นาเมนต์โอดิสซี คัพ ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตส์นี้มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการเล่นเกมทั่วอุตสาหกรรมและภูมิภาค โดยซัมซุงจะเดินหน้าคิดค้นจอภาพสำหรับเล่นเกมหลากหลายแบบต่อไป

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด (Samsung Electronics Co., Ltd) มีความภูมิใจที่จะนำเสนอทัวร์นาเมนต์โอดิสซี คัพ (Odyssey Cup) ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตส์เสมือนจริงที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อจุดประกายความหลงใหลของเกมเมอร์ทั่วอุตสาหกรรม ทัวร์นาเมนต์ออนไลน์นี้ออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมและการแข่งขันแบบองค์รวมสำหรับเกมเมอร์มืออาชีพ อินฟลูเอนเซอร์ และที่สำคัญที่สุดคือคอมมูนิตี

โอดิสซี คัพนำเสนอจอภาพสำหรับเล่นเกมที่หลากหลายของซัมซุง เพื่อรองรับและมอบประสบการณ์ที่ตื่นตาให้กับเกมเมอร์หลากหลายกลุ่ม ตั้งแต่ผู้เล่นแบบจริงจังไปจนถึงผู้เล่นทั่วไป

โอดิสซี คัพเป็นก้าวแรกสู่เป้าหมายนี้ และเป็นคำมั่นสัญญาว่าจะปรับปรุงภูมิทัศน์คอนเทนต์อีสปอร์ตผ่านการถ่ายทอดสดการสื่อสารระหว่างอินฟลูเอนเซอร์และการมีส่วนร่วมในท้องถิ่นทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โอดิสซี คัพจะจัดแข่งวาโลแรนต์ (VALORANT) ในรูปแบบทัวร์นาเมนต์ระหว่างแฟนคลับกับอินฟลูเอนเซอร์ โดยจะครอบคลุม 6 ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไทย และเวียดนาม โดยมีเงินรางวัลรวม 10,000 ดอลลาร์ ทัวร์นาเมนต์นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมความสนใจในการเล่นเกมและส่งเสริมการเติบโตของอีสปอร์ตส์ในภูมิภาค

"เป้าหมายของเราคือการสร้างสภาพแวดล้อมที่มืออาชีพ แฟน ๆ และคอมมูนิตีสามารถมารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองความหลงใหลในการเล่นเกมที่มีร่วมกัน" เลสลี โก๊ะ (Leslie Goh) หัวหน้าฝ่ายโซลูชันการแสดงผลระดับภูมิภาคของซัมซุงประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย กล่าว "เราพร้อมที่จะทำเช่นนั้นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยที่จอภาพสำหรับเล่นเกมซัมซุงโอดิสซี (Samsung Odyssey) มอบให้"

ซัมซุงมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การเล่นเกมขั้นสุดยอดด้วยจอภาพสำหรับเล่นเกมรุ่นล่าสุดอย่างโอดิสซี นีโอ จี9 (Odyssey Neo G9) และโอดิสซี โอแอลอีดี จี9 (Odyssey OLED G9)

โอดิสซี นีโอ จี9 คือจอภาพสำหรับเล่นเกมรุ่น dual UHD 57 นิ้ว แบบจอโค้ง ตัวแรกของซัมซุง ซึ่งให้ภาพที่น่าทึ่งและเวลาตอบสนองที่รวดเร็ว ในขณะที่โอดิสซี โอแอลอีดี จี9 นั้นเป็นจอภาพ DQ OLED ตัวแรกของซัมซุง มีหน้าจอโค้งขนาด 49 นิ้ว พร้อมใช้ AI เพิ่มความคมชัดของภาพ และความเร็วในการเปลี่ยนจากสีเทาเกือบดำไปยังเทาเกือบขาว (GtG) ที่รวดเร็วอย่างเหลือเชื่อเพียง 0.03 มิลลิวินาที จอภาพเหล่านี้มีจุดประสงค์ที่จะให้ภาพและการตอบสนองที่ยอดเยี่ยมสำหรับเกมเมอร์ทั่วไปและเกมเมอร์สายจริงจังทุกคน

โอดิสซี คัพจะนำโดยอินฟลูเอนเซอร์แปดคนจากแต่ละประเทศ แต่ละคนมาพร้อมความรู้และทักษะของตนในเกมวาโลแรนต์ ครอบคลุมการแข่งขัน การพากย์การแข่ง และการวิเคราะห์ ดูรายชื่ออินฟลูเอนเซอร์ทั้งหมดและรายละเอียดการแข่งขันได้ที่: www.odysseycup.gg

อินฟลูเอนเซอร์แต่ละคนได้รับมอบหมายให้เลือกสมาชิกสี่คนจากคอมมูนิตีของตัวเองเข้าร่วมทีม เพื่อช่วยกำหนดรูปแบบและทำให้แต่ละคนเข้าถึงศักยภาพสูงสุดของตนได้ โดยนำนักแข่งหน้าใหม่ นักพากย์ นักวิเคราะห์ ผู้จัดแข่ง และอื่น ๆ อีกมากมายเข้ามารวมกัน ผู้เข้าร่วมจะสามารถเข้าสู่การแข่งโอดิสซี คัพได้ผ่านทางแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของอินฟลูเอนเซอร์ที่พวกเขาเลือก โปรดดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโอดิสซี คัพได้ที่ภาคผนวก A

เกี่ยวกับซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์, สมาร์ทโฟน, อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้, แท็บเล็ต, เครื่องใช้ดิจิทัล, ระบบเครือข่าย, หน่วยความจำ, ระบบ LSI, โรงงานเซมิคอนดักเตอร์ และโซลูชัน LED สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Samsung Newsroom ได้ที่ http://news.samsung.com

ภาคผนวก A

วันแข่งทัวร์นาเมนต์:

  • ขั้นตอนรับสมัคร: 30 ตุลาคม - 5 พฤศจิกายน ผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของอินฟลูเอนเซอร์แต่ละคน
  • แข่งหาทีมวางตำแหน่งของแต่ละประเทศ: 11 พฤศจิกายน ประเทศ - มาเลเซีย, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์ (11.00 น. GMT +8) และ 12 พฤศจิกายน ประเทศ - อินโดนีเซีย, ไทย, เวียดนาม (10.00 น. GMT+7)  [ถ่ายทอดสดทางแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งของอินฟลูเอนเซอร์]
  • วันแข่งรอบแบ่งกลุ่ม: 18, 19, 25, 26 พฤศจิกายน
  • วันแข่งรอบเพลย์ออฟ: 8, 9, 10, 16, 17 ธันวาคม

รูปแบบทัวร์นาเมนต์:

  • เงินรางวัลรวม: 10,000 ดอลลาร์
  • 5,000 ดอลลาร์ - ผู้ชนะ
  • 2,500 ดอลลาร์ - รองชนะเลิศอันดับ 1
  • 1,500 ดอลลาร์ - รองชนะเลิศอันดับ 2
  • 500 ดอลลาร์สำหรับ MVP หญิง 1 ชาย 1
  • ประเทศ: อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไทย และเวียดนาม

การแข่งรอบแบ่งกลุ่มและเพลย์ออฟจะถ่ายทอดสดบนช่องทวิตช์ (Twitch) Samsung Odyssey - https://www.twitch.tv/samsungodyssey


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ