เลเซอร์ทีวีของ "ไฮเซ่นส์" ผ่านการรับรองคาร์บอนฟุตพรินต์จากทียูวี ไรน์แลนด์

ข่าวทั่วไป Wednesday November 8, 2023 10:35 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เลเซอร์ทีวีของ

ไฮเซ่นส์ (Hisense) แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคชั้นนำระดับโลก เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์เลเซอร์ทีวีรุ่น PL1 ของไฮเซ่นส์ ผ่านการรับรองคาร์บอนฟุตพรินต์จากทียูวี ไรน์แลนด์ (TUV Rheinland) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการทางเทคนิคชั้นนำระดับโลก โดยการรับรองดังกล่าวเป็นไปตามมาตรฐาน ISO 14067:2018

ไฮเซ่นส์ได้กำหนดขอบเขตคาร์บอนฟุตพรินต์ของผลิตภัณฑ์ ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่ขั้นตอนของการจัดหาและการปรับสภาพวัตถุดิบ การผลิต การจัดจำหน่าย การใช้งาน ไปจนถึงการรีไซเคิลขยะ ทั้งหมดนี้ได้รับการพัฒนาตามมาตรฐานคาร์บอนฟุตพรินต์ระหว่างประเทศใหม่ล่าสุด โดยทียูวี ไรน์แลนด์ ได้ให้ความช่วยเหลือแก่ไฮเซ่นส์ในการคำนวณและรับรองคาร์บอนฟุตพรินต์ของผลิตภัณฑ์เลเซอร์ทีวีรุ่น PL1 ตลอดวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์

การวิเคราะห์การปล่อยคาร์บอนในระยะต่าง ๆ ของวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ได้ช่วยให้ไฮเซ่นส์สามารถระบุ "จุดหลัก" ที่มีการปล่อยคาร์บอนปริมาณสูงในวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ได้อย่างแม่นยำมากขึ้น รวมทั้งสามารถตรวจสอบผลกระทบของผลิตภัณฑ์ที่มีต่อสิ่งแวดล้อมในแต่ละระยะ เพื่อเตรียมแผนการปรับปรุงผลิตภัณฑ์อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมกับประเมินการจัดการพลังงาน การวิเคราะห์วงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ ไปจนถึงการจัดการวัตถุดิบและห่วงโซ่อุปทาน

เลเซอร์ทีวีรุ่น PL1 หรือที่เรียกกันว่าโรงภาพยนตร์เลเซอร์อัจฉริยะ (Smart Laser Cinema) สามารถตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นในการสร้างประสบการณ์โฮมเธียเตอร์ที่หลากหลาย มีความโดดเด่นด้วยเทคโนโลยีเลเซอร์ เอ็กซ์-ฟิวชัน (X-Fusion) สุดล้ำ ซึ่งอาศัยแหล่งกำเนิดแสงที่แม่นยำเพื่อให้ภาพคมชัดยิ่งขึ้น มาพร้อมจอหลายขนาดให้เลือกชมตามความต้องการ ตั้งแต่ 80 นิ้ว ไปจนถึง 120 นิ้ว พร้อมมอบประสบการณ์โฮมเธียเตอร์ที่สบายตาและดื่มด่ำเต็มอารมณ์

การที่เลเซอร์ทีวีรุ่น PL1 ผ่านการรับรองคาร์บอนฟุตพรินต์นั้น เป็นเครื่องบ่งชี้ถึงคุณภาพสินค้าที่ยอดเยี่ยม อันเป็นผลมาจากการที่บริษัทได้พิจารณาและคำนวณวัสดุหลักทั้งหมดด้วย "ข้อมูลเฉพาะของบริษัท" และสร้างแบบจำลองแยกต่างหาก โดยจากการคำนวณตามระเบียบเศษเหลือทิ้งของผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (Waste Electrical and Electronic Equipment Directive) พบว่า เลเซอร์ทีวีรุ่น PL1 มีอัตราการใช้ผลิตภัณฑ์หมุนเวียนอยู่ที่ 91.2%

ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัยและเทคโนโลยีที่ยั่งยืน ไฮเซ่นส์ตั้งเป้าที่จะทำให้โลกเป็นสถานที่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น พร้อมกับนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงสุดให้แก่ลูกค้า ทั้งนี้ ไฮเซ่นส์จะจัดแคมเปญส่งท้ายปี 2566 ก่อนเทศกาลแบล็กฟรายเดย์ที่กำลังจะมาถึงนี้ เพื่อมอบส่วนลดพิเศษทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์สำหรับผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงทุกหมวดหมู่

เกี่ยวกับไฮเซ่นส์

ไฮเซ่นส์ (Hisense) เป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคชั้นนำระดับโลก ธุรกิจของไฮเซ่นส์ครอบคลุมทั้งผลิตภัณฑ์มัลติมีเดีย (เน้นไปที่สมาร์ททีวี) เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน และเทคโนโลยีสารสนเทศอัจฉริยะ ในระยะหลังไฮเซ่นส์ได้ขยายกิจการอย่างรวดเร็ว และปัจจุบันดำเนินธุรกิจในประเทศต่าง ๆ กว่า 160 ประเทศ

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2269085/image.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2269086/The_PL1_Laser_TV.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ