Xinhua Silk Road: หุบเขาแห่งนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี G60 มุ่งส่งเสริมนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซีของจีน

ข่าวทั่วไป Thursday November 23, 2023 11:17 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Xinhua Silk Road: หุบเขาแห่งนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี G60 มุ่งส่งเสริมนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซีของจีน

การประชุมว่าด้วยการเชื่อมโยงปัจจัยสำคัญเพื่อการพัฒนาคุณภาพสูงของหุบเขาแห่งนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี G60 ในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซี ประจำปี 2566 (Key Factors Bridging Conference on High-Quality Development of the G60 Science and Technology Innovation Valley of Yangtze River Delta) ในระหว่างงานแสดงสินค้านำเข้านานาชาติจีน ครั้งที่ 6 (China International Import Expo หรือ CIIE) ได้จัดขึ้นที่นครเซี่ยงไฮ้เมื่อเร็ว ๆ นี้

หุบเขาแห่งนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี G60 คือขุมพลังที่ช่วยผลักดันการพัฒนาคุณภาพสูงในภูมิภาค โดยทำหน้าที่เป็นผู้บุกเบิกนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและอุตสาหกรรม ซึ่งช่วยให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในตลาดบรรลุผลสำเร็จร่วมกัน

หุบเขาดังกล่าวตั้งชื่อตามทางด่วน G60 ที่วิ่งผ่านหลายเมืองในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซี โดยหุบเขาดังกล่าวครอบคลุม 9 เมืองและเขตในพื้นที่ ได้แก่ เขตซงเจียงของนครเซี่ยงไฮ้, เมืองซูโจวของมณฑลเจียงซู, เมืองหางโจว หูโจว เจียซิง และจินหัวของมณฑลเจ้อเจียง รวมถึงเมืองเหอเฟย อู๋หู และเซวียนเฉิงของมณฑลอันฮุย โดยมีพื้นที่รวม 76,200 ตารางกิโลเมตร

ในระยะเวลาห้าปีที่ผ่านมา เมืองเหล่านี้มุ่งมั่นส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพสูงผ่านการเปิดกว้างในระดับสูงมาโดยตลอด

เมืองเหล่านี้มีทุนจดทะเบียนใหม่ของวิสาหกิจที่ได้รับทุนสนับสนุนจากต่างประเทศเพิ่มขึ้น 25% ขณะที่การใช้ทุนจากต่างประเทศทะยานขึ้น 54.5% ส่วนมูลค่าการนำเข้าและส่งออกอยู่ที่ 3.8 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ

ในช่วงสามไตรมาสแรกของปีนี้ มูลค่าการลงทุนรวมในโครงการต่าง ๆ ในเมืองเหล่านี้เพิ่มขึ้นสู่ระดับ 1.29 ล้านล้านหยวน โดยในเขตซงเจียงของนครเซี่ยงไฮ้นั้น ทุนจากต่างประเทศที่มีการทำสัญญาในปีนี้พุ่งขึ้น 62.4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์

นอกจากนี้ หุบเขาดังกล่าวยังมุ่งมั่นเสริมสร้างความสามารถเชิงนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รวมถึงการพัฒนาเชิงอุตสาหกรรม โดยมีเป้าหมายเพื่อบ่มเพาะอุตสาหกรรมเกิดใหม่เชิงยุทธศาสตร์

ในเขตซงเจียงของนครเซี่ยงไฮ้ มูลค่าการผลิตของอุตสาหกรรมใหม่เชิงยุทธศาสตร์ คิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 60% ของมูลค่าการผลิตของบริษัทอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ (Industrial Enterprises above Designated Size) ขณะที่ความเข้มข้นของการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาก็เพิ่มขึ้นเป็น 6.79%

นอกจากนี้ หุบเขาดังกล่าวยังให้ความสำคัญกับการบูรณาการและการพัฒนาคุณภาพสูง เพื่อสร้างระบบนิเวศทางวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมชั้นนำระดับนานาชาติ ซึ่งจะช่วยสร้างพื้นที่รองรับการเติบโตอย่างแข็งแกร่งของบริษัทด้านนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีต่อไป

ลิงก์ข่าวต้นฉบับ: https://en.imsilkroad.com/p/337290.html

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2283545/G60.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ