คาสิโอ เปิดตัว MR-G รุ่นใหม่ มาพร้อมรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ และสาย Dura Soft สวมใส่สบาย

ข่าวทั่วไป Friday December 1, 2023 08:05 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

คาสิโอ เปิดตัว MR-G รุ่นใหม่ มาพร้อมรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ และสาย Dura Soft สวมใส่สบาย

บริษัท คาสิโอ คอมพิวเตอร์ จำกัด (Casio Computer Co., Ltd.) ประกาศเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ในตระกูล MR-G ซึ่งเป็นตระกูลที่ดีที่สุดของแบรนด์นาฬิกาทนแรงกระแทก G-SHOCK โดยนาฬิการุ่นใหม่ MRG-B5000R สืบทอดรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ของ G-SHOCK รุ่นแรกเริ่ม เพื่อสื่อถึงจุดกำเนิดของแบรนด์ และโดดเด่นด้วยสายนาฬิกาดูราซอฟท์ (Dura Soft) เพื่อให้ผู้ใช้สวมใส่สบายเป็นพิเศษ

นาฬิกาตระกูล MR-G ถือเป็นสุดยอดของแบรนด์ G-SHOCK โดยถือกำเนิดจากแนวคิดในการส่งมอบ "ที่สุดแห่งนาฬิกาพันธุ์แกร่ง" ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยและเทคนิคงานโลหะชั้นครู โดย MRG-B5000 รุ่นดั้งเดิมซึ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2565 สืบทอดรูปแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของ G-SHOCK รุ่นแรก โดดเด่นด้วยกรอบหน้าปัดที่มีโครงสร้างแบบมัลติการ์ด (Multi-Guard) เพื่อการขัดเงาที่พิถีพิถันทุกรายละเอียด นาฬิการุ่นนี้ใช้วัสดุล้ำสมัยอย่าง COBARION(R) ซึ่งเป็นโลหะผสมที่มีความแข็งเป็นพิเศษ ประณีตเกลี้ยงเกลาด้วยฝีมือการขัดเงาระดับปรมาจารย์ ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ จึงทำให้นาฬิการุ่นนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในฐานะรุ่นเรือธงของแบรนด์ G-SHOCK

สำหรับ MRG-B5000R ที่เปิดตัวล่าสุดนี้เป็นรุ่นใหม่ที่ต่อยอดมาจาก MRG-B5000 โดยใช้สายดูราซอฟท์ที่นุ่มสบายเพื่อการใช้งานที่ยืดหยุ่นตามแบบฉบับของนาฬิกาตระกูลเรือธงของแบรนด์ G-SHOCK อย่าง MRG เหมาะสำหรับการสวมใส่ทั้งโอกาสที่เป็นทางการและในสถานการณ์ที่ต้องการการเคลื่อนไหวอย่างคล่องแคล่ว กระฉับกระเฉง สายนาฬิกาดูราซอฟท์มีคุณสมบัติทนทานต่อการเปลี่ยนสี การเปรอะเปื้อน และการเสื่อมสภาพเมื่อเวลาผ่านไป นอกจากนี้ การฉีดขึ้นรูปส่วนประกอบไทเทเนียมยังช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งในการเชื่อมต่อของสายกับตัวเรือนอีกด้วย สายนาฬิกาให้สัมผัสที่นุ่มนวล สวมใส่สบาย กระชับพอดี แม้ในขณะที่ทำกิจกรรมหนักหน่วง

เพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อการออกแบบดั้งเดิม ดีไซน์ของนาฬิการุ่นใหม่นี้จึงเลือกใช้โครงสีแบบเดียวกับรุ่น DW-5000C-1B ซึ่งเป็นนาฬิกา G-SHOCK รุ่นแรกสุดที่เป็นสีทอง โดยการเคลือบผิวตัวเรือนด้วยคาร์บอนที่มีความแข็งดุจเพชร (diamond-like carbon หรือ DLC) และเคลือบปุ่มด้านข้างให้เป็นสีทองด้วยเทคนิค gold IP ในส่วนของหน้าปัดก็เป็นสีทองเช่นกัน ขณะที่สายนาฬิกาเป็นการรวมลวดลายพื้นผิวที่สืบทอดลักษณะเด่น ๆ ของ G-SHOCK ตั้งแต่รุ่นแรกสุด ซึ่งรวมถึงสัญลักษณ์ "SHOCK RESIST" และลวดลายอิฐ

COBARION(R) เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมอิวาเตะ (Iwate Industry Promotion Center) และผลิตโดยบริษัท เออิวะ คอร์ปอเรชัน (Eiwa Corporation) แต่เพียงผู้เดียว

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2288296/img01_l.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2288297/PR_Newswire.jpg


แท็ก computer   casio  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ