คาสิโอจ่อเปิดตัวเครื่องเล่นสวนสนุกเสมือนจริงในเมตาเวิร์ส สัมผัสโลกการทดสอบความทนทานของ G-SHOCK

ข่าวทั่วไป Friday December 8, 2023 08:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

คาสิโอจ่อเปิดตัวเครื่องเล่นสวนสนุกเสมือนจริงในเมตาเวิร์ส สัมผัสโลกการทดสอบความทนทานของ G-SHOCK

สัมผัสประสบการณ์ G-SHOCK THE RIDE คอนเทนต์ที่สองจากคาสิโอในวีอาร์แชต

บริษัท คาสิโอ คอมพิวเตอร์ จำกัด (Casio Computer Co., Ltd.) ประกาศเปิดตัวจี-ช็อค เดอะไรด์ (G-SHOCK THE RIDE) เครื่องเล่นสวนสนุกเสมือนจริงที่ให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์การทดสอบความทนทานของนาฬิกากันกระแทกแบรนด์จี-ช็อค ร่วมสนุกกันได้ทางวีอาร์แชต (VRChat) แพลตฟอร์มโซเชียลเสมือนจริง

เมื่อเดือนตุลาคม 2566 คาสิโอได้เปิดตัวร้านค้าเสมือนจริงบนวีอาร์แชตในชื่อ จี-ช็อคสโตร์ (G-SHOCK STORE) เป็นคอนเทนต์ในโลกเมตาเวิร์ส (metaverse) เพื่อให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสประสบการณ์การปรับแต่งนาฬิกาจี-ช็อค รวมถึงดูได้ว่าตัวอวตาร์วีอาร์แชตของตนเป็นอย่างไรเมื่อสวมนาฬิกาที่ตัวเองออกแบบ และอื่น ๆ อีกมากมาย พื้นที่นี้ออกแบบมาเพื่อทำหน้าที่เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างแบรนด์จี-ช็อคกับผู้ใช้รายใหม่

และตอนนี้ คาสิโอขอเปิดตัวคอนเทนต์ที่สองในวีอาร์แชต จี-ช็อค เดอะไรด์ เครื่องเล่นสวนสนุกเสมือนจริงที่มอบประสบการณ์จำลองการทดสอบความทนทานของนาฬิกาจี-ช็อคแห่งอนาคต

แม้จะอิงจากการทดสอบความทนทานนาฬิกาจี-ช็อคจริง ๆ ที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาฮามูระ (Hamura R&D Center) ซึ่งเป็นฐานการพัฒนานาฬิกาของแบรนด์ แต่จี-ช็อค เดอะไรด์ ไปไกลกว่านั้น โดยจินตนาการว่าการทดสอบเหล่านี้จะเป็นอย่างไรในโลกอนาคต ผู้ใช้สามารถพาตัวอวาตาร์สวมจี-ช็อคของตนก้าวขึ้นเครื่องเล่นในสวนสนุก เพื่อดื่มด่ำไปกับประสบการณ์มหัศจรรย์หลุดโลกที่เป็นไปได้แค่ในพื้นที่เสมือนจริงเท่านั้น นอกจากความสนุกสนานเพลิดเพลินราวกับกำลังเล่นเกมจากจี-ช็อค เดอะไรด์ แล้วนั้น เครื่องเล่นนี้ยังมอบพื้นที่ที่แสดงออกถึงโลกทัศน์ในโลกแห่งความเป็นจริงของจี-ช็อคอีกด้วย โดยพาไปชมการทดสอบสุดเข้มงวดในด้านความทนทานของจี-ช็อค เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้นาฬิกาที่อึดแกร่งไม่เหมือนเรือนไหน

?เกี่ยวกับวีอาร์แชต

วีอาร์แชตเป็นแพลตฟอร์มเสมือนจริงในเมตาเวิร์สที่ช่วยให้ผู้ใช้ได้สวมบทบาทในรูปแบบอวตาร์และมีปฏิสัมพันธ์ในโลกเสมือนจริง ผู้ใช้นับล้านคนได้ก่อตั้งชุมชนที่หลากหลายซึ่งพวกเขาสามารถเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่าง ๆ ในพื้นที่เมตาเวิร์สบนแพลตฟอร์มได้อย่างอิสระ


แท็ก computer   สวนสนุก   casio   แชต  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ