โพลีพลาสติกส์ และ เซเลกซ์ มอเตอร์ส ผนึกกำลังพัฒนาฝาครอบแบตเตอรี่รถไฟฟ้าสองล้อ

ข่าวต่างประเทศ Tuesday February 27, 2024 12:50 —Asianet Press Release

บริษัท โพลีพลาสติกส์ จำกัด

บริษัท โพลีพลาสติกส์ จำกัด (Polyplastics Co., Ltd.) ผู้นำระดับโลกด้านพลาสติกวิศวกรรม มีความยินดีที่จะประกาศว่า วัสดุอเนกประสงค์ DURANEX(R) PBT ของบริษัท ได้ถูกนำมาใช้ผลิตฝาครอบชุดแบตเตอรี่ของบริษัท เซเลกซ์ มอเตอร์ส (Selex Smart Electric Vehicles Joint Stock Company หรือ Selex Motors) ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ตอัปมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจากเวียดนาม ทั้งนี้ ฝาครอบแบตเตอรี่มีบทบาทสำคัญสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า โดยทำหน้าที่ปกป้องและรักษาความสมบูรณ์ของชุดแบตเตอรี่ นอกจากนั้นยังมีความสำคัญต่อการใช้งานโดยรวมและความสวยงามของรถไฟฟ้าสองล้อ ซึ่งจะมีส่วนช่วยสร้างความสำเร็จให้กับตลาดยานยนต์ไฟฟ้าในที่สุด

รูปภาพ: https://cdn.kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M100475/202402136458/_prw_PI1fl_854RiOhq.jpg

เซเลกซ์ มอเตอร์ส เลือกใช้ DURANEX(R) PBT ของโพลีพลาสติกส์ ซึ่งได้รับการพัฒนาและผลิตเพื่อการใช้งานนี้โดยเฉพาะ ช่วยให้บริษัทสามารถปรับปรุงคุณภาพโดยรวมของแบตเตอรี่ได้ โดยวัสดุ DURANEX(R) PBT เกรดสูง มาพร้อมคุณสมบัติหน่วงการติดไฟ การบิดงอต่ำ รวมถึงทนความร้อนและความชื้นได้ดี ดังนั้น การนำ DURANEX(R) มาใช้ผลิตฝาครอบแบตเตอรี่ของเซเลกซ์ มอเตอร์ส จึงเป็นการสร้างมาตรฐานที่สูงขึ้นทั้งในด้านประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือ ซึ่งท้ายที่สุดแล้วจะนำไปสู่อนาคตของยานยนต์ไฟฟ้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น และปลอดภัยมากขึ้น

โพลีพลาสติกส์ และ เซเลกซ์ มอเตอร์ส ปฏิบัติตามมาตรฐานสูงสุดของอุตสาหกรรม เพื่อสร้างความมั่นใจว่าฝาครอบแบตเตอรี่มีคุณสมบัติตรงตามมาตรฐานคุณภาพที่เข้มงวด โดย DURANEX(R) PBT ผ่านการรับรองจากบริษัท อันเดอร์ไรเตอร์ แลบอราทอรี่ส์ จำกัด (Underwriters Laboratories Inc. หรือ UL) ด้วยคะแนน V-0 ซึ่งบ่งชี้ว่ามีประสิทธิภาพสูงในการหน่วงการติดไฟ นอกจากนี้ ฝาครอบแบตเตอรี่ที่ทำจากวัสดุ DURANEX(R) ยังมีคุณสมบัติสูงกว่าข้อกำหนดของระบบมาตรฐานแห่งชาติเวียดนาม รวมถึงมาตรฐานสากลอื่น ๆ ที่มีความเข้มงวดอีกด้วย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.polyplastics-global.com/en/approach/26.html

เกี่ยวกับเซเลกซ์ มอเตอร์
เซเลกซ์ มอเตอร์ส (Selex Motors) ก่อตั้งขึ้นในปี 2561 ในห้องขนาดเพียง 10 ตารางเมตร โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืนของเวียดนามและของทั่วโลก ด้วยยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะและการนำพลังงานหมุนเวียนมาใช้ในภาคการขนส่ง โดยชื่อ Selex ย่อมาจาก Smart Electric Vehicles X ซึ่ง "X" หมายถึงยานยนต์ไฟฟ้าหลากหลายรุ่นในอนาคต และปัจจัย X ทั้งนี้ บริษัทมุ่งมั่นส่งเสริมการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในเวียดนามและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาระบบนิเวศเต็มรูปแบบสำหรับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าอัจฉริยะ ปัจจุบัน เซเลกซ์ มอเตอร์ส เป็นพันธมิตรด้านยานยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทผู้ให้บริการจัดส่งสินค้าหลายราย เช่น ช้อปปี้ (Shopee) ลาซาด้า (Lazada) และอีกมากมาย นับเป็นก้าวสำคัญในอุตสาหกรรมการขนส่งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ บริษัทยังแสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีสามารถช่วยปรับปรุงธุรกิจการขนส่งได้เป็นอย่างดีในระยะยาว

เกี่ยวกับโพลีพลาสติกส์: https://kyodonewsprwire.jp/attach/202402136458-O1-1xn7N4X7.pdf

DURANEX(R) เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท โพลีพลาสติกส์ จำกัด ในญี่ปุ่นและประเทศอื่น ๆ

ที่มา: บริษัท โพลีพลาสติกส์ จำกัด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ