ข่าวอินโฟเควสท์
13:04 รมว.ต่างประเทศสหรัฐ-เกาหลีใต้หารือถึงขั้นตอนต่อไปของคาบสมุทรเกาหลี   กระทรวงต่างประเทศของสหรัฐเปิดเผยว่า นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรั…
12:52 DOD และบ.ย่อย ไตรมาส 1/61 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 111.21 ลบ.   งวดไตรมาส 1 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2561 สรุปได้ดังนี้ สอบทาน/ก่อนตรวจสอบ สิ้นสุด…
12:47 รัฐบาลจีนเตือนพร้อมตอบโต้หลัง "ทรัมป์" ขู่เก็บภาษีเพิ่ม ลั่นพร้อมโต้กลับอย่างรุนแรง   กระทรวงพาณิชย์จีน ออกแถลงการณ์ในวันนี้ว่า รัฐบาลจีนพร้อมต…

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดสัมมนาใหญ่ ไทย-ญี่ปุ่น หุ้นส่วนยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจผ่าน FTA

ข่าวเศรษฐกิจ กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ -- จันทร์ที่ 8 มกราคม 2561 13:28:03 น.

นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม รองอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เผยว่า หลังจากที่จัดงานสัมมนาเรื่อง "โอกาสทางการค้าของไทยบนเส้นทางสายไหม : ผ่าน FTA อาเซียน – จีน และอาเซียน – ฮ่องกง" เมื่อเดือนธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จอย่างสูง โดยมีผู้ประกอบการและภาคเอกชนสนใจเข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก และต้องการให้จัดสัมมนาเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับประเทศอื่นที่น่าสนใจด้วยนั้น

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เตรียมจัดสัมมนาใหญ่อีกครั้ง เรื่อง "ไทย-ญี่ปุ่น หุ้นส่วนยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจผ่าน FTA" เพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโอกาสทางการค้าและการลงทุนในญี่ปุ่น โดยจะเชิญภาคเอกชนไทยที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่น เข้าร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ ในวันที่ 31 มกราคม 2561 ณ โรงแรมโซฟิเทล สุขุมวิท กรุงเทพฯ

นางอรมน ยังกล่าวอีกว่า การสัมมนาจะแบ่งเป็น 2 ช่วง โดยช่วงเช้าจะเป็นการเสวนาในหัวข้อ "โอกาสทางการค้าบริการและการลงทุนของไทย ภายใต้กรอบอาเซียน-ญี่ปุ่น" เพื่อเผยแพร่ความรู้และเปิดรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับร่างความตกลงการเปิดตลาดการค้าบริการ การลงทุน และการเคลื่อนย้ายบุคคลธรรมดา

ซึ่งอาเซียนและญี่ปุ่นได้สรุปผลการเจรจาไปเมื่อปี 2559 โดยจะมีการลงนามความตกลงดังกล่าว ภายใต้กรอบความตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจอาเซียน-ญี่ปุ่น ในปี 2561 นี้ พร้อมกันนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับทราบสิทธิประโยชน์และผลกระทบต่อไทยจากการเปิดตลาดภาคบริการดังกล่าว รวมทั้งมุมมองจากภาคเอกชนต่อโอกาสทางด้านการค้าบริการและการลงทุนในญี่ปุ่น โดยผู้เชี่ยวชาญภาครัฐและนักธุรกิจไทยที่ประสบความสำเร็จในภาคบริการ

สำหรับช่วงบ่ายจะเป็นการเสวนาในหัวข้อ "เจเทปปา การพัฒนาหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจไทย-ญี่ปุ่น"เน้นการนำเสนอภาพรวมความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น และความตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจไทย-ญี่ปุ่น หรือ

เจเทปปา ที่มีผลใช้บังคับมาตั้งแต่ปี 2550 โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญภาครัฐและนักธุรกิจที่มีประสบการณ์และประสบความสำเร็จในการเจาะตลาดญี่ปุ่นมาร่วมถ่ายทอดเกี่ยวกับศักยภาพของญี่ปุ่น โอกาสและความท้าทายในการเข้าสู่ตลาดญี่ปุ่น รวมทั้งการใช้ประโยชน์จากความตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจไทย-ญี่ปุ่น ด้วย

ผู้สนใจเข้าร่วมรับฟังการสัมมนา สามารถสำรองที่นั่งฟรี (ที่นั่งมีจำนวนจำกัด) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ โทร.  0 2507 7100 หรือ 0 2507 7209 และลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ regis.dtn.go.th ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ
กระทรวงพาณิชย์
5 มกราคม 2561
กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เลขที่ 44/100 ถ.นนทบุรี1 ต. บางกระสอ อ. เมือง จ. นนทบุรี 11000
โทรศัพท์ (66) 2507-7444 แฟกซ์ (66) 2547-5630
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง