วันที่ 6 มกราคม 2554 เปิดตัวเข้าสู่ตลาดนครเฉิงตูอย่างเป็นทางการ โดยผู้บริการระดับสูงของบริษัทฯ กล่าวถึงแผนการว่า จะเปิดร้าน 7-Eleven ในนครเฉิงตูทั้งสิ้น 350 สาขาภายใน 5 ปีข้างหน้าขยายสาขาให้เทียบเคียงกับร้านสะดวกซื้อท้องถิ่นของมณฑลเสฉวน “WOWO” ที่เป็นร้านสะดวกซื้อให้บริการ 24 ชั่วโมงเหมือนกัน
ทั้งนี้ 7-Eleven ที่เข้ามาลงทุนในนครเฉิงตูนี้เป็นบริษัทสัญชาติญี่ปุ่น อยู่ภายใต้บริษัทแม่เดียวกันกับห้างอิโตะ โยคาโดะ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในนครเฉิงตู บริษัทฯ เข้าเซ็นสัญญาการลงทุนทำธุรกิจด้วยเงินลงทุนจำนวน 65 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ทุนจดทะเบียน 30 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) กับรัฐบาลเขตอู่โหวในนครเฉิงตู เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2553 และดำเนินการตามขั้นตอนการเปิดบริษัทเรื่อยมา จนได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2553
สำหรับแผนการเปิดร้าน 7-Eleven ในนครเฉิงตู เป็นดังนี้ ภายในเดือนมีนาคม 2554 เปิด 2 สาขา หลังจากนั้นทยอยเปิดเดือนละ 5-6 สาขา คาดว่าภายในปี 2554 จะเปิดให้บริการมากกว่า 50 สาขา จำหน่ายสินค้าจากญี่ปุ่น ยุโรป สหรัฐอเมริกา พร้อมกันนั้น เน้นจำหน่ายอาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทานและข้าวกล่อง
นอกจากนี้ ยังมีกระแสข่าวว่าร้านสะดวกซื้อ Family Mart ก็กำลังจะเข้าตลาดเฉิงตูเช่นกัน จะทำให้นครเฉิงตูกลายเป็นเมืองแห่งร้านสะดวกซื้อนานาชาติ
สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ นครเฉิงตู
ที่มา: หนังสือพิมพ์เฉิงตูซางเป้า (Cheng Du Shang Bao) ประจำวันที่ 7 มกราคม 2554
ที่มา: http://www.depthai.go.th