ทส. ร่วมรณรงค์ ปชส. ลดวิกฤติโลกร้อน

ข่าวราชการ สำนักโฆษก -- อังคารที่ 3 มิถุนายน 2551 11:36:17 น.
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำคณะศิลปินดาราร่วมรณรงค์ประชาสัมพันธ์งานวันสิ่งแวดล้อมโลก 2551

บรรยากาศก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ เวลา 08.30 น. ณ บริเวณสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล นางอนงค์วรรณ  เทพสุทิน  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำคณะศิลปินดารา  อาทิ แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ , ร็อคกี้ สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ เดินทางมารณรงค์ประชาสัมพันธ์งานวันสิ่งแวดล้อมโลก 2551  โดยได้มอบกระเป๋า CO2 , Kick the Habit! และติดเข็มกลัดวันสิ่งแวดล้อมโลก ให้แก่นายสมัคร สุนทรเวช  นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีด้วย

ทั้งนี้  กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม จะจัดงานวันสิ่งแวดล้อมโลก 2551 ขึ้นที่ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพค เมืองทองธานี  ในวันที่ 5-8 มิถุนายน 2551 เพื่อเผยแพร่ให้ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไป ได้รับรู้และเกิดความตื่นตัวในการผลิตและบริโภคที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม   เพื่อช่วยลดโลกร้อนที่เป็นปัญหาวิกฤตที่สุดในปัจจุบัน  โดยทางสหประชาชาติได้กำหนดให้วันสิ่งแวดล้อมโลกในปีนี้  ซึ่งตรงกับวันที่ 5 มิถุนายน ของทุกปี รณรงค์เรื่องการลดคาร์บอนไดออกไซด์  ซึ่งเป็นก๊าซเรือนกระจก อันเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้โลกร้อน โดยมีคำขวัญว่า “CO2 , Kick the Habit! Towards a Low Carbon Economy — ลดวิกฤติโลกร้อน เปลี่ยนพฤติกรรม ปรับแนวคิด สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ”   ภายในงานจะมีการประชุมสัมมนาในหัวข้อน่าสนใจ มีนิทรรศการให้ความรู้ การแสดงสิ่งประดิษฐ์เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม จากภาครัฐและเอกชน  และการออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่เน้นเรื่องสิ่งแวดล้อมในราคาพิเศษ รวมถึงจัดให้มีเวทีแสดงความคิดเห็น และการแสดงที่น่าสนใจอีกมากมาย

ขณะเดียวกัน ศิลปินจาก บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ได้แก่ บีม-กวี ตันจรารักษ์ ในฐานะทูต WWF  ประเทศไทย (องค์กรอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมประเทศไทย)  พร้อมด้วยศิลปิน  ยุ้ย- ณพอาภา เทวกุล   ณ อยุธยา ได้มอบต้นชวนชม เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก วันที่ 5 มิถุนายน ของทุกปี แก่นายกรัฐมนตรี  เพื่อประชาสัมพันธ์ “โครงการรณรงค์ปลูกป่าและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยิ่งยืน” โดยต้องการให้ประชาชนลดสภาวะแวดล้อมของโลก พร้อมรณรงค์ลดภาวะโลกร้อนเพื่อให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

--กลุ่มยุทธศาสตร์และแผนการประชาสัมพันธ์ สำนักโฆษก--
ข่าวที่เกี่ยวข้อง