ดาวโจนส์พุ่งกว่า 300 จุด S&P 500/Nasdaq เด้งรับแรงซื้อหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี

ข่าวต่างประเทศ Monday June 29, 2026 21:09 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์พุ่งกว่า 300 จุดในวันนี้ ขานรับการพักการสู้รบระหว่างสหรัฐและอิหร่าน ขณะที่ดัชนี S&P 500 และ Nasdaq ดีดตัวขึ้น รับแรงซื้อในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี

ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะเปิดทำการซื้อขายเพียง 4 วันในสัปดาห์นี้ ก่อนที่จะปิดทำการในวันศุกร์ที่ 3 ก.ค. เนื่องในวันชาติสหรัฐ

ณ เวลา 20.47 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ บวก 356.71 จุด หรือ 0.69% สู่ระดับ 52,232.82 จุด ขณะที่ดัชนี S&P 500 และ Nasdaq บวก 0.92% และ 1.42% ตามลำดับ

นักลงทุนส่งแรงซื้อเก็งกำไรในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีในวันนี้ หลังจากดิ่งลงอย่างหนักเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

หุ้น SpaceX พุ่งขึ้น 2% หลังจากตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า SpaceX จะถูกรวมในดัชนี Nasdaq 100 ในเดือนหน้า

ราคาหุ้นคอมแคสต์ คอร์ป ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทด้านสื่อ โทรคมนาคม และความบันเทิงใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์รายใหญ่ที่สุดในสหรัฐ พุ่งขึ้น 8% หลังประกาศในวันนี้ว่า บริษัทมีแผนแยกธุรกิจด้านสื่อและเทคโนโลยีออกจากกัน โดยทั้งสองจะกลายเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ 2 แห่ง เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในอุตสาหกรรมสื่อ ซึ่งกำลังเผชิญแรงกดดันจากคู่แข่งด้านสตรีมมิงและกระแสการควบรวมกิจการที่เพิ่มขึ้น

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ โพสต์ข้อความบน Truth Social ในวันนี้ ระบุว่า สหรัฐและอิหร่านจะจัดการประชุมที่กรุงโดฮาในวันพรุ่งนี้ (30 มิ.ย.) ตามที่อิหร่านเรียกร้อง อย่างไรก็ดี เขาไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการประชุมดังกล่าว

ส่วนในอีกโพสต์หนึ่ง ปธน.ทรัมป์ระบุว่า ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสอินเตอร์มีเดียต (WTI) อยู่ที่ระดับ 69 ดอลลาร์ และกำลังลดลงอย่างต่อเนื่อง

'อิหร่านได้ร้องขอให้มีการประชุม และการประชุมดังกล่าวจะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ที่กรุงโดฮา!'

'ราคาน้ำมันดิบ (WTI) อยู่ที่ 69 ดอลลาร์ และกำลังปรับตัวลง ซึ่งต่ำกว่าระดับก่อนที่กระบวนการปลดอาวุธนิวเคลียร์ของอิหร่านจะเริ่มต้นเสียอีก!' ปธน.ทรัมป์ระบุ

ปธน.ทรัมป์ระบุดังกล่าว หลังเกิดการปะทะกันระหว่างสหรัฐและอิหร่าน ขณะที่เจ้าหน้าที่สหรัฐระบุว่า ทั้งสองฝ่ายจะยุติการสู้รบชั่วคราว และเปิดทางให้เรือพาณิชย์สามารถแล่นผ่านช่องแคบฮอร์มุซได้อย่างเสรี ขณะที่การเจรจาในระดับเทคนิคจะยังคงดำเนินต่อไป

นักลงทุนจับตาตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรประจำเดือนมิ.ย.ที่จะมีการเปิดเผยในวันพฤหัสบดีที่ 2 ก.ค.

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ตัวเลขจ้างงานเพิ่มขึ้น 114,000 ตำแหน่งในเดือนมิ.ย. หลังจากเพิ่มขึ้น 172,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ค.

นอกจากนี้ นักวิเคราะห์คาดว่าอัตราว่างงานทรงตัวที่ระดับ 4.3% ในเดือนมิ.ย.


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ