นายชนวัฒน์ เอื้อวัฒนะสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา [CPN] กล่าวว่า โครงการ CenTRal cENtrAL เป็นอีกก้าวสำคัญของวิสัยทัศน์ในการยกระดับกรุงเทพฯ สู่มหานครระดับโลก โดยเรากำลังก้าวข้ามขีดจำกัดของการพัฒนาโครงการจากพื้นที่รีเทล สู่พื้นที่แห่งการใช้ชีวิต แรงบันดาลใจ และการสร้างวัฒนธรรมใหม่ของเมือง ภายใต้แนวคิด Young. Bold. Global
โครงการดังกล่าวเป็น Next-Gen Mixed-Use ที่ทุกองค์ประกอบถูกออกแบบให้มีความโดดเด่นหนึ่งเดียวในไทย มีมูลค่ากว่า 1.1 หมื่นล้านบาท ซึ่งจะเปิดให้บริการส่วนศูนย์การค้าในไตรมาส 2 ปี 70 ประกอบด้วย Cutting-Edge Retail พื้นที่ที่สร้างเทรนด์ใหม่และเปิดโอกาสในการร่วมมือกับแบรนด์รวมถึงผู้ประกอบการรุ่นใหม่, Future-Ready Workplace พื้นที่ทำงานแห่งอนาคตที่ดึงดูดผู้มีความสามารถจากทั่วโลก และ 25hours Hotel แบรนด์โรงแรมระดับโลกที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแต่ละเมือง ซึ่งเลือกกรุงเทพมหานครเป็นหนึ่งในเพียง 13 เมืองทั่วโลก โครงการนี้ยังสะท้อนความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่าง เซ็นทรัลพัฒนา และมิตซูบิชิ เอสเตท หนึ่งในผู้นำด้านการพัฒนาเมืองของญี่ปุ่นที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่าหนึ่งศตวรรษโดยเราทั้งสองบริษัทมีวิสัยทัศน์ร่วมกันในการพัฒนาเมืองแห่งอนาคต สร้างพื้นที่ที่เชื่อมโยงผู้คน ธุรกิจ และชุมชน ให้เติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน
เราเชื่อมั่นว่ากรุงเทพฯคือหนึ่งในเมืองที่มีศักยภาพสูงที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย ขณะที่สยามสแควร์ก็เป็นพื้นที่ที่มีบทบาทสำคัญในฐานะศูนย์กลางของพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ของเมือง ความร่วมมือในการพัฒนาโครงการในครั้งนี้ เราหวังว่าจะได้นำความเชี่ยวชาญระดับโลกด้านการพัฒนาเมืองของ มิตซูบิชิ เอสเตท มาร่วมขับเคลื่อนอนาคตของย่านแห่งนี้ พร้อมสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนให้กับกรุงเทพมหานครและคนรุ่นต่อไป นายชนวัฒน์ กล่าว
มร. มิซาโนริ อิวาเซ Senior Executive Officer บมจ.มิตซูบิชิ เอสเตท จำกัด กล่าวว่า ตลอดระยะเวลากว่าหนึ่งศตวรรษที่ผ่านมา มิตซูบิชิ เอสเตท มุ่งมั่นพัฒนาเมืองด้วยวิสัยทัศน์ระยะยาว แนวคิดการพัฒนาเมืองแบบบูรณาการ และความร่วมมือกับพันธมิตรที่แข็งแกร่ง ตลอดประวัติศาสตร์กว่า 100 ปี บริษัทเชื่อมาโดยตลอดว่า เมืองที่ยิ่งใหญ่เกิดขึ้นจากพื้นที่ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน และสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อให้ชุมชนเติบโตอย่างยั่งยืน บริษัทรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับเซ็นทรัลพัฒนาในการพัฒนาโครงการ CenTRal cENtrAL ซึ่งสะท้อนปรัชญาร่วมกันด้านการพัฒนาเมืองและความมุ่งมั่นในการสร้างพื้นที่ที่ผู้คน ภาคธุรกิจ และชุมชน สามารถเติบโตไปด้วยกัน
นายณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา Chief Marketing Officer บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา [CPN] กล่าวว่า เมืองระดับโลกมีศูนย์กลาง Youth Culture ที่แข็งแกร่ง เช่น Harajuku ญี่ปุ่น, Seongsu เกาหลีใต้, Tsim Sha Tsui ฮ่องกง และ Shoreditch กรุงลอนดอน เช่นเดียวกับสยามสแควร์ของกรุงเทพฯ บริษัทจึงสร้าง เซ็นทรัล เซ็นทรัล เป็น Global Magnet for Young Mindsets ที่ดึงดูดทั้ง Global Young Mindsets, Global Talent และ Global Affluent Travelers อีกทั้งยังปั้น CEntRal Future Makers ขับเคลื่อน New Talent และ Creative Entrepreneurs ให้มาร่วมสร้างสรรค์สิ่งใหม่
โดยบริษัทตั้งใจออกแบบ Social Public Space กว่า 3,400 ตารางเมตร ส่งเสริม Youth Co-Creation สนับสนุนคนรุ่นใหม่และนักศึกษาจากทุกสถาบัน เป็นพื้นที่งาน Art, Performance, Fashion, Music, Sport, Food และ Emerging Cultures ใหม่ๆ และที่นี่จะเชื่อมต่อกับย่านราชประสงค์และเซ็นทรัลเวิลด์ซึ่งเป็น Global Flagship Destination เพื่อสร้าง Network of Districts ที่แข็งแกร่งของกรุงเทพฯ
นายอิศเรศ จิราธิวัฒน์ Head of Leasing บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา [CPN] กล่าวว่า สยามสแควร์เป็นจุดกำเนิดของเทรนด์ใหม่ๆ มาอย่างต่อเนื่องตลอดหลายทศวรรษ เป็นพื้นที่ที่ Local Brands หลายแบรนด์เติบโตสู่การเป็นแบรนด์ระดับประเทศ และเป็นเวทีสำคัญที่ Global Brands เลือกในการสร้างการรับรู้และเชื่อมต่อกับผู้บริโภคไทย ผู้คนที่มาสยามสแควร์ไม่ได้มองหาเพียงสินค้า แต่กำลังมองหาแรงบันดาลใจ ค้นพบสิ่งใหม่ และสัมผัสเทรนด์ล่าสุดก่อนใคร ด้วยเหตุนี้ สยามสแควร์จึงเป็นหนึ่งในทำเลยุทธศาสตร์ที่แบรนด์ชั้นนำทั่วโลกให้ความสำคัญ เพราะที่นี่หมายถึงโอกาสในการสร้างอิทธิพลต่อผู้บริโภคและกำหนดทิศทางของตลาดได้
บริษัทจึงจะสร้างปรากฏการณ์ที่ไม่เคยทำมาก่อนเป็น First Ever ให้สยามสแควร์อีกครั้งกับ First Time in Thailand, First Test in Market และ First Concept in Asia ด้วย Cutting-Edge Retail ที่จะเป็น Emerging Brands Platform แห่งแรกของกรุงเทพฯ รวมแบรนด์และประสบการณ์ใหม่ๆ จากทั่วเอเชียและ ทั่วโลกรวมกว่า 300 แบรนด์ เป็นที่ Commerce & Culture Overlap เราต้องการให้ที่นี่เป็นจุดเริ่มต้นของเทรนด์ใหม่ รองรับ Pop-Up Culture สร้างประสบการณ์ที่แตกต่าง ในส่วนร้านอาหารจะรวม Food Culture ใหม่ๆ จากทั่วโลก และร้านดัง Popular Neighbourhood Caf จากทั่วกรุงเทพฯ มาไว้ในที่เดียว รวมถึงดึงดูดแบรนด์ Sport & Active Lifestyle และ Hobby & Culture ที่กำลังเป็นกระแสจากทั่วโลก ทำให้ทุกครั้งที่มาที่นี่ได้ประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เหมือนเดิมเสมอ Fun, Fast, Flexible
นางสาวจุฑาธรรม จิราธิวัฒน์ Head of Business & Design Development บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา [CPN] กล่าวว่า บริษัทตั้งใจให้ เซ็นทรัล เซ็นทรัล เป็นแลนด์มาร์กใหม่และสร้างภาพจำใหม่ของกรุงเทพฯ บนเวทีโลกและเป็น New Bangkoks Urban Scene ด้วย Public Rooftop Garden จุดชมเมืองที่ผู้คนจากทั่วโลกอยากมาเช็กอินและที่สำคัญการออกแบบสถาปัตยกรรมที่นี่จะต้องมีความโดดเด่นระดับโลก มีคุณค่า มีความหมาย ช่วยยกระดับเมือง เราจึงมองกลับไปที่ DNA ของสยามสแควร์ซึ่งก็คือแฟชั่น และแฟชั่นเริ่มต้นที่ผ้าเสมอ จึงเป็นแรงบันดาลใจสู่คอนเซ็ปต์ Fabric of the Future มาตีความให้ร่วมสมัย และมีความแตกต่าง ซึ่งไม่เคยมีใครทำมาก่อน โดยการนำ Fashion Forms ของผ้ามาเป็นภาษาของตึกบน Faade นอกจากนี้ยังผสานสถาปัตยกรรมร่วมสมัยเข้ากับความทรงจำของพื้นที่อีกด้วย และอีกหนึ่งหัวใจของโครงการคือพื้นที่ Social Theatre เป็นเหมือน Public Gathering House ที่ทุกคนมาโชว์พลังสร้างสรรค์และทำกิจกรรมได้หลากหลาย
CenTRal cENtrAL (เซ็นทรัล เซ็นทรัล) เป็น Global Youth Culture Destination มีมูลค่าโครงการรวมกว่า 1.1 หมื่นล้านบาท โครงการ New-gen Mixed-Use ที่จะเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญเติมเต็มสี่แยกปทุมวัน โครงการตั้งอยู่บนที่ดิน 7 ไร่ มีขนาดพื้นที่ 141,000 ตารางเมตร (GBA) ประกอบด้วยศูนย์การค้า รองรับได้ประมาณ 300 แบรนด์ เปิดไตรมาส 2/70 อาคารสำนักงาน เปิดไตรมาส 4/70 และโรงแรม เปิดไตรมาส 1/72
โครงการสะท้อนแนวคิด Young. Bold. Global. ผ่านชื่ออันเป็นเอกลักษณ์ CenTRal cENtrAL ที่มี Brand Identity ที่ฉีกกรอบ สื่อถึงความกล้าคิดแบบ Unconventional และการไม่หยุดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ตาม DNA ของเซ็นทรัลพัฒนา ขณะที่แนวคิดสถาปัตยกรรม Fabric of the Future ซึ่งไม่เคยมีมาก่อนในประเทศไทย สะท้อนทั้งการตีความแฟชั่นสู่สถาปัตยกรรม นอกจากนี้ การใช้คำซ้ำที่เป็นเสน่ห์ของการใช้ภาษาไทยที่ตอกย้ำถึงความสำคัญของโลเคชั่น เป็นจุดศูนย์กลาง Youth Culture และศูนย์กลางที่สำคัญของกรุงเทพฯ
โดย จีรายุทธ จันทรงสกุล