ทรัมป์ทวงบุญคุณเชฟรอน ชี้ได้ดีเพราะรัฐบาลเปิดทางกลับเข้าเวเนฯ

ข่าวต่างประเทศ Tuesday August 4, 2026 02:12 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ โพสต์ข้อความบน Truth Social ระบุว่า บริษัทเชฟรอนมีผลการดำเนินงานที่ดี เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐช่วยให้เชฟรอนกลับเข้าไปดำเนินธุรกิจในเวเนซุเอลา หลังจากถูกขับออกจากประเทศก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ ปธน.ทรัมป์ยังเรียกร้องให้เชฟรอนและบริษัทน้ำมันแห่งอื่นๆ ลดราคาน้ำมันให้แก่ชาวอเมริกันโดยทันที

ไมค์ เวิร์ธ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเชฟรอน เพิ่งให้สัมภาษณ์กับมาเรีย บาร์ติโรโม โดยอธิบายเหตุผลทั้งหมดว่าเหตุใดบริษัทของเขาจึงดำเนินธุรกิจได้ดีมาก

แต่สิ่งเดียวที่เขาลืมพูดก็คือ หากปราศจากอัจฉริยะ วิสัยทัศน์ ความเข้มแข็ง และเสถียรภาพของรัฐบาลทรัมป์ อุตสาหกรรมน้ำมัน รวมทั้งประเทศของเรา คง ล่มสลาย ไปแล้ว!

ยกตัวอย่างเช่น พวกเขาเคยขับไล่ไมค์และเชฟรอนออกจากเวเนซุเอลา แต่ตอนนี้เชฟรอนสามารถกลับเข้าไปอีกครั้ง โดยมีขนาดใหญ่กว่า แข็งแกร่งกว่าเดิม พร้อมคาดหวังว่าจะทำกำไรมหาศาล! ซึ่งบริษัทน้ำมันอื่น ๆ ก็คงเป็นเช่นนี้ด้วย

ขอให้พวกคุณลดราคาน้ำมันสำหรับผู้บริโภค (ราคาขายปลีก) ลงได้แล้ว เดี๋ยวนี้!

ขอขอบคุณที่ให้ความสนใจในเรื่องนี้ ปธน.ทรัมป์ระบุ

โดย ก้องเกียรติ กอวีรกิติ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ