น้ำตาลมิตรผล จ่อออกหุ้นกู้ 3 ชุด รอเคาะดอกเบี้ย คาดขาย 10-14 ก.ย.

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday August 5, 2026 11:40 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์

บริษัท น้ำตาลมิตรผล จำกัด (MPSC) ยื่นร่างแบบแสดงรายการต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) โดยคาดว่าออกและเสนอขายหุ้นกู้ ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน จ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่

หุ้นกู้ดังกล่าวแบ่งออกเป็นดังนี้

1. ชุดที่ 1 อายุ 6 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2575 รอประกาศอัตราดอกเบี้ย

2. ชุดที่ 2 อายุ 8 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2577 รอประกาศอัตราดอกเบี้ย

3. ชุดที่ 3 อายุ 10 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2579 รอประกาศอัตราดอกเบี้ย

เปิดให้จองซื้อในระหว่างวันที่ 10-11 กันยายน 2569 และ 14 กันยายน 2569 โดยมี ธนาคารยูโอบี เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ และ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เป็นผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้

องค์กรและหุ้นกู้จัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ที่ A โดย บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 69

โดยบริษัทมีวัตถุประสงค์ที่จะนำเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ เพื่อชําระคืนหนี้อื่น และ/หรือ เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนระยะสั้น

โดย วรินทร ศิรินอก/รัชดา คงขุนเทียน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ