เตือนไปญี่ปุ่นระวังหมี! นักท่องเที่ยวต่างชาติถูกทำร้ายใกล้ทะเลสาบโทวาดะ

ข่าวต่างประเทศ Saturday August 22, 2026 16:29 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์

นักท่องเที่ยวต่างชาติชายวัยประมาณ 30 ปีถูกหมีทำร้าย โดยแขนขวาถูกหมีกัด ขณะเดินอยู่ใกล้จุดชมวิวทะเลสาบโทวาดะ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดอาโอโมริ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่นในวันนี้ (22 ส.ค.)

เจ้าหน้าที่เมืองโทวาดะและหน่วยดับเพลิงท้องถิ่นระบุว่า นักท่องเที่ยวรายนี้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยเฮลิคอปเตอร์ โดยยังสามารถสื่อสารได้

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 10.10 น. ขณะที่ชายคนดังกล่าวกำลังเดินเล่นและพบหมี จึงวิ่งหนีไปยังสถานที่พักใกล้เคียง ซึ่งมีผู้โทรแจ้งเหตุฉุกเฉิน

เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าหมีที่ก่อเหตุมีขนาดเท่าใด หรือมีหมีมากกว่า 1 ตัวในบริเวณดังกล่าวหรือไม่

ทะเลสาบโทวาดะตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาและเป็นที่รู้จักจากทัศนียภาพที่สวยงาม โดยนักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้หลายประเภท เช่น เดินป่าและพายเรือแคนู

ในช่วงที่ผ่านมา หลายพื้นที่ของญี่ปุ่นพบหมีเพิ่มขึ้นอย่างมาก ส่งผลให้ทางการญี่ปุ่นมีความกังวลมากขึ้น

โดย กัลยาณี ชีวะพานิช


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ