ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียเปิดบวกในวันนี้ (28 ส.ค.) หลังจากปิดร่วงลงติดต่อกัน 2 วันทำการ อย่างไรก็ดี บรรยากาศการลงทุนยังคงมีความระมัดระวังก่อนการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) รวมถึงความผันผวนอย่างหนักที่เกิดขึ้นจากกลไกการประมูลราคาปิดตลาดรูปแบบใหม่
ดัชนี Sensex [BSE.X] เปิดตลาดที่ระดับ 77,128.05 จุด เพิ่มขึ้น 194.46 จุด หรือ +0.25%
หุ้น 13 กลุ่มจาก 16 กลุ่มอุตสาหกรรมหลักปรับตัวเพิ่มขึ้น ขณะที่ดัชนีหุ้นขนาดเล็กและดัชนีหุ้นขนาดกลางปรับตัวขึ้น 0.2% และ 0.1% ตามลำดับ
ทั้งนี้ ดัชนีหลักร่วงลงไปแล้ว 1% ในช่วง 2 วันทำการที่ผ่านมา และมีแนวโน้มที่จะปิดลบรายสัปดาห์ติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 3 เนื่องจากการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมันและอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ที่สร้างแรงกดดันต่อสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลก
ขณะเดียวกัน นักลงทุนจับตาการกล่าวสุนทรพจน์ของเควิน วอร์ช ประธานเฟด ในการประชุมประจำปีของเฟดที่เมืองแจ็กสัน โฮล รัฐไวโอมิง ในวันนี้ เวลา 10.00 น. ตามเวลาสหรัฐฯ หรือตรงกับเวลา 21.00 น. ของวันนี้ ตามเวลาไทย
โดย พสิษฐ์ อุ่นเมตตาจิต/กนิษฐ์นุช สิริสุทธิ์