กทม.เล็งจัดเรือรับ-ส่งนักท่องเที่ยวมาเกาะรัตนโกสินทร์แก้ปัญหาจราจรแออัด

ข่าวทั่วไป สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2558 14:06:50 น.

นายวัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) กล่าวว่า กทม.เตรียมจัดบริการเดินทางทางน้ำเชื่อมโยงจากจุดจอดรถโดยสารนักท่องเที่ยว บริเวณสถานีขนส่งสายใต้ปิ่นเกล้าไปยังสถานที่ท่องเที่ยวในเกาะรัตนโกสินทร์ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวและลดปริมาณรถทัวร์ที่เข้ามาบริเวณเกาะรัตนโกสินทร์ โดยมอบหมายให้สำนักการจราจรและขนส่งดำเนินการศึกษาระบบขนส่งทางน้ำและปรับปรุงท่าเรือบริเวณหลังสถานีจอดรถโดยสารฯ ให้เพียงพอต่อการรองรับนักท่องเที่ยวไปยังเกาะรัตนโกสินทร์

นอกจากนี้ กทม.จะจัดหารถรางบริการนักท่องเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์เพื่ออำนวยความสะดวกในการเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ ตลอดจนพัฒนาร้านอาหารบริเวณโดยรอบเกาะรัตนโกสินทร์อีกด้วย

ส่วนความคืบหน้าและปัญหาการจัดระเบียบรถโดยสารนักท่องเที่ยวบริเวณสถานีขนส่งสายใต้ปิ่นเกล้า หลังขอความร่วมมือให้รถโดยสารนักท่องเที่ยวไปจอดในพื้นที่ดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา ยังพบปัญหาในด้านการจัดสิ่งอำนวยความสะดวก การบริหารจัดการด้านการเดินรถภายในสถานีจอดรถ และช่องจอดรถโดยสาร ซึ่ง กทม.จะได้ประสานกับบริษัท ขนส่ง จำกัด(บขส.) เพื่อเข้าไปดำเนินการปรับปรุงในส่วนที่เกี่ยวข้อง อีกทั้งจะแจ้งความคืบหน้าผลการดำเนินงานในเบื้องต้นให้แก่รัฐบาลรับทราบต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง