นายกฯอวยพรสื่อให้มีความสุข ความเจริญ สำเร็จ ปลอดภัย แข็งแรง สร้างสรรค์งานกับรัฐเพื่อปท.ชาติ

ข่าวทั่วไป สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 31 ธันวาคม 2559 14:48:43 น.

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2560 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เขียนข้อความส่งความสุขถึงสื่อมวลชนว่า ให้สำนักพิมพ์ สื่อ สมาชิกผู้ประกอบการ มีความสุขความเจริญ สำเร็จ ปลอดภัย แข็งแรง ร่วมสร้างสรรค์งานกับรัฐบาลในปี 2560 เพื่อประเทศชาติประชาชนของเราและตลอดไป

นอกจากนี้ ยังได้ฝากถึงประชาชนทุกคนว่า ขอให้นำความรู้ และประสบการณ์ในปีที่ผ่านมา ปรับใช้ในการดำเนินชีวิตในปีใหม่นี้ด้วยสติปัญญา และความไม่ประมาท ตลอดจนใช้ความสามัคคี และความร่วมแรงร่วมใจกัน เป็นแรงผลักดันนำพาตนเองและประเทศชาติไปสู่อนาคตที่ดีขึ้น และขอให้ทุกคนประสบแต่ความสุขความเจริญ มีสุขภาพแข็งแรง จิตใจมั่นคง แคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง

พล.ท.สรรเสริญ กล่าวต่อไปว่า นายกรัฐมนตรีมีความห่วงใยเรื่องการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาล เพราะยังพบว่ามีสถิติอุบัติเหตุเกิดขึ้นจำนวนมากโดยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดกวดขันวินัยจราจรโดยเฉพาะมาตรการ "ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ" และการตรวจสอบใบขับขี่ของผู้ใช้รถ รวมถึงดูแลอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนอย่างเต็มที่ พร้อมเน้นย้ำว่า หากพบผู้ขับขี่ที่ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเข้มข้นโดยอาจพิจารณาลงโทษให้หนักขึ้นมากกว่าการปรับ เช่น ยึดรถ หรือไม่อนุญาตให้ขับขี่ เพื่อให้ผู้กระทำผิดรู้สึกหลาบจำและลดความสูญเสียที่จะเกิดขึ้นกับตนเองและผู้อื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง