ททท.เปิด TAT LAB ห้องแลปการท่องเที่ยวในงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2561"

ข่าวทั่วไป Saturday January 20, 2018 16:27 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือ กรุงเทพมหานคร(กทม.) ปลุกกระแส “ ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน " เปิดประเดิมรับปีจอกับมหกรรมท่องเที่ยวยิ่งใหญ่แห่งปี กับ “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2561" ครั้งที่ 38 (Thailand Tourism Festival: TTF 2018) มหกรรมท่องเที่ยวที่ ททท. ได้คัดสรรของดี ของเด่น จากทั่วทุกภาคของประเทศไทย มารวมไว้ที่เดียว เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวในรูปแบบต่างๆ อย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมอาหารการกินจากทั่วทุกภาค เทศกาล ประเพณี ที่หาชมได้ยาก และศิลปวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์มารวมไว้ในบรรยากาศสุดชิล ใจกลางกรุงเทพมหานคร ณ สวนลุมพินี ระหว่างวันที่ 17 – 21 มกราคม 2561 นี้ ตั้งแต่เวลา 12.00 – 22.00 น. ซึ่งภายในงานจะประกอบไปด้วยโซนกิจกรรมต่างๆ มากมายให้เลือกชมกันตามอัธยาศัย

โดยในปีนี้ ด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. จัดเต็มนำเสนอสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวที่หลากหลาย เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจที่หลากหลาย ภายใต้แนวคิด TAT LAB (ห้องแลปการท่องเที่ยว) ณ บริเวณโซนที่ 8 ภายในงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2561 โดยแนวคิด LAB ย่อมากจาก L : LOCAL & GLOBAL LINKAGE หมายถึง การท่องเที่ยวที่เชื่อมโยงท้องถิ่นเข้าสู่การท่องเที่ยวระดับโลก, A : ADD MORE VALUE หมายถึง การเพิ่มมูลค่าของสินค้าต่างๆของชุมชนในแหล่งท่องเที่ยวให้เข้าถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ, B : BRILLIANT IDEA หมายถึง การดึงไอเดียต่างๆของคนในชุมชนในแหล่งท่องเที่ยวออกมาเป็นสินค้าที่เข้ากระแสความนิยมในรูปแบบต่างๆ อาทิ สินค้า OTOP หรือ กิจกรรมเพื่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม

รายละเอียด TAT LAB ห้องแลปการท่องเที่ยว กับ 8 โซน ประกอบด้วย โซน Register จุดลงทะเบียนสำหรับผู้เข้ามาร่วมงานในโซน TAT LAB ที่เป็นเสมือนประตูห้องแลปแห่งการท่องเที่ยววิถีไทย โดยผู้เข้าชมทุกคนเมื่อลงทะเบียนแล้ว จะได้รับสายรัดข้อมือ ที่ไว้ใช้แสกนเมื่อเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆในโซน TAT LAB และเมื่อแสกนครบทุกกิจกรรมแล้ว สามารถนำไปแลกรับของที่ระลึกได้

โซน GAME OF ZONE ผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลกับกิจกรรมกลางแจ้ง กิจกรรมที่ต้องใช้พลัง ต้องห้ามพลาด กับเกมส์โซน ที่พาทุกท่านไปสนุกกับการท่องเที่ยวในหลากหลายรูปแบบ อาทิ มวยไทย Training Camps มีการสาธิตการฝึกต่อยมวยไทยที่ถูกต้อง ก่อน เข้าสู่เกม การวิ่งตะลุย 50 แหล่งท่องเที่ยวกึ่งผจญภัย ที่ด่านต่างๆได้ถูกจำลองจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆทั่วประเทศออกมาในรูปแบบเกมที่ทุกคนสามารถร่วมสนุกได้ การแข่งปั่นจักรยานลุยเส้นทางที่นักปั่นห้ามพลาด ทั้ง 5 ภาคทั่วประเทศ ที่มีให้เลือกถึง 11 เส้นทาง ซึ่งเกมทั้งหมดในโซนนี้ นอกจากผู้เล่นจะได้รับความสนุกแล้วยังมีสิทธิได้รับของรางวัลเป็นที่ระลึกอีกด้วย

โซน DO IT YOUR HEALTH ผู้ที่รักการท่องเที่ยวไปพร้อมๆ กับการดูแลรักษาสุขภาพ แนะนำว่าต้องแวะที่โซนนี้ เพราะกิจกรรมในโซนนี้จะมีการแชร์ประสบการณ์การท่องเที่ยวในในรูปแบบของผู้รักสุขภาพในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสมุนไพร การดูแลร่างกาย รวมถึงที่เที่ยวแบบวิถีชุมชนในสไตล์ HEALTHY โดยเฉพาะ นอกจากนี้ ผู้เข้าชมในโซนนี้ยังได้ลงมือแปรรูปสมุนไพรต่างๆเพื่อการดูแลสุขภาพด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็น การทำอโรมา, การทำลูกประคบ เป็นต้น

โซน EATERTAINMENT สิงห์นักชิม EATING LOVER ทุกคน ไม่อยากให้พลาดโซนนี้ เพราะนอกจากจะเป็นโซนที่รวบรวมลายแทงอาหารถิ่นจานเด็ด ทั่วไทยแล้ว ยังมีกิจกรรมการสาธิตการทำอาหารออร์แกนิคและการทำพิซซ่าโดยใช้วัตถุดิบของไทย ที่ให้ผู้เข้าชมมาร่วมทำไปพร้อมๆกันอีกด้วย

โซน BEHIND THE GREEN รูปแบบการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นการสาธิตการทำสวนในขวด การประดิษฐ์เครื่องประดับจากกระดาษ ที่ทุกคนในครอบครัวสามารถร่วมกิจกรรมไปพร้อมๆกันได้ อีกทั้งยังมีการแนะนำ มหัศจรรย์เส้นทางสีเขียว เรียนรู้วิถีชุมชน และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจอีกด้วย

โซน KINNARI HALL OF FAME อีกหนึ่งโซนไฮไลท์สำหรับ TAT LAB ที่จะแนะนำให้ทุกคนรู้จักและเข้าใจว่า รางวัลกินรี โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มีความสำคัญอย่างไร มีการแนะนำเส้นทางการท่องเที่ยวตามรอยรางวัล “กินรี" นอกจากนี้ยังมีการเล่นเกมแจกรางวัล ต่างๆมากมายในโซนนี้ด้วย

โซน เวทีหลัก ที่ถูกตกแต่งด้วยบรรยากาศสบายๆในสวน ที่รวบรวมกิจกรรมหลักจากบูธต่างๆ การแสดงดนตรีอะคูสติกสบายๆ พร้อมด้วยศิลปินดารามากมายในแต่ละวันที่จะมาร่วมพูดคุยอย่างเป็นกันเอง และร่วมกิจกรรมกับผู้ที่มาร่วมชมที่เวทีนี้

โซน SPECIAL ZONE โซนที่รวมอาหารไทยทั้งคาวและหวาน ที่ผสมผสานวัฒนธรรมการกิน และวัตถุดิบไทยในระดับพรีเมี่ยม ที่มีทั้งรูปแบบ FOOD TRUCK ขึ้นชื่อ และร้านเด็ดเจ้าดังจากศิลปินดารามากมาย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ