(เพิ่มเติม) COVID-19: ศบค.เผยไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 และไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม

ข่าวทั่วไป Sunday May 24, 2020 11:54 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

(เพิ่มเติม) COVID-19: ศบค.เผยไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 และไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม

พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศวันนี้ว่า ไม่พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายใหม่ ทำให้คงมีจำนวนผู้ป่วยสะสม 3,040 ราย รักษาหายเพิ่มขึ้น 5 ราย ทำให้มีจำนวนผู้ป่วยที่รักษาหายแล้วรวม 2,921 ราย และยังมีผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 63 ราย ขณะที่ไม่พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมคงที่ 56 ราย

ก่อนหน้านี้เคยที่จะไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดมาแล้ว 4 ครั้ง ก็คือวันที่ 13, 16, 22 และ 24 พ.ค.2563 สำหรับผู้ป่วยในประเทศไทยจำแนกตามเพศยังเป็นเพศชายมากกว่าเพศหญิง อายุเฉลี่ยอยู่ 39 ปี หรือเป็นคนในวัยทำงาน เพราะฉะนั้นขอเน้นย้ำคนที่อยู่ในวัยทำงาน เวลาที่ออกไปทำงานนอกบ้าน ก็ต้องมีมาตรการดูแลตัวเองเพื่อไม่ให้รับเชื้อ กลับไปสู่บุคคลอันเป็นที่รักของเรา หรือว่าพ่อแม่ หรือว่าผู้สูงอายุ เนื่องจากผู้สูงอายุจะมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อและมีอาการรุนแรง หรือมีโอกาสเสียชีวิตได้มากกว่าคนอายุน้อย

(เพิ่มเติม) COVID-19: ศบค.เผยไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 และไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม

หากจำแนกตามพื้นที่รักษายังคงมากสุดอยู่ที่กรุงเทพมหานคร และนนทบุรี ตามมาด้วยภาคใต้ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ

สำหรับผู้ป่วยสะสม 10 จังหวัดแรก ยังเป็นกรุงเทพมหานคร ภูเก็ต และนนทบุรี ยังคงเดิมใน 3 อันดับแรก ตามมาด้วยยะลา สมุทรปราการ ชลบุรี ปัตตานี สงขลา เชียงใหม่ และปทุมธานี


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ